Mon, 03 / 2018 12:44 am | helios

Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ thì việc bài trí như thế nào luôn là điều mà gia chủ rất lo lắng. Các giải pháp dưới đây sẽ giúp các bạn bố trí phòng khách trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn.

Không phải ai cũng có điều kiện để có một không gian sống rộng rãi. Khi mà giá cả thị trường bất động sản hiện nay ngày một leo thang. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số giải pháp dưới đây giúp cho phòng khách trở nên rộng rãi hơn:

Giải pháp giúp cho phòng khách trở nên rộng rãi và thoáng hơn

Giải pháp thông phòng

Nếu phòng khách nhà bạn có liền kề ngay với một căn phòng khác thì các bạn nên để thông hai phòng với nhau. Việc mở thông phòng không giúp tăng thêm diện tích cho căn phòng nhưng lại giúp cho không gian được thoáng hơn. Bạn có thể tạo một phòng sinh hoạt chung từ phòng ăn liên thông với phòng bếp. Kết hợp với cách sắp xếp đồ đạc sẽ khiến không gian trở nên rộng hơn.

Giải pháp giúp cho phòng khách trở nên rộng rãi và thoáng hơn

Sử dụng đồ nội thất tích hợp kệ lưu trữ

Khi diện tích phòng khách chật hẹp và hạn chế bạn nên sử dụng các món đồ nội thất tích hợp kệ lưu trữ đồ. Đó có thể là một bộ sofa được tích hợp kệ để đồ ở dưới. Hay chiếc kệ đựng ti vi kết hợp giá sách đựng đồ. Khi đồ đạc được lưu trữ một cách gọn gàng sẽ giúp tiết kiệm diện tích.

Bố trí lại nội thất trong căn phòng

Nếu có thể các bạn hãy thử sắp xếp lại nội thất cho căn phòng phân biệt các khu vực chức năng. Điều này sẽ cho phép bạn phân chia được phần diện tích sử dụng cho từng khu vực chức năng chỉ trong một căn phòng. Chẳng hạn nếu bạn muốn đặt 1 bàn làm việc ở phía sau ghế sofa thì bạn nên tạo 1 không gian trống vừa đủ để đặt chiếc bàn.

Giải pháp giúp cho phòng khách trở nên rộng rãi và thoáng hơn

Tận dụng ánh sáng thiên nhiên tràn vào nhà

Để tăng cường được nguồn sáng tự nhiên vào nhà sẽ giúp tạo cảm giác căn phòng rộng rãi hơn rất nhiều. Để làm được điều này thì cách tốt nhất các bạn có thể thực hiện đó là đặt một chiếc gương lớn đối diện hoặc vuông góc với cửa sổ để phản chiếu ánh sáng từ bên ngoài vào sâu trong căn phòng.

Giải pháp giúp cho phòng khách trở nên rộng rãi và thoáng hơn

Chọn màu sơn phù hợp

Các màu sơn trung tính như trắng, vàng nhạt sẽ giúp cho căn phòng của bạn có diện tích rộng rãi hơn. Bạn cũng có thể sơn tường và chân tường cùng màu để đáh lừa thị giác khiến cho căn phòng của bạn rộng rãi hơn. Nếu các bạn không muốn phòng khách của mình đơn điệu thì có thể sử dụng phối các màu nhạt như xanh hải quân, màu xám than củi, màu tím pastel, màu hồng với các đồ dùng nội thất sáng màu để tạo sự đồng bộ và giúp cho căn phòng đẹp hơn.

Không gian phòng khách sẽ từng bước được mở rộng ra,. Khi áp dụng những mẹo này sẽ không quá tốn kém mà hiệu quả thẩm mỹ cao.

Bài viết cùng chuyên mục