Sat, 01 / 2017 12:57 am | buithiha

Cùng chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư của chúng tôi dưới đây, nó sẽ gợi ý cho bạn biết được mình nên cần phong cách nào cho không gian nội thất của gia đình mình.

1. Thiết kế nội thất căn hộ chung cư hiện đại

chung-cu

Hiện nay xu hướng thiết kế nội thất căn hộ chung cư được thể hiện theo phong cách hiện đại, được thực hiện bằng các đường thẳng và những yếu tố tính tế trong chạm trỏ cùng màu sắc lạ mắt cho thiết kế không gian nhà mình. Đối với phong cách nội thất hiện đại thì được thể hiện qua những gam màu trung tính và nhất là đối với hai gam màu đen trắng được sử dụng rộng rãi với phong cách này.

2. Thiết kế căn hộ chung cư theo phong cách cổ điển

chung-cu1

Khác hẳn hoàn toàn với phong cách thiết kế hiện đại, một phong cách nội thất cổ điển nó giúp cho chủ nhân của ngôi nhà có được một cảm giác hoàn toàn khác từ nét cổ kính cho đến chất liệu và phong cách trang trí cổ điển. Mục đích của loại phong cách này chính là hướng tới sự sang trọng, quý phải và bề thế cũng như nét cổ kính.

Gam màu chính cho phong cách cổ điển này chính là những màu trầm như màu nâu, xanh rêu được kết hợp với màu vàng của đất hay của vàng kem. Đối với một người thiết kế giỏi thì họ có thừa khả năng thẩm mỹ để hoàn thành thêm nét phá cách trong thiết kế chung cư nhằm tạo nên sự khác biệt độc đáo cho căn hộ của mình.

3. Mẫu thiết kế nội thất chung cư với phong cách đương đại

Đây chính là sự lựa chọn phổ biến hiện nay của giới trẻ, thanh niên bởi vì nó có ưu điểm là có bố cục tối giản. Đối với thiết kế theo phong cách đương đại nàu thì nó tuy đơn giản nhưng nó vẫn toát lên được nét thanh lịch và dứt khoát trong mẫu thiết kế.

Không gian phong cách này được tạo nên độc đáo bởi những mảng màu khác nhau, cũng có khi nó là sự độc đáo trong nghệ thuật bố trí sắp xếp. Gam màu phổ biến của chính phong cách đương đại này đó chính là gam màu trắng đen.

4. Những lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất chung cư đẹp

chung-cu2

– Có thể giảm lãng phí trong việc thay thế  và sửa chữa lại đồ nội thất trong gia đình:

Bạn hãy thử tưởng tượng nếu bạn mua một món đồ nào đó về mà sau đó bạn không sử dụng nó nữa vì có nhiều lý do khác nhau, khi đó nếu bỏ thì vô cùng tiếc tuy nhiên nếu dùng thì lại trở nên nhàm chán. Vì vậy nên bạn cần nghiên cứu và mua những đồ dùng tốt nhất.

– Tối đa khả năng của việc sử dụng không gian nội thất chung cư:

Bạn cần sử dụng hết công năng của đồ đạc bằng cách bố trí và sắp xếp đồ đạc một cách khoa học nhất nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp tinh tế cho cả căn nhà.

– Công ty thiết kế cần biết cách để tối ưu hóa các đồ nội thất trong cùng không gian gia đình:

Khi thiết kế căn hộ chung cư thì luôn phải dựa vào diện tích mặt bằng để có thể đưa ra cách sắp xếp và đặt đồ đạc vật dụng sao cho tối ưu nhất về cả màu sắc lẫn phong cách thiết kế nhà ở.

– Kết hợp hài hòa tất cả các yếu tố về không gian cho đến màu sắc:

Trước khi bắt đầu thiết kế nội thất chung cư thì đây chính là điểm khá quan trọng, vì vậy nên bạn cần xác định rõ ý tưởng chủ đạo của căn hộ của mình, từ phong cách đến tông màu chủ đạo làm sao để có thể kết nối nhịp nhàng với các màu sắc với nhau.

– Tạo điểm nhấn cho căn hộ chung cư

Để cho căn hộ chung cư của mình có điểm nhấn sau khi thiết kế thì bạn có thể lựa chọn nhiều phương án, ví dụ như đặt một chiếc tivi có màn hình rộng lớn ngay tại phòng khách hay một bức tranh sơn dầu, trang phong cảnh thiên nhiên cũng rất hợp lý.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục