Mon, 05 / 2016 3:57 pm | buithiha

Cửa ra vào là khu vực cửa ngõ để bước vào căn nhà, nơi không kém phần quan trọng tạo ra diện mạo của một căn nhà đấy. Cùng xem 5 ý tưởng thiết kế khu vực cửa ra vào vừa tiện vừa đẹp dưới đây nhé!

Các đồ vật nên để ở khu vực ra vào:

– Thùng rác để bỏ rác ngay tức khắc khi ra ngoài hay bước vào nhà

– Một chiếc gương để chỉnh trang lại quần áo, tóc và mặt mà không cần phải vào phòng tắm

– Ô để che nắng và mưa khi ra ngoài

– Tủ hoặc ngăn kéo

– Móc và giá treo quần áo

– Túi đồ tư trang

– Giá để giày

– Giá để đồ gắn tường

cua-ra-vao

Dưới đây là những gợi ý chi tiết để bạn có thể thiết kế khu vực cửa ra vào vừa tiện vừa đẹp lại gọn gàng với những đồ vật ở trên:

1. Làm móc và giá treo quần áo

cua-ra-vao1

Thiết kế khu vực cửa ra vào với móc hay giá treo ở gần cửa ra vào đem lại sự tiện dụng lớn cho người sử dụng. Trên giá này, bạn hãy treo sẵn những đồ vật cần thiết khi đi ra ngoài như áo mưa, ô, mũ, khăn… vừa tiện lại không bị quên đồ cần thiết. Nó cũng có tác dụng tương tự khi từ ngoài bước vào nhà, có thể để lại áo mưa, áo khoác, ô mũ ở ngoài mà không phải đem vào trong nhà.

Để tiện dụng nhất, hãy tận dụng một góc gần cửa ra vào và lắp giá hay móc treo quần áo. Bên dưới có thể đặt một chiếc thảm chùi chân để hứng nước chảy xuống từ áo, mũ không sợ dây ra sàn và lau khô chân trước khi vào nhà.

Có nhiều kiểu dáng móc và giá treo khác nhau. Tùy thuộc vào phong cách của bạn, và mức độ kết hợp hài hòa giữa thiết kế không gian sống và vật dụng cần treo đồ, bạn có thể lựa chọn những loại giá, móc thích hợp.

2. Chuẩn bị túi đựng đồ cá nhân

cua-ra-vao2

Túi đồ cá nhân là túi nhỏ chứa tất cả những đồ vật cần thiết khi bạn ra ngoài. Vậy nên, bạn nên hình thành thói quen để túi đồ của mình ở một nơi cố định và các đồ cá nhân cần thiết luôn ở sẵn trong túi, bao gồm bút, giấy lau, kính, son bóng…Góc tiện dụng nhất để bạn để túi đồ có lẽ là khu vực gần cửa ra vào và tận dụng giá treo đồ, bạn có thể treo túi xách ở đó. Với ý tưởng này, đảm bảo bạn sẽ không bao giờ muộn giờ khi sắp xếp đồ ra ngoài và không bao giờ còn bỏ quên các đồ vật cần thiết khi đi ra ngoài nữa.

3. Thiết kế khu vực để giày

cua-ra-vao3

Nhiều gia đình có thói quen để giày ở ngoài nhà vừa không khô ráo, nhanh hỏng giày hoặc để giày dưới sàn nhà vừa chật hẹp vừa thiếu mỹ quan. Vì lý do này mà bạn nên mua hoặc tự đóng một chiếc giá để giày vừa với khu vực cửa ra vào và sắp xếp giày gọn gàng lên giá.

Với những chiếc giá hay tủ để giày này, hãy phân tầng chúng để có thể lưu trữ được nhiều giày nhất có thể. Ngăn trên cùng có thể là dép đi trong nhà, tiếp đó là thứ tự giày dép mùa hè, giày thể thao, giày cao gót, giày mùa đông… cuối cùng là ủng và boots cao cổ.

Ngoài ra, bạn có thể làm thêm giá để các đồ cần thiết khác như cây lăn quần áo để làm sạch quần áo trước khi ra ngoài (đặc biệt là lông thú cưng bám lên quần áo) và các vật dụng thiết yếu khác.

4. Lắp giá để đồ gắn tường

cua-ra-vao4

Thiết kế cửa ra vào tiện đẹp với giá để đồ gắn tường là một ý tưởng khác để bạn để đồ ở nơi vừa tầm tay với. Với các loại giá mở, căn phòng của bạn nhìn sẽ thanh lịch và hiện đại hơn so với việc đặt những kiểu tủ truyền thống nặng nề. Với những chiếc giá để đồ nhẹ nhàng, bạn còn có thêm phương án lưu trữ những đồ dùng nhỏ nhỏ ở một nơi nhất định mà không sợ bị thất lạc ví dụ như chìa khóa nhà, xe, ví, các loại thẻ nhà, thẻ thang máy, kính hay đồng hồ…

5. Kết hợp khu vực treo đồ và để giày

Cuối cùng, bạn hãy thử kết hợp khu vực treo đồ và để giày để làm cho góc gần cửa ra vào trở nên tiện nghi hơn. Ví dụ, bạn có thể làm một chiếc giá cao, nhiều ngăn. Ngăn cuối cùng để giày và ngăn dài có móc treo dùng để móc quần áo, ô, mũ, khăn và túi xách.

Bài viết cùng chuyên mục