Mon, 08 / 2016 9:20 am | buithiha

Để có thể tự tay trang trí được nội thất cho không gian sống hoàn hảo và dễ dàng lôi cuốn bất kì vị khác nào ghé thăm nhà cũng không hề khó, cùng tìm hiểu bí quyết trang trí của chúng tôi trong bài viết dưới đây nhé.

1. Lựa chọn phong cách phù hợp

cách trang trí nhà

Cũng giống như những xu hướng khác, xu hướng thiết kế và trang trí nội thất thay đổi rất nhanh chóng nếu bạn muốn chạy theo thì rất khó khăn. Vì vậy nên từ phút bắt đầu lên kế hoạch thiết kế thì bạn hãy chọn ra một phong cách phù hợp với sở thích cá nhân và linh hoạt để cải tạo. Có thể nó sẽ trở thành lỗi mốt trong một vài năm tới nhưng bạn cũng có thể cải tạo nó để luôn giữ được vẻ thu hút như ban đầu mà không tốn quá nhiều công sức.

2. Cân nhắc đến kích thước

Việc xem xét kích thước cũng là một điều bạn cần ghi nhớ đến mỗi khi bạn lập kế hoạch thiết kế nội thất. Trong đó thì bạn cũng cần tính đến kích thước của từng khu vực trong nhà cũng như kích thước của những món đồ nội thất bạn sẽ sắm.

Nếu bạn trang trí nhà ở quá nhiều vào không gian nhỏ của bạn sẽ khiến cho nó trở nên chật chội hơn. Trái lại nếu bạn sắm quá ít cho mỗi một không gian lớn thì lại làm chi chúng trở nên trống trải hơn. Bên cạnh từng độ lớn nhỏ của mỗi không gian sống cũng nhắc nhở bạn về kích thước của mỗi món đồ nội thất.

3. Ưu tiên sự thoải mái, tiện nghi

cách trang trí nhà 2

Trang trí nội thất không có nghĩa là bạn phải tạo ra một không gian xa hoa mà còn có nhiệm vụ phải tạo ra cho một không gian thực sự thoải mái và tiện nghi cho những người sử dụng. Đối với cách này không phân biệt phong cách cũng như kích thước, hình dáng hay màu sắc nào mà chỉ cần tạo ra được cho mình với một thế giới riêng, nơi bạn cảm thấy tuyệt vời nhất, đó chính là nguyên tắc ưu tiên hơn cả trong việc thiết kế nội thất.

4. Luôn lên kế hoạch

Trước khi bạn mua sắm những món đồ nội thất cho gia đình mình thì việc bạn cần làm đầu tiên đó là một bản kế hoạch mua sắm hoàn chỉnh. Với những kế hoạch này thì bạn cần biết cho mình phải mua những gì và số lượng cần mua là bao nhiêu, nắm được tổng chi phí phải bỏ ra cho việc trang trí nhà cửa của mình. Nếu bạn mua sắm mà không có kế hoạch thì sẽ dẫn đến việc mua thừa hoặc là thiếu, và đôi khi còn đội ngân sách dành cho việc cách trang trí ngôi nhà của bạn lên rất là cao.

5. Mua sắm một cách khôn ngoan

Trước khi muốn mua một món đồ nào đó thì bạn cần xác định được chắc chắn chất lượng và giá cả của chúng và tìm được nguồn cung ứng khác nhau để mua được món đồ với chi phí phải chăng nhất. Trước khi mua mà tìm hiểu những việc này thì sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm khi mua sắm và lãng phí ngân sách vào những món đồ không mấy giá trị.

6. Sử dụng chất liệu gỗ

cách trang trí nhà 5

Một lời khuyên dành cho bạn khi thiết kế nội thất đó chính là luôn biết suy nghĩa đến việc sử dụng chất liệu gỗ và chất liệu gỗ tự nhiên luôn mang đến cho không gian sống của gia đình bạn sự ấm áp và gần gũi nhé. Đây cũng là một chất liệu được ứng dụng đa dạng trong các thiết kế đồ nội thất từ sàn nhà cho đến bàn ghế…

7. Sử dụng thiết kế dạng mảnh

 

Để ngôi nhà bạn thêm hấp dẫn thì xu hướng trang trí nhà ở với mẫu thiết kế dạng mảnh luôn làm trọn được nhiệm vụ đó. Chúng có thể là những bức tranh hay tấm thảm… cùng với hình dáng nhỏ mạnh nhưng có nhiều màu sắc rực rỡ. Chúng sẽ đem lại cho bạn một sức sống cho không gian của bạn. Chúng cũng dễ dàng để bạn thay đổi mỗi khi muốn khoác lên căn phòng của mình một phong cách mới mẻ.

Bài viết cùng chuyên mục