Tue, 06 / 2015 7:19 pm | buithiha

Hiện nay có rất nhiều nhà tự trang bị nội thất cũng như cách bài trí trong ngôi nhà của mình, vì thế họ mắc phải rất nhiều những sai lầm cơ bản khi bài trí nội thất trong nhà . Khi bài trí bạn nên tránh những lỗi sau đây.

1. Thảm quá nhỏ

bai-tri-noi-that

Những chiếc thảm không chỉ có tác dụng làm cho bạn êm chân mà nó còn có tác dụng thẩm mỹ tô điểm thêm cho căn phòng và có chống xước sàn nhà hiệu quả. Một trong những lỗi mà bạn thường mắc phải là sử dụng kích cỡ của thảm không hợp lý, khi trải bạn cần để ý sao cho tất cả các chân dồ nội thất ở phòng khách phải cần phải nằm trên khu vực có thảm .

2. Chọn màu sắc

Mỗi đồ nội thất có đầy đủ đa dạng những màu sắc khác nhau, bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất với căn nhà của mình, ngoài ra bạn cũng cần phải lựa chọn đến kích thước và kiểu dáng thật ăn ý với nhau.

3. Treo đèn trần quá cao

Tùy vào từng chiều cao của mỗi căn phòng để chọn loại đèn chùm phù hợp, tuy đèn chùm cũng có chức năng trang trí nhưng chiếu sáng cho căn nhà mới là điều quan trọng nhất.

4. Treo tranh quá cao

Treo tranh đẹp nhất nên treo ở những nơi có khoảng ngang tầm mắt, nhưng mỗi người đều có chiều cao khác nhau phải làm thế nào để có độ cao phù hợp. Bạn có thể sử dụng chiều cao của chủ nhà để xác định nhưng nên lưu ý để bằng tầm mắt sẽ đẹp hơn rất nhiều đối với khi bạn đặt nó ở chỗ quá cao.

5. Sử dụng rèm cửa ngắn

bai-tri-noi-that1

Dùng rèm cửa hay mành treo có độ dài chạm sàn nhà giúp bạn đánh lừa thị giác của người khác khiến trần nhà nhìn có vẻ cao hơn. Không nên dùng những rèm của ngắn vì như thế trông ngôi nhà của bạn thấp hơn, trở nên không rộng rãi và thông thoáng. Ads: Cach tri nam tan nhang, dieu tri nam da mat cho các chị em giúp mang lại hiệu quả tuyệt đối nhất, đảm bảo an toàn nhất.

6. Sử dụng nhiều gối tựa

Gối tựa rất hợp lý để bạn trang trí nhà cửa nhưng sử dụng quá nhiều dẫn đến tình trạng bạn luôn phải di chuyển chúng đi chỗ khác mỗi khi bạn muốn ngồi hoặc nằm.

7. Trang trí phòng theo chủ đề

bai-tri-noi-that2

Thay vì những cách trang trí lòe loẹt nhàm chán théo thời gian thì bạn nên chọn cho mình những cách trang trí đơn giản để mỗi khi nhìn vào đấy bạn càng cảm thấy đẹp hơn và thêm một vài bức tranh thiên nhiên cũng làm điểm nhấn cho ngôi nhà bạn thêm tươi mới.

8. Đồ nội thất thời trang

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những đồ nội thất đẹp mắt nhưng tính ứng dụng của nó trong thực tế thì không cao. Thay vì chọn cho mình những chiếc ghế đẹp thì hãy chọn những chiếc ghế thoái mái vì nó đem lại sự thư giãn cho mỗi chúng ta.,

9. Kê nội thất sát tường

Ngôi nhà chật chội là những lý do khiến bạn không muốn có quá nhiều đồ nội thất, nhưng chúng luôn đi đôi với tiện ích trong ngôi nhà vì thế mà bạn thường kê sát nội thất sát tường với ý đồ để cho tiết kiệm diện tích nhưng làm như  vậy càng khiến ngôi nhà bạn bí bách hơn. Hãy kê những đồ nội thất cách tường một khoảng để tạo cảm giác khô thoáng và chống ẩm mốc.

10. Chỉ sử dụng đèn tuýp ở trên cao

bai-tri-noi-that3

Những chiếc đèn đặt ở sát trần sẽ không thể cung cấp đủ ánh sáng cho căn phòng, trưng bày thêm những cây đèn bàn và đèn đứng sẽ lấy được nhiều ánh sáng.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục