Fri, 04 / 2016 7:58 am | buithiha

Bạn có thể làm tranh trang trí cho kính màu không hề khó mà thay vào đó thì nó lại giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên thú vị và đặc biệt hơn rất nhiều.

Hiện nay có rất nhiều gia đình mùa và lắp đặt cho nhà mình cửa sổ kính màu nó sẽ rất tốn nhiều chi phí và phực tạp. Tuy nhiên nếu bạn làm những bức tranh dùng để trang trí theo phong cách kính màu này thì nó lại trở nên đơn giản và đặc biệt. Bất cứ ai ngay cả trẻ em cũng có thể thực hiện được cách làm này. Và ngoài ra thì đây cũng là hoạt động bổ ích kích thích trí sáng tạo và khả năng hội họa của con, cho con những giờ giải lao bổ ích và lành mạnh.

Nguyên liệu cũng vô cùng đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị dụng cụ chính để tạo ra bức tranh này chính là bút dạ, và nên chọn bút dạ vĩnh cửu với nhiều màu sắc phong phú khác nhau. Có 3 cách khác nhau để cho bạn lựa chọn làm tranh trang trí kính màu ngày tại nhà dưới đây:

1. Cách thứ nhất

trang-tri

Đối với cách làm này thì thích hợp hơn đối với những gia đình có bà mẹ hay nướng bành vì chất liệu dùng để làm nền cho tranh chính là giấy nến là loại giấy thông thường hay dùng để lót khuôn nướng bánh.

Đầu tiên bạn hãy tra cứu trên mạng xem những họa tiết nào bắt mắt nhất mà bạn ưa thích rồi in chúng ra giấy. Đặt tấm giấy nến lên trên họa tiết đã in ra và dùng bút dạ đã chuẩn bị với màu đen để tô từng nét một.

Sau khi đã vẽ viền xong thì bạn hãy cho con tô màu tùy ý cho họa tiết, lúc này chính là lúc cho con phát huy được khả năng phối màu của mình sao cho hợp lý nó cùng được xem là một thử thách tính kiên nhẫn của bạn. Vì vậy nên bạn không cần áp đặt những họa tiết đối xứng với nhau thì cần có màu sắc giống nhau, mà chỉ cần tùy ý kết hợp màu sắc tự do để thể hiện đúng tâm trạng của bạn.

Khi đã tô xong thì bạn dán bức tranh của mình lên cửa sổ để trang trí kính màu, khi có ánh nắng màu sắc trên tranh chúng sẽ phản chiếu rực rỡ hơn và tạo nên hiệu ứng giống như những ô cửa sổ kính màu.

2. Cách thứ hai

trang-tri4

Nguyên liệu dùng cho cách này đó là sử dụng tấm mica trong suốt, tấm mica này cũng rất dễ kiếm bạn có thể mua chúng ở các văn phòng phẩm, hay tận dụng chính bìa cứng, ngoài ra thì cần thêm thước kẻ và băng dính đen nữa nhé.

Trên mặt tấm mica bạn hãy dùng thước kẻ và bút dạ màu đen dùng để kẻ những đường thẳng ngẫu nhiên đó. Tấm mica có hai mặt một bên thô ráp một bên trơn hơn vì vậy bạn hãy tô ở bên thô ráo nhé để có thể lưu màu được bền hơn. Nếu không sử dụng bút dạ thì bạn có thể sử dụng bút đánh dấu nhiều màu sắc. Khi đã tô vẽ tranh xong thì lấy một miếng băng dính đen dùng để dán làm viền cho bức tranh của bạn.

Bạn có thể làm tranh trang trí vào những ngày cuối tuần gia đình đông đủ để cho mỗi người trong gia đình sáng tọa riêng cho mình một bức tranh riêng theo sở thích, khi treo lên cửa kính có thể để ánh sáng xuyên qua tạo nên nhiều màu sắc khác nhau cho căn phòng thêm rực rỡ.

3. Cách thứ 3

trang-tri7

Một nguyên liệu khác trong cách làm tranh trang trí đó là giấy in ảnh. Những tờ giấy in ảnh có một mặt bóng và trơn, khi kết hợp cùng với bút dạ thì nó sẽ tạo ra hiệu ứng màu sắc và rực rỡ lại rất dễ sử dụng nữa.

Trước khi vẽ thì bạn hãy lót một miếng báo xuống bên dưới bàn để khi vẻ và tô màu trên giấy in thì không bị trượt ra ngoài. Hãy vẽ bất cứ ảnh nào mà bạn muốn. Và bạn có thể áp dụng 2 cách đầu tiên là có thể in họa tiết lên luôn trên giấy ảnh rồi tô màu hoặc vẽ các nét ngang dọc đơn giản ngẫu nhiên nhất rồi cho vào khoảng trống.

Tuy nhiên với bức tranh này nó không có khả năng làm cho ánh sáng xuyên qua nên nếu như không thích thì bạn có thể dãn chúng lên tường, lên tủ lạnh hoặc đóng khung treo trong phòng khách cũng rất đẹp và bắt mắt.

Bài viết cùng chuyên mục