Thu, 02 / 2016 10:40 am | buithiha

Nếu như bạn đang sở hữu cho mình một ban công hẹp thì chỉ cần khéo léo một chút tạo một chiếc giàn bằng tre, hay nữa, dây thép là có thể trồng những cây leo xinh xắn, bạn vừa có rau sạch để ăn vừa có bóng mát để tận hưởng. hay cũng Noithatgoxinh.net cùng tham khảo 3 loại cây leo cho ban công hẹp dưới đây để áp dụng cho không gian gia đình mình nhé.

1. Hoa thiên lý

  Dàn hoa thiên lý Dàn hoa thiên lý

Hoa thiên lỹ là một cây leo có rất nhiều công dụng khác nhau, không những là cây leo có độ kết dính với nhay mà nó còn mang lại cho ban công nhà bạn mùi hương thơm nhẹ, hơn nữa những bông hoa và cành lá non ấy còn là món rau sạch cho cả nhà bạn thưởng thức những bữa ăn tại nhà. Vì vậy giàn hoa thiên lý rất hợp để trồng trên ban công, dù là ban công lớn hay hẹp nhất thì chúng vẫn có thể tồn tại được.

Bạn hãy tự trồng cây leo bằng cách giâm cành của chúng xuống đất, hoặc nếu như bạn không có cành thì có thể tới chợ để mua giá thành rất rẻ và bạn đã có ngay cho mình một cây thiên lý cao khoảng 60 cm về trồng.

Hoa thiên lý phát triển rất nhanh khi chúng bám được vào giàn vì vậy chúng cần rất nhiều nước bạn hãy tưới cho chúng 1 đến 2 lần mỗi ngày và sau đó có thể giảm đi lượt tưới khi cây đã phát triển, nhưng vẫn phải đảm bảo độ ẩm cho đất.

Khi cây đã phát triển bạn hãy bón phân đạm cho chúng để bổ sung dinh dưỡng và đến khi có hoa thì bạn nên hái hoa vào buổi sáng cứ 3 ngày lại thu hoạch chúng một lần bạn không phải lo thiếu rau ăn trong thời buổi rau khan hiếm rồi nhé.

Khi hết mùa vào mùa đông bạn hãy tỉa hết những nhánh phụ chỉ để lại nhánh chính giúp cho cây có thể ra chồi non vào mùa xuân.

⇒ Xem thêm: Những cách trang trí nội thất phòng khách mùa hè

2. Mướp đắng

Dàn mướp đắng để trang trí Dàn mướp đắng để trang trí

Có thể bạn cũng biết mướp đắng là loại cây leo rất dễ trồng không đòi hòi phải có nhiều đất thuận lợi khi trồng cây trên ban công. Cách nhân giống cho loại cây này cũng rất đơn gainr bạn chỉ cần mua quả mướp đắng này về rồi tách lấy phần hạt cứng ngâm chúng trong nước ấm từ 4 đến 6 giờ.

Sau đó lấy khăn ấm ủ qua đêm để giúp cho hạt nứt vỏ ra thì gieo chúng xuống đất, tưới nước giữ ấm cho chúng nhanh mọc. Sau khoảng 1 tuần là hạt mướp đắng này có thể nảy mầm rồi.

Mướp đắng cũng phát triển rất nhanh nhất là trong đất tơi xốp, giàu chất hữu cơ, khi đã đủ tiêu chuẩn cây sẽ phát triển rất nhanh bạn hãy tỉa bớt những nhánh phụ để cây leo sang một hướng trên chiếc giàn của mình nhé.

Chỉ cần chăm sóc tưới nước và khi trưởng thành thì bón phân cho chúng còn đối với loại cây leo này nó không cần nhiều đất nên bạn thoải mái trồng nhé. Chỉ trong vòng 2 tháng là bạn đã có mướp đắng để thu hoạch, quả dùng để chữa bệnh, làm đẹp, làm món ăn còn cây mướp đắng làm dàn bóng mát vô cùng tiện dụng.

3. Đậu rồng

Dàn cây leo đậu rồng Dàn cây leo đậu rồng

Đậu rộng rất phổ biến trong cuộc sống của mỗi chúng ta, thuộc một loại cây leo dễ trồng có hoa màu tín và rất dễ sau quả bạn vừa có thể lấy rau để ăn vừa có giàn che bóng mát rất tiện lợi. Cách trồng đậu rồng bạn có thể trồng chúng bằng hạt hoặc giâm cành, hoặc mua cây giống ngoài chợ.

Ban đầu khi trồng bạn hãy chăm tưới nước cho chúng đê chúng có thể bám đất, bén rẽ nhanh hơn, trong khoảng 2 tuần là xuất hiện tua và bắt đầu bám giàn.

Một lợi thế của giàn cây này đó là chúng rất dễ trồng không tốn công chăm sóc và ít sâu bệnh, nên mọc rất xanh tốt và đậu quả cao. Đậu rồng ra quả hai vụ mỗi năm, loại quả này bạn có thể ăn sống hoặc có thể chế biến thành những món xào rất lạ miệng.

Trên đây là 3 loại cây leo cho ban công hẹp để trang trí cho ngôi nhà của bạn mà bạn có thể tham khảo thêm. Ngoài ra còn một số loại cây hoa leo dùng để trang trí những đây là những loại cây leo trang trí phổ biến mà mọi người hay sử dụng.

Để tìm hiểu và tham khảo thêm những cách trang trí cho ngôi nhà được đẹp nhất bạn có thể truy cập ngay Website: https://noithatgoxinh.net/ để cập nhật những tin tức mới nhất về thiết kế nội thất phòng khách cũng như thiết kế nhà cửa đẹp.

>>> Tham khảo thêm các bài viết sau: 

 

Bài viết cùng chuyên mục