Thu, 05 / 2016 5:13 am | buithiha

Cùng tham khảo những quy tắc đơn giản trong thiết kế căn hộ nhỏ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp cho ngôi nhà nhỏ của bạn trở nên xinh xắn và thoải mái hơn rất nhiều khi sử dụng.

Bạn đang sống trong một không gian nhỏ chật chội vậy làm thế nào để có thể cho nhiều người sống trong khoảng diện tích đó mà vẫn cảm thấy thoải mái và đồng thời chính không gian này nó cũng có đầy đủ công năng cho gia đình. Cùng tham khảo những quy tắc thiết kế căn hộ của các chuyên gia dưới đây nhé.

Tuy chỉ sử dụng một không gian nhỏ nhưng nếu biết cách sắp xếp và bài trí hợp lý thì nó sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái.

1. Xem xét việc tạo thêm gác xép

thiet-ke-can-ho-nho

Hầu hết đối với những căn hộ có diện tích hạn hẹp thì việc tạo thêm cho mình một khu gác xép là điều vô cùng cần thiết nó giúp cho không gian nhà bạn tiện nghi hơn. Nếu căn hộ nhà bạn có chiều cao vừa đủ hay là có lợi thế về chiều cao thì nó sẽ là điều kiện đủ cho bạn lựa chọn phương án gác xép. Tuy nhiên nó cũng tùy thuộc vào chiều cao của nhà bạn nếu có chiều cao hẳn thì bạn có thể tạo được tầng lửng nhưng nếu không thì hãy tạo một tầng gác xép với chức năng tiện nghi khi sử dụng.

thiet-ke-can-ho-nho1

Thông thường khi người ta tạo gác xép là lúc họ muốn tăng thêm diện tích sử dụng cho mình. Bạn có thể dùng gác xép để làm nơi nghỉ ngơi, học tập hay để làm việc. Còn phía dưới gác xép thì bạn có thể tận dụng làm phòng tắm hay nơi cất trữ quần áo…

thiet-ke-can-ho-nho2

Hoặc nếu căn hộ của bạn không có lợi thế về chiều rộng nhưng lại có lợi thế về chiều cao thì bạn cũng có thể xem xét việt thiết kế khoảng không gian phía dưới cho nhiều chức năng khác nhau như để làm bếp nấu hay phòng tắm, phòng ăn… Để không gian này được ấn tượng hơn thì bạn cũng nên trang trí và tạo thêm điểm nhấn cho căn hộ hợp lý.

2. Sử dụng các nội thất đa năng

thiet-ke-can-ho-nho3

Ngoài ra thì việc sử dụng những nội thất và vật dụng đa năng cũng là một trong những phương án cho căn hộ nhỏ của bạn.

thiet-ke-can-ho-nho4

Sử dụng một chiếc ghế sofa đặt cạnh bàn trà hay kệ sách thì bạn cũng có thể tạo cho phòng khách trở nên tinh tế và thanh lịch hơn. Tuy nhiên nếu bạn muốn có một không gian nghỉ ngơi thì bạn có thể lắp đặt thêm nệm sofa ở ngay đầu phòng ngủ để cho không gian của bạn được thoải mái và là nơi thư giãn yên tĩnh cho người sử dụng.

thiet-ke-can-ho-nho5

Những chiếc ghế đơn bạn cũng có thể sử dụng làm việc hay độc sách, nghỉ trưa đều rất phù hợp. Để cho căn phòng trở nên tiện nghi hơn thì kết hợp một không gian đa chức năng để làm việc hay tiếp khách, thậm chí còn là nơi nghỉ ngơi.

3. Lưu ý đến hệ thống lưu trữ đồ đạc

thiet-ke-can-ho-nho6

Nếu bạn không thiết kế cho không gian của bạn khu vực lưu trữ thì nó sẽ trở nên chật hẹp hơn. Nếu bạn chú ý đến việc lựa chọn nội thất cùng với các chức năng của chúng, khu vực lưu trữ đồ đạc thì chắc chắn không gian nhỏ của bạn sẽ trở nên xinh đẹp và gọn gàng hơn rất nhiều.

thiet-ke-can-ho-nho7

Chỉ cần khoảng tưởng nhỏ thôi bạn cũng có thể thiết kế được hệ thống tủ âm tường hay chính gác xép phía trên cũng là không gian lưu trữ khoa học.

thiet-ke-can-ho-nho8

Một không gian nhỏ thì bạn cần tận dụng mọi centimet cho việc lưu trữ đồ. Điều này không chỉ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên gọn gàng và đpẹ hơn mà nó còn giúp cho chính bạn cảm thấy thoái mái khi sống trong căn hộ khiên tốn diện tích hày.

thiet-ke-can-ho-nho9

Ngay không gian của từng bậc thang, hay phía dưới của gầm thang cũng là nơi giúp bạn lưu trũ cho căn hột trở nên thoáng và ngăn nắp hơn.

4. Đừng quên đến gương trang trí

thiet-ke-can-ho-nho10

Một thủ thuật trang trí nhà ở giúp cho những không gian chật hẹp trở nên rộng rãi hơn đó là sử dụng gương trang trí để không gian nhỏ của bạn trở nên xinh xắn và rộng rãi hơn. Gương có tác dụng nhân đôi không gian của bạn nếu đặt chúng đúng vị trí, mà ngoài ra những chiếc gương này còn mang lại vẻ đẹp tinh tế và hiện đại cho căn hộ nhỏ của mình.

thiet-ke-can-ho-nho11

Lựa chọn gương với kich thước vừa phải và đặt ở phía sau của sofa phòng khách nó mang đến vẻ đẹp cho tuyệt vời cho góc nhỏ này của bạn.

thiet-ke-can-ho-nho12

ốp gương cho toàn bộ một bức tường nào đó để tăng diện tích cũng như ánh sáng cho căn phòng. Vị trí nên lắp gương đó là ở những bức tưởng vuông góc hoặc đối diện với cửa sổ, nơi có nhiều ánh sáng nhất để căn phòng không chỉ rộng rãi, thông thoáng mà còn sáng sủa nữa đấy nhé.

thiet-ke-can-ho-nho13

Hoặc bạn cũng có thể thử với một chiếc gương ở góc ít sử dụng để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà nhé.

 

 thiet-ke-can-ho-nho15

Bài viết cùng chuyên mục