Tue, 06 / 2015 2:31 am | buithiha

Để có thể tự mình sắp xếp đồ nội thất trong phòng khách nhà mình một cách hợp lý và đẹp mắt bạn nên nắm vững 7 tiêu chí cơ bản sau đây để có thể sắp xếp nội thất chuẩn.

1. Đo đạc diện tích phòng

7-tieu-tri-trang-tri-phong-khach

Việc cơ bản đầu tiên để trang trí nội thất phòng hợp lý bạn phải đo đạc diện tích để điều chỉnh những nội thất trong phòng sao cho phù hợp. Mẹo cho bạn đo diện tích có thể đếm  những bước chân để đo các chiều của căn phòng, ngoài ra nó còn giúp bạn chủ động mua nội thất phù hợp.

2. Kết hợp các đồ nội thất với kích cỡ đa dạng

7-tieu-tri-trang-tri-phong-khach1

Để thêm những điểm nhấn, những  nét đa dạng và cuốn hút cho không gian của phòng, bạn nên sử dụng các đồ vật có kích cỡ đa dạng khác nhau. Thiết kế không gian phòng khách độc đáo dưới đây được là một ví dụ. Căn phòng được trang trí bởi những chiếc ghế sofa với đầy đủ những  kích cỡ khác nhau ở hai bên, đồng thời chiếc bàn nhỏ ở giữa và dãy ghế sofa nhỏ ở bên trái tạo thêm khoảng không rộng rãi cho phòng khách. Ads: Cach tri nam tan nhangdieu tri nam da mat cho các chị em giúp mang lại hiệu quả tuyệt đối nhất, đảm bảo an toàn nhất.

3. Chia tỉ lệ vật trang trí để tạo cân bằng

7-tieu-tri-trang-tri-phong-khach2

Tỉ lệ phù hợp với căn phòng bao gồm cả về sự cân đối về chiều cao/chiều dày, chiều dài và chiều rộng của tranh để treo, chọn ghế sofa và bày đặt chúng ngăn nắp.

4. Thiết kế theo tiêu chí đối xứng

7-tieu-tri-trang-tri-phong-khach3

Bao giờ nếu bạn muốn có một không gian đẹp mắt thì các đồ nội thất phải thật hài hòa đem lại cần bằng cho căn phòng. Những quy tắc đối xứng thường tạo ra sự yên tĩnh, trong khi quy tắc không đối xứng tạo những ra những ấn tượng hình ảnh và độc đáo cho thiết kế.

5. Sử dụng nhãn quan của một nghệ sĩ

7-tieu-tri-trang-tri-phong-khach4

Tiêu chí này cho phép chính b

Bài viết cùng chuyên mục