Mon, 08 / 2015 2:35 am | buithiha

Để làm mới cho căn bếp nhà bạn, bạn đang muốn cải tạo nó theo ý muốn của mình những chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy tham khảo 6 bước đơn giản dưới đây để hoàn thiện những bản thiết kế hoàn hảo.

Bước 1: Lên kế hoạch

thiet-ke-nha-bep

Bất cứ một việc nào đó nếu bạn muốn làm việc đầu tiên phải xây dựng được ý tưởng, để có thể nắm roc được bạn muốn làm những gì, muốn đặt cái gì ở đâu và làm như thế nào. Khi đã có một kế hoạch hoàn chỉnh, thì bạn hãy tham khảo thêm những tài liệu có liên quan có thể giúp ích hay những website tư vấn về cải thiện nhà ở.

Bước 2: Sắp xếp đồ đạc

thiet-ke-nha-bep1

Những đồ đạc trong phòng bếp bạn phải xem xét kỹ càng những vật dụng nào cần thiết phải được chọn vị trí một cách thực tiễn và nằm trong tầm tay để bạn có thể dễ dàng lấy và sử dụng khi cần thiết.

Bạn cần nắm roc những thiết kế nhà bếp phải đạt những nguyên tắc tam giác vàng sao cho vị trí của bồn rửa bát, bếp và tủ lạnh không nên cách nhau quá 3m.

Bước 3: Dành không gian cho việc lưu trữ đồ đạc

thiet-ke-nha-bep2

Đối với không gian phòng bếp bạn hãy thiết kế dành thật nhiều không gian lưu trữ càng tốt. Nó sẽ giúp bạn tránh được việc để đồ đạc lộn xộn và tạo nên một môi trường an toàn để bạn có thể tập trung vào công việc nấu nướng trong nhà bếp. Bạn nên chắc chắn rằng trong căn bếp nhà bạn có ít nhất một chiếc tủ lớn ở trên tường không chỉ giúp tận dụng không gian mà còn giúp bạn dễ dàng cất giữ cũng như lấy những đồ vật khi cần thiết. Ads: Nhậnhút bể phốt giá rẻthông tắc cống chuyên nghiệp tại khu vực Hà Nội, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

Để lưu trữ đồ đạc bạn cũng có thể sử dụng những ngăn kéo tủ nhỏ phía dưới bàn bếp cũng là ý tưởng hay trong việc tận dụng không gian

.Bước 4: Thiết kế ánh sáng

thiet-ke-nha-bep3

Gian bếp nhà bạn sẽ sống động hơn nếu bạn thiết kế lắp đặt những nguồn sáng cùng với những màu sắc khác nhau. Ngài ra bạn cũng nên thiết kê cánh cửa sổ vừa thoáng đãng vừa có thể lấy ánh sáng tự nhiên từ ánh mặt trời.

Bước 5: Thiết kế sàn nhà

thiet-ke-nha-bep4

Sử dụng sàn bếp sáng màu tay theo khuynh hướng cổ điển nhưng lại không bị lỗi mốt trường tồn với thời gian, và tác dụng của nó tạo ra không gian thoáng đãng cho căn bếp gia đình bạn. Bề mặt không trơn cũng là một điều quan trọng cần chú ý khi thiết kế sàn nhà cho nhà bếp. An toàn luôn là trên hết, đặc biệt là khi bạn đang bận rộn với công việc nấu nướng.

Bước 6: Thiết kế hệ thống thông gió

thiet-ke-nha-bep5

 

Phòng bếp luôn chế biến và chứa đựng thức ăn vì thế luôn có những mùi thức ăn khó chịu, bạn nên thiết kế một chiếc quạt thông gió để xua tan đi mùi vị khó chịu này và nó còn là một biện pháp an toàn để bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân. 

Bài viết cùng chuyên mục