Wed, 10 / 2015 11:22 pm | buithiha

Tùy thuộc vào thiết kế phòng và các tiêu chí của cửa sổ, có các kiểu trang trí cửa sổ khác nhau giúp bạn có một không gian tiện nghi và có tính nghệ thuật cao.

1. Lắp rèm kéo

trang-tri-cua-so

Đối với những phòng khách lớn hình vòm, hoặc trần nhà cao hoặc hình dạng cửa sổ to lớn độc đáo, bạn có thể lắp rèm kéo để làm nổi bật khu vực cửa sổ. Bạn có thể kéo rèm để phô diễn nét ấn tượng của những khung cửa sổ đẹp, và khi cần che ánh sáng gắt, kéo rèm che lại là cách tiện dụng nhất.

2. Chọn rèm làm bằng vải thổ cẩm

trang-tri-cua-so1

Vải thổ cẩm sẽ đem lại nét độc đáo và riêng biệt cho khung cửa sổ nhỏ của bạn.(ads: cao đẳng dược hà nội ) Tùy thuộc vào sở thích, bạn có thể chọn các họa tiết thổ cẩm khác nhau phù hợp với màu sắc của phòng khách của mình.

3. Sử dụng màu pastel

trang-tri-cua-so2

Màu pastel là lựa chọn phổ biến cho nhiều đồ nội thất. (ads: cao đẳng dược phú thọ ) Tông màu này có kể kết hợp hài hòa với màu trắng và các màu rực rỡ khác. Vậy, nếu phòng khách của bạn có màu trắng chủ đạo, hãy thử áp dụng làm rèm màu pastel để làm nổi bật khung cửa sổ.

4. Chọn các màu trung tính cho cửa sổ và rèm

trang-tri-cua-so3

Màu sắc trung tính giúp đem lại vẻ đẹp tĩnh lặng nhưng không tẻ nhạt cho phòng khách của bạn. Tùy thuộc vào màu sơn tường, bạn có thể làm nổi bật khung cửa sổ với một màu sơn khác. Rèm cửa cũng vậy. Tùy thuộc vào khung hình cửa sổ, bạn nên dùng các loại rèm,(ads: cao đẳng y tế hà nội ) mành phù hợp. Ví dụ, với những khung cửa sổ nhỏ, bạn nên sử dụng mành tre có dây rút thay vì làm rèm vải kéo.

5. Sử dụng rèm cửa có chức năng chắn sáng tốt

trang-tri-cua-so4

Phòng khách của bạn sẽ trở nên tiện nghi hơn với rèm cửa có chức năng che sáng tốt. Việc sử dụng rèm dày, cứng do đó là cần thiết. Nhưng có vẻ như chất liệu này khiến khung cửa sổ của bạn trở nên buồn chán. Vậy, hãy thử khắc phục tình hình bằng cách phối hợp màu sắc của rèm cửa và bố cục màu sắc của cả phòng khách.

6. Áp dụng rèm cửa lụa thô cho cửa sổ to, nhiều cửa

trang-tri-cua-so5

Những khung cửa sổ lớn thường đem lại vẻ đẹp hiện đại và sang trọng. Để làm tăng sự tinh tế cho kiểu cửa sổ này, bạn nên lắp đặt rèm cửa lớn tương xứng với toàn bộ khung cửa sổ lớn. Bên cạnh đó, chất liệu rèm cũng là điều đáng chú ý. Bạn nên chọn chất liệu vải lụa thô đủ dày mà vẫn mềm mại để làm rèm lớn.

Bài viết cùng chuyên mục