Sat, 11 / 2016 9:14 am | buithiha

Làm thế nào để bố trí nhà ở hợp phong thủy mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình như phòng khách, phòng ngủ thì nên chú ý đến phong thủy nhà vệ sinh vì chúng cũng đóng một vai trò quan trọng không kém trong ngôi nhà của bạn đấy  nhé.

nha-ve-sinh

1. Không bố trí đầu giường ngủ chiếu thẳng vào nhà vệ sinh

Đối với phong thủy thì nhà vệ sinh được coi là một nơi ô uế và không sạch sẽ vì đây là nơi những thành viên trong gia đình thường bài tiết chất thải bên trong cơ thể của mình. Vì vậy nên bạn không được kê giường ngủ của mình sát với nhà vệ sinh, nếu không tuân thủ và đặt chiếu thẳng vào nhà vệ sinh thì sẽ gây nên bất hòa trong gia đình của bạn.

2. Bài trí cửa nhà vệ sinh nằm đối diện với cửa nhà bếp

nha-ve-sinh2

Bởi vì nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ nên cũng không được đặt gần hay chiếu thẳng với nhà bếp. Vì bếp là nơi hội tụ các thành viên trong gia đình quây quần với nhau ăn những món ăn ngon vì vậy cần phải giữ gìn vệ sinh để tránh gây nên bệnh tật cho gia đình.

3. Bố trí cửa phòng ngủ nằm đối diện với nhà vệ sinh

Cửa phòng ngủ mà nằm đối diện với nhà vệ sinh thì nó cũng làm giảm đi sự tập trung và khả năng tư duy của bạn, thậm chí dẫn đến tình trạng gây nên chứng đâu đầu vô cùng nghiêm trọng, ung thư cùng với nhiều thể bệnh khác, nếu có vấn đề tồn đọng trong thời gian dài mà bạn không thể nào khắc phục được.

4. Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

nha-ve-sinh4

Hầu hết các gia đình hiện nay đều tận dụng hết khoảng trống để làm khu vực chắc năng. Có rất nhiều gia đình sử dụng gầm cầu thang tầng 1 để thiết kế phòng vệ sinh ở đó để mang đến sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Nhưng theo phong thủy nhà ở thì đấy chính là một yếu tố không tốt và chúng có ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ xã giao của gia chủ mà các gia đình nên tránh nhé.

Nhưng không phải vì vậy mà bạn không được tận dụng không gian để tiết kiệm được diện tích nhà ở. Trong trường hợp mặt bằng của nhà bạn nhỏ thì vẫn có thể xây dựng thêm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang nhưng cũng nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy.

5. Không nên xây nhà tắm

Hiện nay có rất nhiều thiết kế nhà hiện đại có phong cách độ đáo nên nhiều gia đình thường muỗn ây dựng phòng tắm để tận hưởng không gian giống như khách sạn. Tuy nhiên thì việc này lại là yếu tố phong thủy nhà vệ sinh không tốt cho gia đình bạn.

Đối với phong thủy thì khi bạn thiết kế phòng tắm với dạng mở thì những người độc thân sẽ chìm đắm trong mỗi tình một đêm, còn với người có gia đình thì dẫn đến tan vỡ trong hạnh phúc và có thể ly hôn.

6. Không thiết kế sàn nhà vệ sinh cao hơn nền các khu vực khác

Nếu bạn muốn tốt cho gia đình mình thì bạn nên tuân thủ theo những điều cấm kỵ này, nếu không thì các năng lượng xấu ở bên trong nhà vệ sinh sẽ tràn ra khắp nhà và không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc cùng với tài vận của những thành viên trong gia đình mà nó còn cuốn trôi đi hết những nguồn năng lượng tốt bên trong nhà. Vì vậy nên bạn tuyệt đối không được xây dựng nền nhà vệ sinh cao hơn so với của các khu vực khác bên trong nhà nhé, nhất là phòng ngủ cùng với phòng khách để tránh phong thủy tránh vận hạn.

.

Bài viết cùng chuyên mục