Fri, 03 / 2016 10:34 pm | buithiha

Mua nhà là một trong những việc quan trọng đối với tất cả mọi người. Vì vậy nên bạn hãy cùng tham khảo những chi tiết dưới đây trước khi quyết định mua nhà nó không chỉ giúp bạn đảm bảo được chất lượng cuộc sống mà nó còn tránh được không phải tốn thêm chi phí để sửa chữa sau này.

1. Hệ thống thoát nước

mua-nha

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong sinh hoạt của gia đình hàng ngày đó là nước. Theo như thống kê thì có rất nhiều gia đình khi chuyển đến nơi ở mới rơi vào hoàn cảnh bực bội do thiếu nước sinh hoạt hay do hệ thống nước hay bị tắc nghẽn. Để lựa chọn nhà ở tốt nhất khi xem nhà bạn hãy hỏi cho thật kỹ và kiểm tra xả nước máy giặt, bồn tắm và bồn rửa cùng một lúc xem nước cho chảy đều hay không.

2. Mở tất cả các cửa sổ

mua-nha1

Để thay được chiếc cửa sổ cho can nhà bạn nó không phải là điều dễ dàng ngoài ra thì giá thành của chúng cũng không hề rẻ chút nào. Vì vậy nếu không muốn bỏ thời gian và tiền bạc vô ích ra thì bạn hãy mở hết các cửa sổ ra để kiểm tra chúng có còn được chắc chắn không hay đang bị mắc kẹt… để phản ánh đến người bán nhà để có cách khắc phục cụ thể.

3. Hệ thống cung cấp nước sạch

mua-nha2

Ngoài hệ thống thoát nước ra thì hệ thống cung cấp nước cũng cần bạn quan tâm trước khi mua nhà vì nếu như vòi nước mà không có giọt nước nào chảy ra cả thì bạn sẽ thấy vô cùng bực bội khi sống ở những khu nhà như vậy.

4. Vị của nước

mua-nha4

Một lưu ý khi mua nhà nữa là chất lượng nước tiêu dùng vì nước nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn và những thành viên khác trong gia đình, vì vậy nên bạn cũng nên kiểm tra chất lượng nước ở khu nhà mới. Để kiểm tra bạn hãy lấy một cốc nước ở vòi nước và nếm xem nước có mùi hoặc vị lạ như hôi, tanh… không, hoặc có thể đơi vài tiếng xem nước có bị lắng cặn không sau đó mới quyết định mua nhà nhé.

5. Xả nước trong nhà vệ sinh

mua-nha3

Không chỉ với nguồn nước từ những nơi khác mà ngay cả với nước nhà vệ sinh cũng rất quan trọng bạn hãy xả thử nước xem chúng hoạt động có đủ mạnh không, nếu như bạn vứt giấy xuống mà nước không cuốn trôi thì bạn hãy phản ánh lại với chủ nhà để sửa lại sau khi bạn ký kết hợp đồng mua bán nhà của mình.

6. Hệ thống điện

mua-nha5

Những chi tiết cần kiểm tra khi mua nhà nữa đó là hệ thống điện để đảm bảo sna toàn cho cả gia đình khi chuyển sang nơi ở mới này. Kiểm tra ổ cắm và ổ điện có bị lỏng không hệ thồng đèn điện bật có sáng và lượng ánh sáng có đủ chiếu sáng cho cả căn nhà không phải xem xét thật kỹ lưỡng trước khi dọn về ở tại nhà mới nhé.

7. Sàn nhà

mua-nha6

Một chi tiết khác như sàn nhà bạn cũng cần kiểm tra xem chúng có bị lồi lõm hay có những vết nứt nào hay không. Kiểm tra những góc nhà và nơi hoạt động nhiều như phòng khách, phòng ăn và nhà vệ dinh bởi vì những nơi sử dụng nhiều bao giờ cũng là nơi làm lộ khuyết điểm nhiều nhất. Nếu ngôi nhà này có thảm thì bạn cũng đừng ngần ngại mà lật chiếc thảm đó lên để kiểm tra nhé.

8. Độ ẩm

mua-nha7

Khi quyết định mua nhà bạn phải kiểm tra thật kỹ xem ngôi nhà này có đảm bảo chất lượng hay không nhé, kiểm tra xem tường và trần nhà có bị thấm có vết loang lổ trên tường hay không. Nếu như bạn sống trong môi trường có độ ẩm cao thì nó sẽ gây nên bực bội và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn ngoài ra thì chúng còn làm cho đồ đạc trong gia đình bạn bị hư hỏng nhanh hơn.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục