Sun, 05 / 2016 6:21 am | buithiha

Đối với những không gian có diện tịch nhỏ và chật chội thì bạn nên tạo nhiều khu vực chức năng khác nhau và phân chia chúng thành nhiều vách ngăn sẽ đem đến cho không gian nhà bạn sự tiện lợi cũng như thoải mái cho những người sử dụng chúng. Cùng tìm hiểu giải pháp cho nhà nhỏ dưới đây nhé.

Không gian nhỏ nhắn, xinh xăn và tiện lợi hơn khi bạn biết phân chia các khu vực lại với nhau một cách hợp lý nhất để đem đến vẻ đẹp lạ mắt cho không gian nhỏ của gia đình mình.

1. Phân chia không gian bằng cửa cũ

giải pháp cho nhà chật

Phân chia không gian trở nên ấn tượng hơn bằng cách sử dụng cửa cũ kết nối với nhau một cách liền mạch và đẹp mắt hơn cho không gian gia đình mình. Chính giải pháp này nó khiến cho các thành viên trong gia đình cảm thấy dễ chịu hơn khi ở trong không gian này.

2. Phân chia bằng móc treo đồ

giải pháp cho nhà chật 1

Một lựa chọn thiết kế không gian nhỏ  đó là tận dụng tối đa các vật phẩm trong không gian bạn có thể phân chia không gian bằng những móc treo đồ cũ kỹ. Nếu sử dụng cho căn phòng ngủ này thì không gian này của bạn sẽ trở nên xinh xắn và hiện đại hơn với vách ngăn các phòng chức năng như giường ngủ với bàn làm việc. Ngoài ra để cho không gian tăng thêm sức sống với một số chậu cây xanh cạnh rèm cửa.

3. Phân chia bằng cửa trượt

giải pháp cho nhà chật 2

Đối với những căn hộ nhỏ thì cửa trượt không còn xa lạ gì đối với chúng ta, vì chúng đem đến không gian tiện lợi hơn. Sử dụng cửa trượt rất có lợi vì nếu khi bạn không muốn có không gian riêng tư thì bạn có thể kéo chúng gọn gàng cho không gian thông thoáng hơn.

4. Phân chia cho không gian bằng khung gỗ

giải pháp cho nhà chật 3

Một căn phòng quen thuộc hàng ngày bạn đã quá chán nản thì hãy tạo thêm cho chúng ấn tượng và hãy nghĩ đến phương án lắp đặt thêm khung gỗ để tạo điểm nhấn cho không gian trở nên sinh động hơn.  Khu vực nghỉ ngơi và khu vực tiếp khách bạn hãy phân chia chúng thành hai phòng khác nhau bằng khung gỗ có nhiều gờ nó tạo sự cân đối trong căn phòng của mình vừa tạo điểm nhấn vừa khiến cho không gian vừa làm cho không gian tiện nghi hơn với nhiều phòng chức năng.

Để cho không gian hài hòa hơn thì bạn có thể lựa chọn màu sắc của gỗ phù hợp nhất.

Hoặc nếu bạn thích tạo không gian riêng tư hơn thì bạn nên xem xét khung gỗ có sự đan xen dày có mắt gỗ nhỏ thì nó sẽ mang đến cho người sống trong không gian thoải mái hơn.

5. Phân chia không gian bằng rèm cửa

giải pháp cho nhà chật 4

Ngoài ra thì bạn cũng có thể làm không gian thú vị hơn bằng cách sử dụng loại cửa dày dặn. Một không gian nghỉ ngơi với chiếc rèm xung quanh sẽ giúp cho gia chủ cảm thấy thoải mái không bị làm phiền bởi bất cứ hoạt động nào khác trong nhà. Khi bạn không nghỉ ngơi thì bạn cũng có thẻ kéo chiếc rèm này ra sẽ có một không gian rộng rãi đáng kể đấy nhé.

6. Phân chia không gian bằng pallet

giải pháp cho nhà chật 5

Khi sử dụng những tấm pallet này chúng sẽ kết nối với nhau và tạo nên sự thông thoáng cho bức tường. Bên cạnh đó bức tường này sẽ được cùng với màu gam chủ đạo của căn hộ và đừng quên gắn thêm không gian sinh động và đáng yêu hơn.

7. Phân chia bằng vách xoay

giải pháp cho nhà chật 6

Một chiếc vách ngăn mà còn có cả công dụng làm kệ đựng đồ thì có thể xoay các hướng mà bạn muốn. Với ý tưởng này chúng rất thú vị vì có sự hiện diện của loại vách ngăn này khiến cho nơi lưu trữ đồ tăng lên và bạn có thể lắp thêm tivi để phân chia không gian hợp lý.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục