Thu, 02 / 2016 10:02 am | buithiha

Theo phong thủy thì việc bài trí bàn học của con nó sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và kết quả học tập hiện tại nên các mẹ cũng nên chú ý về các yếu tố này. Cùng tham khảo những cách bài trí bàn học theo phong thủy cho con thông minh dưới đây nhé.

Chính vì nó ảnh hưởng đến khả năng tìm tỏi, tính sáng tạo và học hỏi của trẻ nên vì vậy các bậc cha mẹ nếu muốn cho con mình ngày càng học giỏi, thông mình thì cần bài trí bàn học cho trẻ theo phong thủy nhé.

1. Vị trí đặt bàn học

ban-hco

Đầu tiên bạn cần quan tâm đó là vị trí đặt bàn học của trẻ, theo như phong thủy thì bạn học cho con bạn nên đặt bạn hướng Đông Bắc để giúp con được thông minh và học giỏi hơn. Và tuyệt đối không đặt bàn đối diện với cửa ra vào hoặc đối diện với cửa sổ nó sẽ làm cho con bạn không được tập chung vào công việc dẫn đến kết quả học tập ngày càng giảm sút đi.

Tuy nhiên các mẹ cũng nên lưu ý không đặt bàn học của con dưới xà ngang vì xà ngang nó sẽ đề đầu con khiến cho bé thường bị mệt mỏi, bệnh tật, đau đầu không thể tập chung vào được để học tập.

Nếu như nhà bạn có dùng điều hòa và đèn chùm thì không để chúng chiếu thẳng vào bàn học của trẻ nó cũng là nguyên nhân gây nên những ảnh hưởng đến sức khỏe của con và khiến con mất tập trung hơn.

2. Màu sắc phòng học

ban-hco1

Ngoài việc bài trí bàn học theo phong thủy ra thì màu sắc phòng học cũng cần thuận theo phong thủy. Đối với trẻ em thì bạn nên chọn cho con màu tươi mới như màu cam để kích thích tinh thần và tính ham học hỏi, sáng tạo của trẻ. Những màu nên tránh là màu thuộc hành Hỏa bởi hành này nó làm cho con cảm thấy ức chế và mất tập chung khi học, dẫn đến kết quả kém đi khiến cha mẹ lo lắng.

3. Bài trí trong phòng

Bên trong phòng trẻ chính là không gian riêng cần thiết với trẻ vì vậy bạn hãy treo những bức tranh khoa học, và những bức tranh doanh nhân, hay thần đồng nổi tiếng để làm cho trẻ cảm thấy kích thích muốn học hỏi để trở thành những nhân vật trong đó.

Ngoài việc bài trí bàn học ra thì cha mẹ cũng nên chuẩn bị cho trẻ một chiếc giá sách khoa học, trong tầm với của trẻ khi muốn học tập. Không gian bên trong bao giờ cũng phải gọn gàng nếu như bừa bộn thì nó sẽ làm cho thần kinh bị ức chế, gây nen những nóng giận và mất tập trung, tinh thần học tập. Những chiếc giá sách này bạn nên tránh những vật nhọn, góc nhọn vì nó cũng bị ảnh hưởng không tốt khi trẻ học lại có những vật nhọn chĩa vào mình.

4. Bài trí bàn học cho trẻ.

ban-hco2

Trang trí cho bàn học của trẻ cũng là vẫn đều không nên bỏ qua, bạn nên đặt trên bàn học của trẻ một quả cầu thạch anh hay một cột thủy tinh nào đó nó có thể kích thích khả năng tư duy, và nâng cao tinh thần tinh anh, bảo vệ cho sức khỏe của trẻ.

Một cách khoa học khác đó là treo những chiếc bản đổ hoặc mua một quả địa cầu đặt ở hướng Bắc, hoặc Đông Bắc, Tây nhằm kích thích tư duy cho trẻ một thế giới khám phá độc đáo.

 

Theo phong thủy thì bạn nên đặt thêm những đồ vật hợp với hành Thổ, ví dụ những đồ vật làm bằng đất sét, hay gốm, sứ thạch cao được mạ vàng nó tượng trưng cho con đường trí tuệ, học thức khả năng tư duy, sáng tạo của con.

Bài viết cùng chuyên mục