Mon, 01 / 2016 1:53 am | buithiha

Bạn làm việc là nơi rất quan trọng trong công việc của bạn, nếu bạn muốn tạo sinh khí mới cho công việc của mình được thuận buồm xuôi gió hơn thì hãy thử thay đổi chiêc bàn của mình theo phong thủy nó có ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp của bạn đấy.

Thay đổi chiếc bàn làm việc lộn xộn của mình trở nên gọn gàng hơn. Cùng tìm hiểu một số nguyên tắc giúp cho góc làm việc của bạn được hoàn thiện hơn.

phong-thuy-ban-lam-viec1

1. Hướng đặt bàn

– Đặt bàn hướng ra cửa: Nơi làm việc là nơi vô cùng quan trọng vì thế khi lựa chọn phòng làm việc thì bạn cần xem xét thật kỹ những phương và vị hợp tuổi với mình.(ads: cao đẳng dược hà nội )Tuy nhiên bàn làm việc phải luôn hướng ra cửa nhưng lại không nên đối diện với cửa ra vào. Nếu như bạn làm đúng như vậy thì đây là cách giúp bạn luôn có tinh thần tỉnh táo, thông minh, sáng tạo làm việc hiệu quả. Tuy nhiên trước khi làm bạn cũng nên cân nhắc cách này chỉ hợp với những văn phòng một người và phía sau bàn không có cửa sổ. (ads: cao đẳng dược phú thọ )

– Vị trí có điểm tựa sau lưng : Theo phong thủy thì bạn cần có bức tường làm điểm tựa, cách sắp xếp này bổ trợ cho người ngồi có nhiều quý nhân phù trợ, đồng nghiệp thân thiện và đặc biệt có sự nghiệp thăng tiến. Lưu ý không nên ngồi quay mặt vào tường vị trí này rất kỵ với phòng làm việc.(ads: cao đẳng y tế hà nội )

phong-thuy-ban-lam-viec

– Không nên ngồi quay lưng về phái cửa: Cách bài trí bàn làm việc này chỗ ngồi của bạn thiếu chỗ dựa, nó sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn sẽ không được nâng đỡ của cấp trên và không được đồng nghiệp nể phục.

– Không kê bàn giữa phòng: Nếu như bạn kê bàn làm việc ở giữa phòng thì bạn sẽ bị lạc lỗng cả 4 bên đều thiếu đi chỗ dựa vì thế sự nghiệp của bạn ngày càng đi xuống.

2. Những mẹo nhỏ giúp thay đổi phong thủy nơi làm việc của bạn.

Nếu như bạn không được sắp xếp môi trường làm việc tạo phong thủy thì hãy thử cải thiện chúng bằng những gợi ý dưới đây:

– Nếu như bàn làm việc của bạn được sắp xếp ngồi quay lưng ra cửa ra vào thì bạn vẫn có thể nhìn thấy những gì đang diễn ra sau lưng chỉ cần một tấm gương hoặc tấm kính nhỏ trên bàn.

– Hoặc bạn có thể mang đến cho bàn làm việc của mình những vật dụng nhỏ tạo cảm xúc và năng lượng khi làm việc. Bạn có thể sử dụng một bức ảnh gia đình hay ảnh phong cảnh, chậu cây để thanh lọc cơ thể.

Đối với bên trái của bàn làm việc bạn nên đặt những đồ dùng có nhiều năng lượng hơn, sau đó là đến những đồ dùng ít năng lượng sang bên phải. Ví dự như cây xanh, máy tính hoặc điện thoại bạn có thể đặt ở bên trái bàn làm việc còn giấy, ống cắm bút cùng với những vật dụng nhỏ khác sang bên phải để tạo sự cân bằng cả hai bên.

phong-thuy-ban-lam-viec2

– Một điều cần chú ý nữa để có phong thủy phòng làm việc là luôn phải giữ cho khu vực làm việc gọn gàng, không có nhiều thứ linh tinh, bừa bộn, sẽ khiến cho bạn có cảm giác bức bách, nguồn năng lượng trong phòng sẽ bị tụt giảm. Nếu như căn phòng được bài trí gọn gàng thì có một không gian làm việc thoáng đãng, tinh thân luôn được thoải mái và không bị căng thẳng cho công việc bạn  thuận lợi hơn.

–  Nếu như chỗ ngồi của bạn có một cánh cửa sổ lớn thì bạn có thể che chúng bằng một tầm rèm cửa dày và trên ngưỡng cửa đó có thể đặt một quả cầu thủy tinh lên.

Nếu như bạn cảm thấy công việc của mình không tốt thì hãy thử thay đổi phong thủy bàn làm việc cũng như trong phòng làm việc của mình để công việc trở nên thuận lợi hơn nhé.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục