Tue, 08 / 2017 7:22 pm | buithiha

Để bài trí phong thủy nhà vệ sinh sao cho phù hợp với gia chủ và với ngôi nhà thì các bạn hãy tham khảo ngay biện pháp dưới đây, chúng vô cùng quan trọng đứng hàng đầu của khu vệ sinh đối với cuộc sống hàng ngày.

1. Nhất vị nhị hướng

phong-thuy-nha-ve-sinh

Muốn bài trí không gian sao cho phù hợp phong thủy nhất và dễ dàng xoay chuyển phương hướng và bố cục. Nhà vệ sinh theo phong thủy cần phải đặt ở các hướng xấu, và các hướng bất lợi về khí hậu. phối hợp cùng ngũ hành và âm dương.

Khí hậu thì hướng này có nhiều nắng, cuối hướng gió, nên phòng tắm nếu muốn đặt ở đây thì sẽ giúp đón được bức xạ nhiệt giúp cho luôn được khô ráo lại không gặp gió đột ngột khi mới tắm xong.

Đối với việc xem xét hướng để đặt nhà vệ sinh cũng phải lưu ý đến bài trí phong thủy, hướng mệnh trạch của gia chủ, dân gian thường có câu lấy độc trị độc để hung gặp hung thì hóa cát, đặc biệt khi nhà vệ sinh vào vị trí xấu sẽ hợp hơn là bố trị vị trí tốt.

2. Vài điều kiêng kỵ

phong-thuy-nha-ve-sinh1

Theo như phong thủy đã được truyền tụng từ dân gian thì để có thêm những lời khuyên mang tính kiêng kỵ khi bố trí khu vực nhà vệ sinh, có thể lý giải được như sau.

Đối với nhà vệ sinh thì bạn nên tránh đtặ chúng lên đầu bếp hoặc tránh nằm ngủ ở dưới nhà vệ sinh, khi phòng vệ sinh nằm ở vị trí hung thì tất nhiên là không gian kề cận cũng nằm trong hệ thống liên quan như là đường ống,hộp kỹ thuật, thông thoáng, lối đi… vì vậy các phòng vệ sinh trên dưới thẳng hàng với nhau thì sẽ hợp lý hơn về phương vị, nếu đưa bếp vào khu vực có thủy bên trên thì sẽ gặp xung khắc ngũ hành. Giường ngủ cũng cần phải có vị trí tọa cát nên không thể trùng phương vị tọa hung của khu vệ sinh này được.

Chúng ta cũng nên kiêng kỵ bài trí phong thủy nhà vệ sinh khi mở cửa của nhà vệ sinh thẳng với cửa chính, lối vào chính của ngôi nhà, điều này chúng có ý nghĩa giũ gìn thẩm mỹ, che chắn tầm nhìn, ngoài ra nó còn liên quan đến trục dẫn khí trong nội thất.

Vì vậy thay vì mở trực diện đối xung như vật rất dễ gây gió lùa thì có thể đặt bình phong hay tạo được vách ngăn che chắn nếu như không thể xuay chuyển được cửa.

Bạn nên kỵ đặt nhà vệ sinh ở ngay trung tâm của ngôi nhà, phần trung tâm mọi đất của ngôi nhà vốn thuộc Thổ nơi đây là nơi trang trọng và đòi hỏi sự cao ráo và sáng sủa, thoáng đãng, nghiêm ngặt nhất, lại vừa gây bất lợi cho khu vệ sinh vì rất khó thông thoáng, đồng thời khu vệ sinh này cũng ảnh hưởng rất xấu đến toàn bộ các công nắng khác.

3. Tiện nghi và kỹ thuật

phong-thuy-nha-ve-sinh2

Hiện nay cũng có rất nhiều gia đình làm nhập chung cả ba rất tiện nghi như lavabo cùng bàn cầu trong một phòng, hạn chế được diện tích tối đa, kinh phó nhưng tốt hơn hết bạn hãy tách biệt chúng ra và nếu có thể thì bằng những cách chia cứng, như vậy tường và làm vách kính, hoặc dùng rèm che cửa lùa cũng rất phù hợp.

Để bài trí nhà vệ sinh sao cho hợp phong thủy nhất trong gia đình thì tốt nhất bạn nên chú ý đến những lưu ý trong bài viết trên đây của chúng tôi, để biết cách bài trí nội thất cho gia đình, để thuận lợi cho gia chủ và gia đình luôn hạnh phúc, tài lộc mang lại./

Bài viết cùng chuyên mục