Fri, 03 / 2017 8:25 pm | buithiha

Bạn hãy tận dụng những món đồ chơi yêu thích của các bé để trang trí phòng tắm cho bé trở nên sinh động hơn, giúp cho các bé thích thú hơn trong công cuộc vệ sinh cá nhân của mình hàng ngày.

Đối với các bậc phụ huynh tuy bận rộn và không khéo léo làm các đồ thủ công, thì có thể áp dụng phương pháp sau vừa dễ thực hiện, lại mang hiệu quả cao nhất, các vật dụng trong phòng tắm từ đó cũng trở nên bắt mắt, khiến cho các bé thích thú hơn. Đây cũng chính là món quà tuy đơn giản thôi, lại có ý nghĩa to lớn giúp cho tự lập trong kỳ nghỉ hè sắp tới đấy nhé.

1. Nước rửa tay lego

phong-tam-cho-be

Không phải tốn nhiều thời gian nhắc nhở con sau khi đi vệ sinh nhớ rửa tay, hay sau khi nghịch bẩn và trước khi ăn. Đối với bình nước này thì các bé bị hấp dẫn và sự tự giác hơn rất nhiều, giúp bảo vệ sức khỏe cho bé, nhất là trong mùa hè nắng nóng.

Nguyên liệu:

– Chuẩn bị bình nước rửa tay dạng gel chú ý nên chọn loại miệng bình rộng nhé

– Các miếng lego có đủ màu sắc, hoặc bạn chỉ nên chọn những tông màu với nội thất phòng tắm.

Cách trang trí phòng tắm cho bé:

Bạn hãy bóc hết phần nhãn của chai nước rửa tay đi, chọn loại nước rửa bằng gel trong không màu để làm nổi được màu của miếng lego bên trong. Nếu không thì các mẹ cũng có thể tìm sẵn chai nước này ở cửa hàng bán mỹ phẩm, rồi đổ nước rửa tay vào, thả miếng lego ở bên trong chai nước rửa tay, sau đó thì vặn chặt nắp lại.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể áp dụng cách trang trí này cho các loại sữa tắm hay dầu gội cho bé nữa.

2. Giá đỡ khủng long

phong-tam-cho-be1

Bạn cũng không cần phải lắp những giá treo giấy vệ sinh như thông thường, mà bạn có thể tận dụng một chú khủng long cổ dài để đưa giấy vệ sinh đến cho các bé. Với chiếc giá đỡ này, nhà vệ sinh đã trở thành một địa chỉ thân thiện hơn với các bé, nhất là trong giai đoạn để cho ác bé tự vệ sinh mà không dùng bô.

Nguyên liệu:

– Chuẩn bị 1 con khủng long có cổ dài đồ chơi

– Sơn xịt màu yêu thích cua rbes

– Giấy báo cũ

Cách trang trí phòng tắm :

hãy trải một lớp giấy báo để lót, dùng sơn xịt đều màu lên con khủng long đồ chơi, đợi co lớp sơn thứ nhất khô thì bạn xịt thêm lớp sơn thứ hai nhé. Sau khi sơn khô hoàn toàn rồi, thì bạn có thể dùng chú khủng long vô cùng đáng yêu này để cài cuộn giấy vệ sinh.

3. Giá đỡ hươu cao cổ

phong-tam-cho-be2

Các em bé cũng không còn lười chải răng nữa nếu luôn được tiếp xúc với những người bạn thân thiết từ sở thú, mang theo những chiếc bàn chải xinh xinh, như lời nhắc nhở bạn phải vệ sinh răng miệng 2 lần mỗi ngày và đúng giờ.

Nguyên liệu:

– Một con hươu cao cổ đồ chơi hoặc bất cứ con vật nào bé yêu thích, với kích thước vừa đủ

– Mãy khoan

Cách làm phòng tắm cho bé:

Bạn dùng một chiếc mũi khoan, khoan đủ số lượng tương đương với bàn chải cần cắm, độ sâu khoảng chừng 0,5cm.

 Hãy dùng mũi khoan to hơn để khoan tiếp vào các lỗ đã tạo nên, tạo những lỗ có đủ kích thước để cắm vừa bàn chải với độ sâu hơn.

Khoan một chiếc lỗ thật lớn ở phía dưới bụng của con hươu nhựa, chúng giúp thoát nước còn đọng lại từ bàn chải.

Hy vọng với những ý tưởng của chúng tôi trên đây sẽ giúp cho các bé trở nên thích thú với nhà tắm của mình hơn và chăm vệ sinh cá nhân hơn nữa.

Bài viết cùng chuyên mục