Wed, 04 / 2015 12:58 am | helios

Phòng khách của mỗi ngôi nhà luôn là bộ mặt của gia đình, bạn có thể thể hiện sự khéo léo và cá tính của mình qua cách bày trí. Không quan trọng lắm diện tích bởi bạn hoàn toàn có thể khắc phục được điều này và vẫn tạo cho mình một không gian phong khách rộng rãi và tiện nghi.

Với diện tích khiêm tốn, bạn vẫn có thể khách đến chơi nhà phải trầm trồ ngưỡng mộ bởi cách bày trí khéo léo, hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được thủ thuật tận dụng diện tích và tăng kích thước ảo cho phòng khách nhé.

Sử dụng những đồ dùng tiết kiệm diện tích

Khi bạn bố trí tạo được chiều sâu cho không gian, sắp xếp nội thất có sự chuyển động thì căn phòng có vẻ sẽ rất rộng rãi và thoáng đãng, không còn cảm giác chật chội thực tế.

Tùy vào mục đích sử dụng và diện tích thực của không gian phòng khách gia đình, bạn nên lựa chọn những đồ nội thất đa năng nhằm tiết kiệm diện tích hơn. Có thể tận dụng một vật dụng thành nhiều chức năng khác nhau. Ví dụ điển hình như kệ tủ, kệ ti vi có thể thiết kế âm tường, cánh tủ âm tương có thể thiết kế thành tấm gương soi. Hay những vật dụng khác trong nhà có thể vừa tận dụng làm đồ trang trí.

Tin tức tuyển sinh năm 2016 trường trung cấp y khoa Pasteur, liên tục xét tuyển hồ sơ trung cấp dượctrung cấp điều dưỡng và trung cấp y học cổ truyền đi học ngay tại Hà Đông- Hà Nội – Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62

Bàn ghế phòng khách nên lựa chọn những kiểu bàn ghế đơn giản, không quá cầu kỳ và nên đặt áp sát tường. Thông thường phòng khách hẹp nên lựa chọn các loại ghế như mây, salon gỗ, sofa. Tránh lựa chọn các loại bàn ghế có nhiều góc cạnh, quá dày hoặc có hình khối tròn ngốn nhiều diện tích.

Sử dụng những đồ nội thất tiết kiệm diện tích cho phòng khách 

Tăng kích thước ảo bằng thị giác

Mặc dù diện tích thực của không gian phòng khách là như vậy nhưng bạn vẫn có thể đánh lừa được thị giác của mình thông qua việc bố trí và thiết kế tinh tế. Nếu căn phòng của bạn quá nhỏ mà lỡ thiết kế trần nhà quá cao thì hãy bố trí một chiếc gương đặt theo phương dọc để tạo cảm giác phòng rộng gấp đôi.

Ngoài ra bạn có thể thiết kế liên thông giữa phòng khách với sảnh, bếp và phòng ăn tránh chia quá nhiều không gian nhỏ vụn vặt giống như các ô vuông trong nhà.

Nên chọn những màu sơn sáng sủa với sắc tươi như màu vàng nhạt, xanh nhẹ, trắng, màu ghi kết hợp với những đồ dùng trong nhà theo khuynh hướng tươi vui và mát mắt.

 

Bài viết cùng chuyên mục