Fri, 04 / 2017 2:24 am | buithiha

Một trong những yếu tố phong thủy nhà ở giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên thịnh vượng hơn, thì trước tiên bạn cần phải hoàn thành những việc làm đơn giản hàng ngày trước đã, thì ngôi nhà mới có nhiều vận may.

Thông thường hầu hết mọi người trong gia đình ai cũng muốn được may mắn và thịnh vượng. Nhưng do môi trường và thói quen sống cũng có ảnh hưởng đến vận thế của ngôi nhà, theo phong thủy thì một ngôi nhà có những dấu hiệu hưng vượng có thể xuất phát bởi những yếu tố cơ bản sau.

1. Đèn đóm sáng sủa, hỷ khí ngập tràn

phong-thuy-nha-o

Nếu như đèn trong nhà được thắp sáng thì nó là nguồn tích cực làm cho gia đình được vượng khí. Vì vậy nên đừng để cho mái ấm của mình u ấm, ẩm thấp thì tiền tài chậm phát triển, còn nếu đèn không được sáng, mơ ảo thì nó cũng làm cho tiền tài và vận khí của gia chủ không bao giờ phất lên được.

2. Tàng phong tụ khí bắt đầu từ phòng khách

Mọi không gian đều không thể thiếu phòng khách, đây là không gian liên quan đến phong thủy thịnh vượng cho ngôi nhà. Bởi vì vậy bạn nên chú ý nhiều hơn đến thiết kế phòng khách, không được ở thế thoát tài, ví dụ như cửa sổ đối lưu, cửa trước và cửa sau không được thông nhau, vì nếu như vậy sẽ khiến cho tài của của gia đình tiêu rán hết.

3. Trước cửa nhà luôn sạch sẽ, sáng sủa

phong-thuy-nha-o1

Việc phải làm đó là giữ cho nhà cửa luôn được sạch sẽ, nhưng do thói quen nhiều người, bận rộn không có thời gian, thích để đồ đạc linh tianh ngay của nhà như giày và dép, rảc thải nó cũng đem vận đen đến cho ngôi nhà, vấn đề về tiền tài thì bị phá hoại không thể tích lũy được ngày càng trở nên trì trệ, khó khăn.

Xung quanh cửa chính của ngôi nhà tốt nhất bạn không nên bố trí quá nhiều vật dụng và nhất là không được để thùng rác hay những túi rác ở ngay trước nhà mình, sẽ làm xua đuổi vận may của ngôi nhà đi, nếu có thể thì hãy mở cửa đón ánh nắng mặt trời vào trong nhà mỗi ngày sẽ càng tốt hơn cho việc tích tụ dương khí và rước tài lộc, vận may vào trong nhà.

4. Tạp vật càng ít, tài khí càng nhiều

Nếu bạn muốn có nhà ở thịnh vượng tài khí thì con người không thể kết thân cùng với những món đồ hỗn hợp được. Không gian có quá nhiều đồ đạc bị vứt lung tung khắp nơi thì cũng không thể làm cho nhà mình được hưng vượng, còn nếu muốn thịnh vượng thì cần phải sắp xếp ngăn nắp và gọn gàng, nhiều đồ vật ở trong không gian hẹp nó sẽ gây nên mất cân bằng xung quanh để ảnh hưởng tiêu cực đến vận thế của không gian nhà ở của mình.

5. Trước nhà có minh đường

phong-thuy-nha-o2

Nếu như không gian nhà ở của bạn hay ở văn phòng làm việc có minh đường rộng rãi ngay không gian rộng, ở mặt tiền thì đây cũng là dấu hiệu cho sự hưng vượng. Nhưng nếu như trước cửa nhà bị một vật cao lớn, áp chế, cản trở tầm nhìn của mình thì nó sẽ làm ảnh hưởng đến vận thế cũng như sự nghiệp của gia chủ.

6. Chú trọng chỗ ngồi, nhân vượng tài tiến

Theo phong thủy từ xưa đến nay thì chỗ ngồi của bạn ở công ty hay phía sau ghế làm việc không được dựa vào cửa sổ, phía trước mặt không có hành lang hay kính, mà tốt nhất phải có một điểm tựa vững chắc nhất thì vận thế mới có được sự thịnh vượng, từ đó tài lộc mới dồi dào phát triển.

Còn với vị trí ghế ngồi thì tốt nhất đằng sau có tường vững chải thì khi bạn ngồi mới tháy được sự bình yên và tình thần cũng được tập trung hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục