Fri, 04 / 2015 1:43 am | helios

Trong ngôi nhà, phòng ngủ là căn phòng quan trọng, mọi cách bố trí vật dụng nội thất cần có sự chú ý nhằm để thu hút vận may cho chủ nhân cũng như không xung khắc hoặc phạm phải một số sai lầm về phong thủy.

Phòng ngủ nhà bạn sẽ trở nên sang trọng và tiện nghi hơn đồng thời giúp bạn có thể chỉnh sửa dung nhan. Khi bố trí bàn trang điểm cần chú ý đến một số vấn đề về phong thủy.

Chất liệu

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại bàn trang điểm không chỉ đa dạng về kiểu cách và mẫu mã mà những chiếc bàn trang điểm còn phong phú về chất liệu. Khi chọn bàn trang điểm bạn cần căn cứ vào sở thích,  bố cục căn phòng cũng như mệnh tuổi của mình.

Đối với những chủ nhân mệnh Mộc, Hỏa nên chọn chất liệu gỗ bởi gỗ là Mộc. Còn đối với người mệnh Kim, Thổ, Thủy nên lựa chọn các kiểu bàn phá  cách từ sắt uốn hoặc inox thuộc hành kim.

ban-trang-diem-24

Màu sắc

Nhằm để tạo hiệu ứng thẩm mỹ chung cho căn phòng cũng như việc thu hút vận may về mặt phong thủy, bạn nên lựa chọn những sản phẩm nội thất bàn trang điểm có tông màu bàn ghế phù hợp.

Có thể dựa vào vận mệnh để chọn mùa sắc cho bàn trang điểm

Đối với người  mệnh Kim: nên  lựa chọn những tông màu sáng như trắng, bạc hoặc vàng, âu đối với người thuộc hành kim; đối với người thuộc hành thổ tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, đỏ, cam thuộc hành hỏa. Cách trị nám da mặt nhanh nhấttrị nám tận gốc hiệu quả bất ngờ tại Placencare.

Người mệnh thủy: có thể sử dụng tông đen, xám, xanh biển sẫm ngoài ra có thể sử dụng kết hợp cùng với các tông màu trắng, bạc, kem và tránh những màu kiêng kị như vàng, nâu thuộc hành thổ.

Người mệnh hỏa: nên sử dụng những gam màu đỏ, hồng, cam hoặc tím thuộc hành hỏa hoăc kết hợp với những gam màu xanh lục, xanh da trời. Tuyệ đối tránh những gam màu đen, xám, màu xanh nước biển sẫm.

Người mệnh Thổ: sử dụng tông màu vàng, màu nâu, thuộc hành Thổ, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu cam, màu tím, thuộc hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ), kiêng kỵ màu xanh lục, màu xanh da trời, thuộc hành Mộc (Mộc khắc Thổ)

Cách bày trí

Bàn trang điểm không thể thiếu gương, gương trong phong thủy cần rất cẩn trọng khi đặt. Theo phong thủy không nên đặt vị trí gương trang điểm đối diện và xung khắc với cửa ra vào, nếu vậy bạn sẽ dễ bị gương phản chiếu hình ảnh là cho giật mình hoảng hốt… Khi đặt bàn trang điểm, bạn cần chú ý đến hướng của gương.

Về hướng, theo phong thủy, gương trên bàn trang điểm nên được đặt theo hướng đông nam, bắc hoặc đông. Cách bố trí này giúp cải thiện sức khỏe. Gương trên bàn trang điểm nếu được đặt theo hướng đông nam còn có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Nếu ở hướng bắc, đường công danh có thể thuận lợi.   

Bài viết cùng chuyên mục