Sat, 02 / 2017 3:01 am | buithiha

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn và bố trí cây xanh trong phòng khách để vừa có được diện mạo mới mẻ, lại mang được may mắn, tại vượng về cho gia đình mình.

Phòng khách chính là nơi được coi là diện mạo chính cho cả ngôi nhà, không gian sinh hoạt chung của cả nhà, nên việc trang trí phòng khách cũng vô cùng quan trọng. Trong khi đó bài trí cây xanh không chỉ làm cho căn nhà trở nên có sức sống và sang trọng, hài hòa mà nó còn mang đến sự may mắn cho gia đình.

Có một điều kiêng kỵ đó là không nên đặt những cây có gai nhọn, cây mềm rũ rượi hoặc là cây dễ bị rụng lá trong phòng khách. Cây có gai nhọn tượng trưng cho bạo lực và bất hòa, chúng có thể gây nên sự bất hòa, cãi cọ giữa các thành viên trong gia đình của mình.

Nếu như xét về thẩm mỹ thì ngoài việc mang đến sự hài hòa về gam màu thì việc lựa chọn cây xanh chính là vị trí đặt chúng sao ho phù hợp với bố cục và diện tích cho cả căn phòng. Vì vậy bạn nên chọn loại cây có kích thước phù hợp, dáng thẳng và có tán lá vừa phải để làm tăng lên sự phóng khoáng và trang trọng cho không gian phòng khách.

Khi chúng ta chọn vị trí đặt cây xanh thì bạn nên chọn những vị trí có khả năng phối hợp rất tốt với những chi tiết nội thất khác ở trong phòng sao cho tạo được một không gian hài hòa, lại không ảnh hưởng gì đến sinh hoạt hàng ngày, của các thành viên trong gia đình. Bởi vì vậy nên đặt cây ở những nơi có nhiều ánh sáng, hoặc có các khoảng trống như bàn tiếp khác và góc phòng, kệ tủ, gần cửa sổ… Và không nên đặt chúng gần lò sưởi, máy lạnh vì nó rất dễ làm cho cây bị héo và chết.

Hãy cùng Noithatgoxinh.net tham khảo những cách lựa chọn cây xanh trong phòng khách dưới đây:

1. Cây trầu bà

Trang trí cây trầu bà

Trang trí cây trầu bà

Loài cây trầu bà này có lá to và tròn có màu xanh, xanh pha vàng hoặc có màu đỏ lúc nào cũng mọc hướng lên trên, cây này giúp xua đuổi tà ma và mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

2. Cây cọ cảnh

Cây cọ chúng có tác dụng sinh tài và giữ cửa, là loại cây có tác dụng cải thiện không khí trong nhà tốt nhất là nên được rất nhiều người sử dụng. Cọ cảnh chúng thường có lá tán xòe rộng, có màu xanh tươi và có hơi bóng nên khi chúng ta đặt trong phòng khách thì sẽ làm cho không khí có sức sống và sang trọng hơn.

3. Cây phất dụ

Trang trí cây phất dụ

Trang trí cây phất dụ

Giải pháp phong thủy nhà ở tốt nhất đó là cây phất dụ, bởi vì nó có sự kết hợp với đối tượng khác có thể tạo ra được 5 yếu tố về phong thủy khác nhau. Bản thân của loại cây phất dụ này mang yếu tố mộc nhưng khi được trồng ở trong đá thì sẽ mang yếu tố thổ, trồng trong nước mang yếu tố thủy và chậu cây phất dụ được thắt thêm chiếc nơ màu đỏ thì sẽ mang lại yếu tố hỏa.

Cây phất dụ khi trồng trong nhà có màu xanh tinh khiết, nó khiến cho chúng ta có cảm giác yên bình và thư thái khi đặt nó ở trong nhà.

⇒ XEM THÊM: Mẹo nhỏ giúp cây trong nhà luôn xanh tốt

4. Cây huyết dụ

Trang trí cây huyết dụ

Trang trí cây huyết dụ

Cây huyết dụ thường có màu đỏ một mặt hoặc cả hai nên chúng cũng thích hợp cho việc bố trí cây xanh trong phòng khách, tạo được điểm nhấn cho không gian phòng khách. Bên cạnh đó thì đây cũng là loại cây có khả năng hút và loại bỏ được các độc tố trong môi trường rất mạnh mẽ nên rất thích hợp trồng ở trong nhà, cải thiện được không khí và bảo vệ cho sức khỏe gia đình.

Để tìm hiểu thêm các cách bố trí cây xanh cũng như trang trí phòng khách đẹp cũng như cập nhật nhanh những tin tức mới về thiết kế nội thất bạn có thể truy cập ngay Website: 

>>> XEM THÊM: 3 loại cây leo cho ban công nhà bạn có diện tích hẹp

Bài viết cùng chuyên mục