Fri, 07 / 2017 9:21 pm | buithiha

Hiện nay môi trường không mấy lành mạnh, bởi vì vậy nên càng nhiều người có nhu cầu bài trí không gian sống và làm việc của mình. Nhưng để bài trí không gian sao cho hợp phong thủy nó mang lại may mắn cho gia chủ thì không phải ai cũng biết, hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây để cây xanh có thể phát huy được hết công năng của chúng.

khong-gian-xanh

Hãy sử dụng những loại cây và hoa truyền thống như cây đa hay xây sung, xanh, mai, lan, cúc cùng với các loại dây leo trong nhà. Còn với những không gian xanh văn phòng thì nơi làm việc bạn cũng nên sử dụng những loại cây hoa mang ý nghĩa phong thủy cao như tử lan hay hoàng kim cát, vạn biên thanh, sung… cùng với nhiều loại cây dây leo có màu xanh nước biển khác.

Chăm sóc những loại cây này thì bạn cũng cần phải cẩn thận để luôn giữ được sức sống và mang lại sự sống tươi tốt, nếu như ai thích chơi kiểu cây bonsai thì không nên uốn tỉa hình dáng quá lắt léo hoặc tạo được quá nhiều các mắt mấu, bài tría không gian xanh hợp phong thủy có những hình dạng như vậy sẽ không thuận và không mang lại đượcmay mắn, bonsai còn có thể phát triển một cách tự nhiên cùng với sức sống mạnh mẽ.

Có những loại dây leo hay cây thủy sinh thì phải thường xuyên cắt tỉa, không nên để cho chúng quá rậm rạp. Bởi vì vậy bạn hãy chọn loại cây có ít rễ phụ để không bị rơi vào trong tình trạch tích thủy, giúp đề phòng được các loại bệnh như thương hàn, xương khớp hay tiêu hóa. Trên ban công hay là cửa sổ cũng không nên trồng nhiều hồng gai hoặc những loại cây dây leo có rễ phụ rậm rạp, còn ở bàn làm việc thì không nên đặt tùng la hán hay cây vàng, cây ngọc.

khong-gian-xanh2

Những loại hoa màu trắng là điều rất đại kỵ để đưa vào bên trong không gian sống cũng như làm việc, nếu bạn quá yêu thích bởi vì một lý do nào đó, thì bạn nên chọn loại hoa màu khác nhau theo phong thủy, nguyên lý ngũ hành tuong sinh, những loại hoa cùng với chậu cảnh nên được làm từ các chất liệu như gốm và sứ, thủy tinh hay pha lê… đây cũng là những phong thủy nhà ở loại ngũ hành kim vượng, hoa cây cảnh đều thuộc hành mộc và cắm trong bình hoặc trồng trong chậu luôn có nhiều nước hoặc giữ ẩm tốt nhất để hình thành nên cục kim, thủy và mộc tương sinh, nó giúp cho không gian sống trở nên tràn đầy vượng khí, bồn chậu thành màu trắng cũng nên hạn chế sử dụng đi, không gian nội thất thì bạn nên ưu tiên các loại chậu chúng có màu nâu, nâu sẫm hay màu cà phê… còn với cây thủy sinh và dây leo thì nên chọn những loại bằng gốm sứ, thủy tinh, pha lê…. Cách bài trí không gian xanh đạn đặt chúng mà sai vị trí hay chọn nhầm chủng loại thì sẽ bị khô héo, cây cảnh chỉ gây nên những tiêu cực về phong thủy cho không gian làm việc của mình.

khong-gian-xanh1

 Trước hiên nhà hay là ban công và cửa sổ của những nơi làm việc được xem là kênh tiến khí và trong nội thất, bởi vì vậy bạn nên ưu tiên xanh hóa ở những khu vực này trước tiên, để giúp tăng cường sinh khí phổ biến, đồng thời cũng có thể hóa giải của bát sắt hoặc của hoàng tuyền.

Bài trí không gian xanh để hợp với phong thủy là điều vô cùng quan trọng với mọi gia đình, vì vậy hy vọng với những gợi ý trong bài viết trên đây sẽ giúp cho bạn có thêm kiến thức để bài trí không gian xanh cho mọi gia đình.

 

Bài viết cùng chuyên mục