Fri, 05 / 2017 3:24 am | buithiha

Mùa hè thường nắng nóng nên các thành viên trong gia đình không còn tha thiết bữa cơm hàng ngày nữa. Để cho không gian thoải mái trang trí phòng ăn mùa hè  sao cho vừa mát mẻ lại vui nhộn kích thích sự ngon miệng cho tất cả mọi người.

1. Biến tấu với ghế ăn

trang-tri-phong-an-mua-he

Những chiếc ghế gỗ này có nhiều kiểu dáng thanh mảnh, phần tựa lưng thiết kế hình dạng số đếm sẽ làm cho phòng ăn của cả nhà trở nên cá tính hơn. Để tông xuyệt tông thì bạn cũng có thể mua mới cả những chiếc bàn gỗ nhé. Bởi vì gỗ được xem là một chất liệu tạo ra cảm giác mát mẻ trong mùa hè. Chi phí trang trí căn bếp này cũng rất nhỏ mà nó lại có tác dụng thần kì, khiến cho mọi người thoải mái, vui vẻ mỗi khi vào phòng ăn.

2. Treo tranh nghệ thuật

trang-tri-phong-an-mua-he1

Trang trí phòng ăn một bức tranh về thiên nhiên có màu sáng sẽ làm bừng lên được không khí mát mẻ, dễ chịu cho phòng ăn của gia đình mình. Bởi vì những phòng ăn rộng, thì bạn nên treo khổ tranh tao và đồng màu cùng với tường hoặc một số vậy dụng trong phòng ăn khác nữa. Còn với phòng ăn nhỏ, nên treo những bức tranh nghệ thuật nhỏ nhắn ở ngay gần cửa sổ hoặc cửa ra vào, để cho phòng ăn có được cảm giác nới rộng không gian, thoáng mát hơn.

3. Thiết kế đồng hồ treo tường

trang-tri-phong-an-mua-he2

Để phòng ăn có phần thêm ngộ nghĩnh và đáng yêu, thì bạn hãy mang chiếc đồng hồ nhỏ này vào trong không gian phòng bếp của bạn, phòng ăn sẽ như một bưu điện hoặc khách sạn lớn, có treo thật nhiều đồng hồ báo giờ của các quốc gia trên thế giới. Bạn sẽ không phải tốn kém nhiều vì chiếc đồng hồ này chỉ là tấm sticker dán tường có giá rất phải chăng. Các thành viên ở trong gia đình sẽ có được ý thức hơn về thời gian quây quần bên nhau, mỗi khi bước vào phòng ăn thì sẽ cảm giác đói ăn ngon miệng.

Những chiếc đồng hồ treo tường ấn tượng ở trong phòng ăn này luôn nhắc chúng ta về thời gian ít ỏi quây quần ở bên nhau.

4. Bảng đen tiện ích

trang-tri-phong-an-mua-he3

Chiếc bảng đen thông minh này cũng được tạo bằng loại sơn đen chuyên dùng để phủ bảng cũng là cách trang trí đơn giản, thay mới cho căn phòng của mình. Trẻ em có thể tha hồ vẽ vời, còn cha mẹ thì ghi những công thức nấu ăn, thực đơn của mỗi ngày hoặc những lời nhắc nhở đối với từng thành viên trong gia đình. Chắc chắn rằng ai cũng chỉ muốn nhanh chóng vào trong bếp và xem hôm nay có món ăn gì.

5. Đèn neon dịu mát

trang-tri-phong-an-mua-he4

Trong khu vực phòng ăn gia đình luôn cần sự ấm áp và thân mật nhất định. Bởi vì sự tiết chế của ánh sáng vừa đủ, không quá chói lóa, hiệu ứng đèn neon thì mang lại cho bạn sự lãng mạn không kém gì so với những ánh nến lung linh đâu.

Hoặc bạn sử dụng chiếc bàn tròn màu nâu trầm của gỗ đặt chúng ở bên cạnh cửa sổ cũng giúp cho không gian phòng ăn này trở nên rộng hơn, khi bước vào căn phòng thì sẽ có cảm giác thông thoáng giúp cho mọi người dùng bữa được ngon miệng.

Khi chúng ta sử dụng bàn tròn cũng vậy, nó giúp cho không gian phòng ăn eo hẹp về diện tích này trở nên gọn gàng, cùng trang trí kết hợp tông màu với sàn nhà, nó cũng sẽ làm cho phòng ăn thêm phần quyễn rũ và lãng mạn hơn. Việc dùng bữa trong cái nóng bức của mùa hè này sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn trong không khí dễ chịu, giúp cho mọi thành viên trong gia đình luôn quây quần bên nhau trong mỗi bữa ăn.

 

Bài viết cùng chuyên mục