Fri, 03 / 2017 2:55 am | buithiha

Những thứ không cho vào bồn rửa nếu như bã chè và chất béo… vô tư cho mọi thức xuống bồn rửa chính là nguyên nhân gây nên tình trạng bị tắc nghẽn đường ống thoát nước các bạn cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

Bồn rửa của nhà bếp chính là nơi thường bị tắc nhất bởi rác và thức ăn thừa, cho dù có cách thông tắc được bồn rửa rất đơn giản nhưng bạn vẫn nên hạn chế để xảy ra tình trạng này thường xuyên nhé.

1. Bã chè, bã cà phê

 bon-rua

Hiện nay cũng có rất nhiều người có thói quen đổ các loại bã chè nhất là cà phê vào trong bồn rửa. Bởi vì những thứ rác thải này có kích thước nhỏ nên chúng rất dễ lọt qua các lỗ của phễu lọc rồi chui xuống ngay đường ống bên dưới của bồn rửa.

Tuy nhiên khi để lâu dần những bã cà phê hay bã chè này đọng lại tại những đoạn đường ống gấp khúc sẽ làm tắc nghẽn và thời gian thông đường ống chắc chắn sẽ lâu hơn rất nhiều so với thao tác đổ bã cà phê thường xuyên vào thùng rác. Nếu như bạn có trồng cây trong nhà hay trong văn phòng thì các loại bã này có thể tận dụng để làm phân bón hữu cơ rất tốt vì vậy không cho vào bồn rửa cho bã cà phê hay bã chè này vào gốc cây hoặc thùng rác nhé.

2. Những loại thực phẩm dễ trương khi gặp nước

bon-rua1

Đối với nhà bếp thì thường có rất nhiều loại thức ăn khác nhau, trong đó cũng có rất nhiều nguyên liệu dễ dàng trương lên nếu như gặp phải nước, vì vậy nên khi đổ những loại thực phẩm này xuống bồn rửa thì có thể gây nên nên tắc đường ống. Bạn hãy nhớ những khắc tinh của bồn rửa dưới đây nhé.

Các loại nguyên liệu không đổ vào bồn rửa như:

– Bột gạo, bột báng hay là các nguyên liệu khác làm bánh, thực phẩm có chứa gelatin và các loại nguyên liệu tương tự nhé.

3. Chất béo, dầu mỡ

Bạn cũng nên tuyệt đối không đổ các loại chất béo, dầu mỡ xuống bồn rửa vì khi gặp phải nước lạnh chúng sẽ đông lại và bám dính trong đường ống. Bởi vì các loại dầu mỡ bị đông cứng bạn có thể bị dễ dàng cho vào trong thùng rác thay vì cho xuống bòn rửa nhé.

4. Khoai tây

Khoai tây khi bị lọt vào trong đường ống của bồn rửa với những miếng khoai tây hoặc vỏ khoai tây sẽ rất lâu sau mới phân hủy hết được, bởi vì chúng trở thành các chướng ngại vật giữ lại  các loại rác vụn trôi vào trong ống cống. Sau một thời gian ở những nơi đó sẽ bị tích tụ thành các búi rác gây nên tắc nghẽn đường ống của bồn rửa.

Ngoài ra thì bạn cũng cần phải cẩn trọng và tập thói quen chỉ nên xả nước xuống bồn rửa vì những loại thức ăn này và nguyên liệu có trong nhà bếp nhỏ vụn đều có thể lọt qua phễu lọc, cho dù không gây ra mắc kẹt nhưng chúng cũng có thể sinh ra các loại vi khuẩn nấm mốc và tạo ra được mùi hôi cho nhà bếp đấy nhé.

bon-rua2

Để cho đường ống bồn rửa được sạch sẽ và không bị tắc gây mất thời gian chỉnh sửa và tốn kém cũng như ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của chúng ta thì tốt nhất các bạn nên cho những loại thực phẩm quá to và không phân hủy được vào thùng rác đừng cho vào bồn rửa nhé.

Hãy tạo cho chúng ta những thói quen tốt để không bị tốn công sửa chữa và khắc phục hậu quả, đồng thời còn giúp được phần nào cho môi trường sống của bạn được sạch sẽ trong lành, không bị bốc mùi hôi khó chịu trong nhà bếp cho bạn không gian nấu nướng thoải mái và thơm tho, tiện lợi.

Bài viết cùng chuyên mục