Fri, 06 / 2017 11:53 pm | buithiha

Trong không gian nhà ở chỉ cần có những kiểu cầu thang đẹp và tinh tế nó cũng giúp cho nhà bạn trở nên sang trọng và gọn gàng hơn. Vì vậy để áp dụng cho gia đình mình các bạn hãy cùng chiêm ngưỡng những kiểu cầu thang dưới đây nhé.

Không gian của ngôi nhà nếu được thiết kế đơn giản và có màu sắc giản dị thì bạn có thể chọn cho mình cầu thang gỗ cùng màu với sàn nhà. Những gia đình nào không có trẻ con thì kiểu cầu thang cầu kỳ từng bậc riêng lẻ này nó sẽ thích hợp hơn để tránh những nguy hiểm bất ngờ đến.

cau-thang2

Cầu thang không chỉ được dùng làm công cụ đi xuống ở trong nhà, mà nó còn có thể thêm chức năng khi bạn kết hợp làm giá sách hiện nay được nhiều người áp dụng. Bên trong nhà được xây dựng chủ yếu bằng gỗ và bạn có thể tận dụng ô trống ở dưới cầu thang để biến chúng thành nơi để sách lý tưởng nhất.

Nếu như bạn muốn làm tăng thêm sự sang trọng cho mỗi ngôi nhà thì bạn có thể thêm hệ thống đèn lắp theo từng bậc thang một, lựa chọn màu sắc khác nhau vào buổi tối bạn bật những bóng đèn này lên và sẽ thấy những góc nhà này trở nên nổi bật hơn hẳn.

Những miếng gạch ốp tường cùng với gạch lát nhà cũng có sự tương đồng về màu sắc với nhau tạo thêm cho không gian nhà bạn vẻ đẹp nổi bật nhất cho bậc thang  có màu xám đậm hơn.

cau-thang

Kiều cầu thang này nó dễ gây cho bạn những ảo giác về hình khối, thay vì sử dụng bậc gỗ và lan can thông thường. Thay vào đó là thiết kế kỳ lạ độc đáo cùng với khung sắt, những hộp gỗ được sắp xếp đan xen lại với nhau vô cùng cá tính.

Từ những thanh sắt dài bạn hãy uốn chúng thành hình khối cũng là một kiểu thiết kế lạ mắt, ngoài ra nó cũng có chức năng làm nơi để sạch và chậu cây biến nó thành chiếc cầu thang đẹp mắt.

Những ngôi nhà có hơi hướng cổ điển hơn khi bạn đặt chiếc cầu thang bằng gỗ này cạnh giá sách. Những gia đình nào có diện tích khiêm tốn thì có thể sử dụng cầu thang dây vừa mỏng manh nhưng nó vẫn vững chãi và mở rộng diện tích hơn nữa.

Ngoài ra nếu như bạn muốn không gian đẹp nhà mình trở nên rộng rãi hơn thì không chỉ kiểu dáng, thiết kế mà việc sơn cầu thang màu trắng, đồng thời cùng với màu sơn tường và sàn nhà cũng chính là sự lựa chọn thú vị.

Bên dưới cầu thang là một kho chứa đồ nhỏ nó giúp cho nhà bạn tiết kiệm được không gian tốt nhất, độc đáo với dây cầu thang đan xen vào với nhau biến thiết kế mới lạ này gần giống như cây cầu treo.

cau-thang1

Để quan sát thiên nhiên một cách tốt nhất thì bạn hãy đặt cầu thang ngay tại cạnh cửa kính lớn có thể giúp cho bạn có được vị trí quan sát tốt. Ngôi nhà này cũng được bố trí thiết kế theo nguyên tắc đối lập với nhau màu trắng của cầu thang là sự đối lập với bức tường màu đen ở ngay góc bên cạnh, bạn có thể nhìn thấy qua cũng nhìn thấy được chiếc cầu thang đi lên nằm ở đâu.

Với những ngôi nhà cổ điển thì nên sử dụng các tông màu đen cho thiết kế cầu thang của mình, những chiếc cầu thang xoắn ốc không dành cho những người nào sợ độ cao và bị yếu tim.

Còn nếu bạn muốn an toàn hơn nữa thì hãy chọn kiểu cầu thang có lan can kín và có thể tận dụng bên dưới để làm giá sách và đựng đồ cũng được nhé. Những người nào ưa mạo hiểm thì có thể sử dụng cầu thang xoắn ốc được tạo từ những khối gỗ.

 

Bài viết cùng chuyên mục