Wed, 11 / 2019 8:35 pm | helios

Ra mắt năm 1997, sau hơn 20 năm ra đời bộ phim Đất Phương Nam vẫn liên tục được trình chiếu trên nhiều kênh truyền hình khác nhau và nhận được sự mến mộ của nhiều tầng lớp khán giả. Đất Phương Nam là bộ phim truyền hình chuyển thể từ tiểu thuyết Đất rừng phương Nam của nhà văn Đoàn Giỏi. Hãy cùng Noithatgoxinh.net tham khảo bản tóm tắt Đất phương Nam tập 3 cho những ai bỏ lỡ tập phim này.

Tóm tắt cốt truyện phim Đất Phương Nam

Sau khi thực dân Pháp quay trở lại xâm lược miền nam Việt Nam và mở những trận đánh khiến cho người dân sống trong khu vực này phải di tản. An và bố mẹ cũng nằm trong số đó để bảo toàn tính mạng nhưng trong quá trình di tản An nhớ đến một người bạn đã tặng cậu một chiếc la bàn nhưng không kịp mang theo, điều này khiến cho cậu cảm thấy có lỗi.

An theo ba mẹ chạy hết từ vùng này đến vùng khác của miền Tây Nam Bộ, trên đường, cậu đã kết bạn với rất nhiều đứa trẻ cùng chăng lứa và trải qua tuổi thơ sống tại vùng nông thôn nhưng chỉ được mấy ngày giặc tới và lại phải chạy trốn.

>> Tham khảo thêm: Sự tích Ông Năm Chèo 

 

Đất Phương Nam - Tập 3

Đất Phương Nam – Tập 3

Trong một lần mải chơi không biết giặc đánh đến, An đã lạc mất gia đình của mình và trở thành đứa trẻ lang thang không nơi nương tựa. Trong thời gian lưu lạc, An đã gặp được rất nhiều người và dì Tư Béo là người đầu tiên nhận nuôi An khi cậu đang bị lạc tại xóm chợ.

An theo dì Tư Béo về phụ giúp quán ăn của dì và tại đây An đã gặp: vợ chồng Tư Mắm, anh Sáu tuyên truyền, lão Ba Ngù, các anh bộ đội, ông lão bán rắn, thằng Cò và những người này đang đi tìm một người tên là Võ Tòng.

Trong một lần An đã vô tình biết vợ chồng Tư Mắm là Việt gian, khi bị phát hiện họ đã đốt cháy quán ăn của dì Tư  và An đã phải chạy trốn. Khi đó, dì Tư định dẫn An lên Thới Bình để sinh sống nhưng cậu đã quyết định ở lại và tiếp tục cuộc sống không nơi nương tựa.

Sau đó, An gặp lại Võ Tòng và ông lão bán rắn và ông đã quyết định nhận An làm con nuôi. Tuy cuộc sống nghèo khó nhưng vợ chồng ông lão rất thương An, An được thằng Cò dẫn đi câu rắn, lấy mật ong và được trải nghiệm rất nhiều mà trước kia cậu không hề biết.

Nhân vật An trong phim Đất Phương Nam

Nhân vật An trong phim Đất Phương Nam

An được vợ chồng ông lão dẫn đi gặp Võ Tòng – một người có lòng chính nghĩa. Trong một lần phục kích giặc, Võ Tòng đã giết chết tên Việt gian và một lính ngụy vì định mua chuộc ông Ba Ngù nhưng cuối cùng Võ Tòng  đã bị bắn chết mụ Tư Mắm chỉ điểm.

Ông Bà Ngù kêu An chỉ mụ Tư Mắm và biết được thói quen của bà hay đi tắm vào buổi chiều nên ông đã núp dưới đám bèo và dùng nỏ bắn chết mụ. Về sau, U Minh Thượng bị giặc chiếm đóng, gia đình An đến U Minh Hạ sinh sống và gia nhập phường săn cá sấu, Sroc Miên, chợ Mặt Trời, Năm Căn. Trong thời gian này, An đã gặp lại dì Tư và đi theo các anh du kích.

⇒ XEM THÊM: Cô nàng xinh đẹp – Tập 20 ( Vietsub) 

Tóm tắt Đất phương Nam tập 3

Đất Phương Nam là bộ phim truyền hình lấy bối cảnh Nam Bộ trong thời kỳ bị cường hào, địa chủ, thực dân Pháp cai trị. Bộ phim tái hiện cuộc sống của những con người dân quê bình dị, ý chí kiên cường của họ trong thời loạn lạc. Bản tóm tắt phim đất Phương Nam tập 3 cho bạn tham khảo:

Trong Đất Phương Nam tập 3, An được ông bà Tám Luông nhận nuôi. Sau một thời gian, do gia đình không chịu nổi cảnh bị bọn địa chủ cướp công trắng trợn mà ông Tám Luông bỏ đi về miệt Nọc Nạng, nơi các con trai ông đã khai khẩn đất đai trong nhiều năm. Bà Tám Luông chia tay chồng và dẫn chị Út Trong, An về miệt Nọc Nạng, trốn tránh gia đình ông bà hội đồng hãm hại.

Phân cảnh An bị lạc khỏi bà Tám Luông và chị Út

Phân cảnh An bị lạc khỏi bà Tám Luông và chị Út

Trên đường đi gặp cướp, An bị lạc khỏi bà Tám Luông và chị Út Trong. Chị Út bị lão hội đồng cưỡng hiếp, may nhờ có An phát hiện kịp lúc.

Lúc này An gặp được ông Sơn Đông và Xinh, An được ông Sơn Đông dìu dắt để mãi võ, bán thuốc gia truyền kiếm sống. Chẳng bao lâu ông Sơn Đông bị bọn nằm vùng chỉ điểm là người thuộc hội kín, ông bị bắt và sau đó trục xuất về Trung Quốc.

Bộ phim Đất phương Nam tập 3 đã khắc họa thành công diễn biến tâm lý của các nhân vật, những chi tiết đặc sắc về mảnh đời, số phận của người nông dân vùng quê chân chất.

>> Bấm ngay video để xem phim 

 

Đất phương Nam là một bộ phim truyền hình Việt Nam chuyển thể từ tiểu thuyết Đất rừng phương Nam của nhà văn Đoàn Giỏi, do Hãng phim Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (TFS) sản xuất năm 1997 trên chất liệu băng từ VHS , nghệ sĩ nhân dân Phạm Khắc là giám đốc sản xuất và chỉ đạo nghệ thuật.

Bộ phim do nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Vinh Sơn đạo diễn và viết kịch bản nhân dịp kỷ niệm 300 năm Sài Gòn-Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là bộ phim dài tập thứ hai do TFS sản xuất, sau phim Người đẹp Tây Đô, và được xem là thử nghiệm thành công nhất của hãng trong việc sản xuất phim truyền hình nhiều tập, là một trong những phim truyền hình chuyển thể thành công từ tác phẩm văn học . Trong nước, sau hơn 10 năm ra đời, bộ phim vẫn liên tục được trình chiếu trên nhiều kênh truyền hình địa phương.

>> Tham khảo thêm: 

Bảo Kiếm Phong thủy gỗ đào Gỗ Thành Vinh

Giáo sư Lương Ngọc Huỳnh bàn về Phong Thủy – cách Trấn Trạch – Phần 1

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục