Fri, 12 / 2016 3:26 am | buithiha

Có rất nhiều gia đình để xà ngang chạy qua trần phòng khách của mình, đây là cách bài trí nhà cửa đem lại sát khí xấu từ trên trần xuống, trần thấp thì sẽ gây nên cảm giác chật chội và bức bối, từ đó vận mệnh của gia chủ không thể phát triển được.

Vì vậy nên gia chủ lưu ý không gian sinh hoạt của gia đình mình chính là phòng khách. Đây cũng chính là khu vực cần tụ dương khí và cần có những yêu cầu cơ bản như là không gian thì sáng sủa và bố trí tầng 1 hoặc nửa trươc căn nhà và hạn chế được ngóc ngách, lối đo thông thoáng.

1. Bài trí phòng ngủ

Phòng ngủ thường liên quan cùng với tình cảm của vợ chồng chính là khu vực nên riêng tư và độc lập, ngoài ra thì nó cũng mang lại cảm giác ấm cúng và yên tính. Theo như phong thủy thì phòng ngủ chính là nơi cần tích tụ khí dương. Tuy nhiên có rất nhiêu người không hiểu lại cho rằng đây chính là yên tĩnh và âm nên cố tìm cách thiết kế sao cho bé lại và thật tối. Đây cũng là sai lầm cơ bản nhất trong thiết kế phòng ngủ. Những gam màu ẩm đạm thì tối sẽ gây trầm cảm và u uất và bất lợi cho đời sống vợ chồng.

Ngoài ra thì cũng có một số lỗi phong thủy thường gặp vô cùng phổ biến đó là  không chú ý đến hướng hay là cách đặt vị trí giường. Vì tiện cho những người cao tuổi mà không ít nhà để giường cho ông bà ở tầng dưới và con cháu thì ở tâng trên, vệ sinh ở tầng trên lại ngay trên phòng bố mẹ ở dưới với thiết kế nội thất này sẽ làm cho những người sống ở dưới bị bệnh tật và đau yếu hơn.

Đầu giường cũng cần phải có chỗ dựa nhưng cũng không nên dựa vào nhà vệ sinh và bếp vì những nơi đó không ổn định và có trường khí thấp, dễ gây nên mệt mỏi và đau đầu, trầm cảm, ngủ mê… nên tránh quay đầu giường ra cửa hay dựa vào cửa.

Ngày xưa mọi người đã quan niệm người sống thì quay ra còn làm ma thì quay vào, đây cũng có nghĩa là người sống khi nằm trên giường chân phải quay ra cửa mới dễ hấp thụ được dương khí, và biết được ai đang vào, chủ động hơn, không bị giật mình.

2. Bài trí cửa

Để đón khí chính vào trong nhà của bạn đó là cổng và cửa sổ, cửa chính, nơi lấy sáng và cũng được xem là nơi đón tài lộc nên cần phải sạch sẽ và thông thoáng. Với số lượng và kích thước, phải hài hòa cùng với tổng thể của căn nhà.

Thiết kế của cửa thường gặp những sai phạm như là cửa sau đối diện với cửa chính làm không tụ khí và phong thủy xem như không tụ tài lộc và có thể gây nên ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cửa hàng vệ sinh đối diện cửa đón khí và khí đối kháng nhau sẽ tạo nên một tác động xấu đến với sức khỏe. Đối với cửa đón khí đối diện cầu thang hay là cửa bếp thì theo phong thủy đây là những nơi nạp tài khí có thể làm mất của cải và thất thoát tài khí.

Bài trí bếp là nơi liên quan đến sức khỏe và tình cảm nên cần có không gian thoáng và xa cửa chính, xa với phòng ngủ. Các sai phạm thường gặp khi bài trí như là:

– Đối diện với nước và làm từ lửa, nước tương xung gây nên bất hòa và có sức khỏe kém.

– Bếp thường hướng ra cửa chính và xung khí sẽ làm ảnh hưởng xấu đến tài lộc và sức khỏe. Bếp bố trí giữa nhà và cũng là nơi phòng kín sẽ không thể thoát khi ra được và làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của chúng ta.

– Hiện nay có rất nhiều căn hộ chung cư đã thiết kế bếp ngay giữa nhà và dựa ngay vào WC thủy hỏa tương xung và khiến phong thủy nhà ở trường khí bất ổn và không có lợi cho các thành viên trong gia đình mình.

 

Bài viết cùng chuyên mục