Wed, 03 / 2017 3:14 am | buithiha

Đối với một công ty phát triển không chỉ chờ vào năng lực của nhân viên và khả năng của người lãnh đạo mà nó còn nhờ vào phong thủy cho văn phòng đem đến may mắn và tài lộc cho cả gia đình bạn nhé.

1. Không nên dùng ghế rocking trong văn phòng

van-phong

Chiếc ghế rocking được sử dụng rất nhiều bởi vì nó có nhiều mẫu mã đa dạng và trọng lượng rất nhẹ. Mẫu ghế bập bênh này được nhận ra qua nhiều sự biến đổi thiết kế và vật liệu đa dạng. Hiện nay cũng có rất nhiều văn phòng hay công ty sử dụng loại ghế này để làm việc, chiếc ghế rocking rất tiện lợi cho phòng làm việc ở nhà bởi nó có thể dùng để thư giãn đầu óc bằng cách đung đưa ghế. Tuy nhiên bố trí phong thủy văn phòng phù hợp, nhất là đối với những người lãnh đạo thì không nên sử dụng loại ghế này, theo phong thủy truyền thống quan niệm từ xa xưa thì sử dụng ghế bập bênh sẽ làm cho sự nghiệp của bạn hay của công ty trở nên chông chênh và kém phát triển hơn.

2. Không nên thuê văn phòng nơi có công trình đang thi công

 Ngoài ra vị trí của văn phòng cũng rất quan trọng, nên chọn những mảnh đất thông thoáng, không nên đặt cạnh những ngôi chùa đền, dưới cầu treo hoặc ở những nơi đang khởi công xây dựng hay đào đường. Những tác động về địa hình ở xung quanh cũng làm ảnh hưởng lớn đến việc làm ăn kinh doanh của công ty đấy nhé.

3. Không nên giữ những đồ vật sứt mẻ, han gỉ

van-phong1

 Đối với văn phòng thì không nên giữ lại chiếc cốc, lọ hoa đã quá cũ và bị sứt mẻ đi, không nên để lại những sản phảm bằng kim loại bị han gỉ bởi theo quan niệm thì nếu để đồ vật bị sứt mẻ hoặc bị han gỉ không chỉ làm thất thoát và rò rỉ tiền bạc mà nó còn cản trợ sự giàu có và sự vươn lên của công ty.

4. Không trồng cây cảnh tùy theo sở thích cá nhân

Khi trong không gian văn phòng có nhiều người thì không khí trong phòng trở nên ngột ngạt, thiếu oxy và các luồng khí tốt lành lưu thông trong phòng hơn. Cũng chính vì vậy nên cần phải trồng nhiều loại cây xanh để cải thiện được môi trường và tạo được không gian đẹp, thoáng đãng. Điều này cũng hoàn toàn đúng nếu như bạn trồng những loại cây lá rộng trong chậu để đem lại may mắn cho việc làm ăn của công ty và có thể cải thiện được mối quan hệ giữa mọi người.

Bạn nên lưu ý theo phong thủy nhà ở truyền thống thì bạn có thể trồng một số loại cây như xương rồng và kim phát tài, trúc nhật, thiên thanh… sẽ giúp cho công ty tránh được những điềm xấu và làm gia tăng tài lộc.

5. Không nên đặt bàn của người lãnh dạo tùy ý

van-phong2

Nhiều người thường có quan niệm rằng,  người lãnh đạo của công ty cần phải có một nơi làm việc ở vị trí trang trọng nhất. Nhưng không phải bất cứ vị trí nào cũng được coi là trang trọng văn phòng cũng hợp với phong thủy. Những người lãnh đạo chính là người nắm giữ được vận mệnh của công ty. Bởi vì vậy nên đối với những người lãnh đạo là nam thì nên đặt ở phía Đông và còn nếu là người lãnh đạo nữ thì đặt bàn ở ngay phía Tây của căn phòng làm việc nhé.

6. Không nên để đồ đạc hư hỏng lâu ngày

Trong văn phòng hiện nay có rất nhiều các loại thiết bị điện tử như điều hòa, máy tính và máy tin, máy phô tô… Tại mỗi công ty cần phải có những nhân viên kỹ thuật hoặc những nười chuyên dùng kiểm tra những thiết bị đó để hướng sửa kịp thời khi máy móc bị hư hỏng. Không nên để máy móc và các thiết bị trong công ty hư hỏng lâu ngày, điều đó sẽ gây sự xung đột về tài chính trong công ty.

Bài viết cùng chuyên mục