Fri, 02 / 2017 2:33 am | buithiha

Trong cuộc sống hiện nay môi trường không mấy lành mạnh, vì vậy càng nhiều người có nhu cầu bài trí không gian xanh vào trong không gian sống và làm việc của mình. Tuy nhiên để bài trí không gian sao cho hợp phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ, thì các bạn hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây để cây xanh có thể phát huy được hết công năng của chúng.

bai-tri-khong-gian

Bạn nên sử dụng những loại cây và hoa truyền thống nhưu đa hay sung, xanh, si hay mai, lan, cúc các loại dây leo ở trong nhà. Còn đối với không gian văn phòng nơi làm việc thì bạn cũng nên sử dụng những loại cây và hoa mang ý nghĩa phong thủy cao như tử la lan hay là hoàng kim cát, vạn niên thanh, long cốt và sung… cùng với những loại cây dây leo có lá màu xanh nước biển.

Khi chăm sóc các loại cây này thì bạn cần phải cẩn thận để luôn giữ được sức sống và mang lại sự sống tươi tốt. Nếu như ai thích chơi bonsai thì bạn không nên uốn tỉa hình dáng quá lắt léo hoặc tạo được quá nhiều các mắt mếu. Bởi vì bài trí không gian xanh hợp phong thủy thì những hình dạng như vậy sẽ khôn thuận và không mang lại được điều may mắn. Bonsai có thể phát triển một cách tự nhiên với sức sống mạnh mẽ và luôn được phong thủy.

bai-tri-khong-gian1

Còn với những loại dây leo hay cây thủy sinh thì phải thường xuyên cắt tỉa, không được để chúng quá rậm rạp. Bởi vậy nên bạn hãy chọn loại cây có ít rễ phụ để không bị rơi vào tình trạng tích thủy, giúp đề phòng được những loại bệnh như thương hàn, xương khớp hay là tiêu hóa… Ngay trên ban công hay là cửa sổ cũng không nên trồng nhiều hồng gai hoặc là những loại cây dây leo có rễ phụ rậm rạp. Còn ở bàn làm việc thì không nên đặt tùng la hán hoặc cây vàng, cây ngọc.

Nhất là đối với những loại hoa có màu trắng là điều rất đại kỵ để đưa vào trong không gian sống cũng như làm việc. Nếu như bạn quá yêu thích hay vì một lý do nào đó, thì bạn nên chọn vài loại hoa màu khác nhau theo phong thủy nguyên lý ngũ hàng tương sinh. Những bình hoa và chậu cảnh nên được làm từ các chất liệu như gốm, sứ, thủy tinh hoặc pha lê hay kim loại nhé… đây cũng là những loại ngũ hành kim vượng. Hoa, cây cảnh đều thuộc hành mộc và cắm trong bình hoặc trồng trong chậu luôn cần có nhiều nước hoặc giữ ẩm tốt nhất để hình thành nên cách cục kim, thủy, mộc tương sinh, giúp cho không gian sống trở nên tràn đầy vượng khí.

Bồn chậu màu trắng cũng nên hạn chế sử dụng đi, đối với những không gian nội thất, thì bạn nên ưu tiên các loại chậu có màu nâu và nâu sẫm, màu cà phê… Còn đốiv ới cây thủy sinh, dây leo thì nên chọn các loại bình bằng chất liệu gốm sứ, thủy tinh hay pha lê…Nếu như bạn đặt chúng sai vị trí hay là chọn nhầm chủng loại, bị khô héo thì hoa và cây cảnh chỉ gây nên những sự tiêu cực về phong tguyr cho không gian sống và làm việc.

bai-tri-khong-gian2

Ngoài ra trước hiên nhà hay ban công và cửa sổ của những nơi làm việc được xem là kênh tiến khí vào trong nội thất, bởi vì vậy nên bạn hãy ưu tiên xanh hóa ở những khu vực này trước tiên, để giúp tăng cường sinh khí phổ biến nhất, đồng thời có thể hóa giải sát khí của bát sát hoặc của hoàng tuyền nhé.

Với những cách bài trí không gian xanh để hợp với phong thủy trên đây, các bạn sẽ có thêm kiến thức để bài trí không gian cho gia đình mình.

Bài viết cùng chuyên mục