Sat, 06 / 2019 9:22 am | helios

Theo các chuyên gia thiết kế, bên cạnh việc thiết kế cho ngôi nhà như thế nào cho hợp phong thủy thì việc lựa chọn cửa nhà cũng được gia chủ rất quan tâm bởi đây là yếu tố phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sau này của các thành viên trong gia đình. Nếu cửa nhà có phong thủy tốt, nguồn năng lượng sẽ luân chuyển trong căn nhà và giúp cải thiện đời sống gia chủ.

Lý do nên lựa chọn cửa theo đúng phong thủy

Từ xưa đến nay yếu tố phong thủy luôn được đưa lên hàng đầu. Từ việc xây nhà, chọn hướng mặt tiền, đến việc lựa chọn cửa cũng phải theo phong thủy bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống gia đình cũng như sức khỏe của gia chủ.

Trong cuộc sống hiện đại, cửa chính đóng nhiều vai trò quan trọng không chỉ bảo vệ ngôi nhà, thể hiện sự vững chãi bề thế quyền uy, cửa chính còn là nơi lưu thông gió điều hòa phong thủy trong nhà. Do đó, việc lựa chọn cửa theo đúng phong thủy phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau như kích thước, màu sắc, vị trí…chính vì vậy mà trước khi lắp đặt cửa thì gia chủ nên hết sức chú ý để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống sau này.

Một vài lưu ý khi lựa chọn cửa nhà theo phong thủy

Lựa chọn kích thước

Việc lựa chọn kích thước cửa trước hết phải ăn nhập vừa cỡ với căn nhà hay kích thước từng phòng. Chính vì vậy mà nếu cửa nhỏ thì khí tốt đi vào sẽ không đủ chỗ, tuy nhiên nếu cửa có kích thước quá rộng ở trong nhà hay trong phòng khí tràn ngập vào phòng thì của cải và dịp may có vào bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng không thể giữ được lâu dài.

Không nên đặt đối diện với bậc thang, thang máy

Có thể bạn không biết, nếu mở cửa ra có cầu thang hay thang máy thì tiền tài trong nhà sẽ “không cánh mà bay”, nếu đối diện cầu thang thì sẽ gây rối loạn khí khiến vận tài của chủ không ngừng sa sút. Thang máy đối diện với cửa chính là lời khuyên mà chúng tôi muốn gửi đến bạn vì thang máy đóng mở thường xuyên cho nên khí rất loạn và tài vận trong nhà sẽ bị hút đi.

Lựa chọn màu sắc

Màu sắc cửa nhà cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy chính vì vậy gia chủ nên chọn màu sắc cho phù hợp. Nếu cửa trước nhà bạn hướng về phía đông thì gia chủ nên chọn những màu như xanh, nâu, đen và tránh những màu như đỏ, tím, cam. Trên thị trường hiện nay các loại cửa đa dạng và phong phú về chủng loại cũng như màu sắc chính vì vậy bạn nên lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp.

 

Bài viết cùng chuyên mục