Tue, 11 / 2016 7:22 am | buithiha

Đối với chúng ta sau một ngày dài mệt mỏi với bộn bề công việc trở về nhà để thư giãn và giải tỏa thì một không gian gọn gàng, được sắp xếp theo đúng trật tự đâu vào đó sẽ giúp bạn cảm thấy không gian thoáng đãng và xua tan đi được mệt mỏi. Vậy bạn đã cách tạo ra không gian này chưa hãy cùng Noithatgoxinh.net tham khảo những gợi ý trong bài viết dưới đây nhé.

Không gian phòng rộng rãi thoáng mát

Không gian phòng rộng rãi thoáng mát

Trong khi cả ngày đôi mắt của chúng ta đã phải căng lên để làm việc thì đến kihi về nhà nghỉ ngơi nếu phải đối mặt với không gian bừa bộn và hôi hám thì sẽ làm chúng ta mệt mỏi hơn, không thể giải tỏa được mà chỉ càng làm cho não căng thẳng không được nghỉ ngơi.

1. Để mọi vật ra khỏi tầm nhìn

Những đồ vật trong nhà thường được dùng trong nhiều việc khác nhau, vì vậy nên bạn cần phải lựa chọn sắp xếp chúng sao cho gọn gàng nhất có thể, tránh tình trạng mắt phải làm việc quá nhiều sẽ khiến cho bạn mệt mỏi. Vì vậy bạn cần tạo không gian đẹp lưu trữ thích hợp, thuận tiện chính là chìa khóa giúp cho bạn vừa giúp thoải mái sử dụng nhiều món đồ trong khi không gian bị choáng ngợp trong không gian chật kín và lắp đầy các đồ đạc trong nhà.

⇒ XEM THÊM: 6 cách trang trí cửa sổ phòng khách đẹp lung linh

2. Dùng kính đục hoặc cửa gỗ cho tủ

Tủ kính hay tủ mở hay là giá sách, kệ đồ không có cửa che đi thì sẽ khiến cho não bộ của bạn bị căng thẳng vì quá tải phải tiếp nhận quá nhiều thông tin và sử dụng kính đục hoặc cửa gỗ là giải pháp vô cùng hiệu quả giúp cho bạn che kín đi được những đồ đạc không cần thiết và đỡ bị phân tâm khi thư giãn hơn. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên sử dụng rèm che cũng là một cách trang trí vô cùng tiện dụng và rất hiệu qảu trong trường hợp này.

3. Sơn tủ cùng màu với sơn tường

Tông màu chủ đạo sẽ làm cho căn phòng trở lên gọn hơn

Tông màu chủ đạo sẽ làm cho căn phòng trở lên gọn hơn

Bạn muốn chiếc tủ của bạn biến mất vào trong với bức tường trong phòng ngủ nếu như cả hai đồ nội thất và sơn tường đều một màu. Khi đó thì mắt bạn sẽ được xử lý quá nhiều hình ảnh và màu sắc  giúp đôi mắt dễ chịu hơn với một cái liếc nhìn.

4. Đừng để món đồ bé quanh phòng

Khi trong không gian của bạn có quá nhiều đồ linh tinh trong phòng thì sẽ khiến cho thị giác bị xáo trộn và mắt bạn sẽ phải căng ra để có thể tìm được một món đồ cần thiết. Bạn cũng nên thiết kế một ngăn kéo chuyên dụng hay là thay đổi một vài tùy chỉnh khác trong tủ đồ để có thể cất giữ được món đồ đạc tiện lợi, dễ kiếm.

⇒ XEM THÊM:  TRang trí không gian phòng khách đẹp vào mùa thu

5. Chỉ bày những nón đồ cần thiết

Nên trang trí những nội thất cần thiết cho căn phòng

Nên trang trí những nội thất cần thiết cho căn phòng

Nghe có vẻ đơn giản nhưng đây cũng là một quy tắc được lưu ý và bạn chỉ nên để những món đồ thực sự yêu thích, cần thiết dùng cho mục đích sử dụng ở những nơi dễ thấy và dễ tìm nhất. Ví dụ như có rất nhiều thứ được bày lên giá sách, tuy nhiên thì chúng lại không khiến bạn thấy khó chịu, vì chúng đã được bố trí đối xứng và hợp lý, tất cả chỉ có những món đồ có hình dạng và màu sắc đơn giản nên mọi thứ trở nên dễ chịu hơn.

Không gian phòng ngủ cũng khá là đơn giản và dễ nhìn, cũng có một vài chi tiết như nhứng chiếc cửa sổ hình vuông, kiến trúc trên trần nhà hay là cách tạo bóng đổ kết hợp với ánh sáng tự nhiên cũng rất tinh tế, tất cả đều làm cho mọi thứ dễ chịu và thư giãn nhất cho căn phòng này.

>>> Tham khảo thêm: Những ý tưởng độc đáo giúp cho phòng khách nhỏ trở nên ấn tượng

Theo như nghiên cứu cho thấy thì màu sắc không gian thư giãn giúp cho con người giải tỏa được hết căng thẳng, cùng với các chi tiết khác cũng không cần quá cầu kỳ mà chủ yếu là mang ánh sáng chọn lọc từ thiên nhiên giúp cho căn phòng trở nên mạch lạc và thân thiện đấy nhé.

Để tìm và hiểu biết hơn về trang trí nội thất phòng khách, phòng ngủ,.. đẹp bạn có thể truy cập ngay Website: https://noithatgoxinh.net/  để cập nhập những thông tin mới nhất nhé~ 

Bài viết cùng chuyên mục