Tue, 07 / 2015 7:58 pm | buithiha

Một trong những mẹo vặt làm mới cho sàn nhà bằng dầu oliu không những tốt cho sức khỏe mọi người trong gia đình bạn mà còn rất có ích khi lau chùi nhà của.

1. Tẩy vết sơn trên tay

meo-tay-san-nha

meo-tay-san-nha1

Khi tay bạn bị dính sơn, bạn lấy nước ấm lau nhẹ trên mặt sơn bị dính trên tay, cho dầu oliu vào một miếng vải sạch, sau đó xoa dầu lên phần da bị dính sơn tiếp tục xoa cho đến khi sơn bóc ra và sạch là được, nếu vết sơn quá dầy không thể ra hết thì bạn cho chút muối vào dầu như một hỗn hợp tẩy da chết và vết sơn cúng đầu sẽ bị tẩy bay.

meo-tay-san-nha2

2. Đánh bóng phần gỗ

meo-tay-san-nha3

meo-tay-san-nha4

Để có kết quả tốt và không tốn quá nhiều dầu bạn lấy chiếc vãi sạch lau bụi bẩn trên gỗ. Bắt đầu trộn  một phần giấm táo cùng với 3 phần dầu oliu hòa 2 dung dịch này lại với nhau rồi lấy chiếc giẻ mềm thấm hỗn hợp này rồi lau từng đồ nội thất gỗ một bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

3. Bôi trơn bản lề cửa

meo-tay-san-nha5

Cho dầu vào một bình có vòi xịt và phụt thẳng vào bản lề và lấy bông lau sạch bụi bẩn, tuy nhiên bạn cũng chỉ xịt với số lượng vừa phải trên bề mặt. Ads: Căng da mặt bằng chỉ vàng giá bao nhiêucăng da mặt bằng chỉ sinh học hiệu quả bất ngờ tại Placencare.

4. Làm sáng thép không gỉ và đồng thau

meo-tay-san-nha6

Lau sạch những đồ gia dụng mà bạn muốn làm sáng, sau đó thoa dầu vào miếng vải chà một chiều nhẹ nhành thì những vật dụng kia rất sáng bóng.

5. Xóa tem dán

meo-tay-san-nha7

Với cách này bạn nên dùng nhiều dầu oliu một chút, lấy khăn thấm dầu oliu sau đó để nguyên cho vài phút cho dầu ngấm vào từng thớ giấy lấy tay bóc tem ra nếu chưa ra hết và còn keo thì bạn lấy tiếp dầu oliu lau đến bao giờ sạch.

meo-tay-san-nha8

 

 

Bài viết cùng chuyên mục