Wed, 02 / 2016 11:12 am | buithiha

Sau một thời gian dài sử dụng vổ gối và chăn ga của gia đình banh thường sẽ xuất hiện những vết ố vàng, bởi những chất nhờn và tế bào chết của cơ thể chúng ta tiết ra khi sử dụng chúng. Dưới đây là những mẹo tẩy vết ố vàng ở chăn ga, vỏ gối đơn giản cho chị em tham khảo.

tay-vet-o

Sau Tết bận rộn và đông đúc mọi người ra vào và phần lớn các bạn đều được nghỉ ở nhà, nên thời gian nghỉ ngơi cũng nhiều khiến cho chăn ga và vỏ gối cũng bị ố nhanh chóng. Giờ đây là thời điểm cho chúng ta dọn dẹp nhà cửa những vết ố đó để chuẩn bị cho một quãng thời gian bận rộn với công việc thường ngày của mình. Nhưng nếu không biết cách tẩy vết ố vàng đúng cách thì những vết bản này sẽ ngày càng tích tụ khiến chăn và vỏ gối trở nên bị  xỉn màu hơn. Cùng tham khảo những cách tẩy vết ố vàng cho chăn, vỏ gối dưới đây nhé.

1. Không được dùng nước lạnh để tẩy

Bạn thấy có vẻ khó hiểu vì phần lớn chúng ta thường giặt đồ bằng nước lạnh, nhưng trên thực tế cho thấy rằng thì nước lạnh không thể có tác dụng làm cho các chất nhờ do cơ thể chúng ta tiết ra và bám vào quần áo cũng như chăn, vỏ gối. Vì thế nên bạn hãy thử sử dụng nước nóng hoặc ấm cho mỗi loại vải khác nhau để tẩy vết ố trên chăn đi nhé.

2. Ngâm trước khi đem đi giặt

tay-vet-o2

Cách tẩy vết ố vàng nhanh và hiệu quả nhất thì bạn cần ngâm kỹ những đồ dùng chăn ga, vỏ gối trước khi đem chúng đi giặt. Đầu tiên bạn hãy pha loãng bột giặt cùng với nước ấm rồi đổ thêm vào đó 2 chén giấm. Vì trong giấm có tác dụng tẩy rửa rất tốt, ngoài ra thì nó cũng giúp hco bạn làm sạch những bã nhờn của cơ thể tích tụ trên chăn và vỏ gối. Cuối cùng bạn cho chăn, vỏ gối vào bên trong chậu nước mà mình đã pha khoảng 20 phút hoặc những đồ mà bạn lâu rồi chưa vệ sinh cho chúng thì có thể ngâm lâu hơn khoảng 1 đến 2 tiếng đồng hồ, sau đó xả lại cùng với nước nóng.

3. Pha nước giặt và xả vải cho vết ố vàng

Những vết ố vàng bám trên chăn và vỏ gối rất cứng đầu, vì vậy nếu bạn muốn đánh bay chúng đi thì không thể thiếu được những loại nước giặt và nước xả vải chuyên dụng được. Để có được loại nước đó thì bạn hãy tham khảo công thức dưới đây nhé.

– Công thức làm nước giặt: Pha khoảng 1/4 chén bột giặt thông thường cùng với 1/4 chén hàn the, và 1/4 chén baking soda.

– Nước xả vải : Gồm những nguyên liệu như 1/2 chén giấm, 10 giọt tinh dầu hoa trà cùng với 5 đến 10 giọt tinh dầu hoa oải hương sẽ giúp cho chăn ga và vỏ gối có mùi thơm nhẹ nhàng, sau khi khô xong chúng sẽ có mùi hương dễ chịu cho bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

Sau khi đã làm xong nước giặt và nước xả vải thì bạn bắt đầu giặt như thông thường.

4. Phơi chăn, vỏ gối dưới nắng

Sau khi chúng đa được giặt sạch và tẩy vết ố thì bạn hãy phơi chúng vào nơi thoáng mát, có ánh mặt trời. Ánh nắng tự nhiên và nhiều sẽ giúp cho đồ phơi của bạn được khô nhanh và có mùi thơm tự nhiên, ngoài ra thì nó còn có tác dụng diệt vi khuẩn. Lưu ý bạn muốn cho chăn, vỏ gối nhanh khô thì cứ sau khoảng 6 tiếng thì bạn lại lật ngược chúng lại cho chúng khô đều nhau hơn.

5. Cách giữ vỏ gối, chăn ga ít bị bám bẩn

tay-vet-o1

Những vật dụng này bạn vẫn hay sử dụng hàng ngày, vì thế nếu muốn chúng không bị bám bẩn thì là điều rất khó. Tuy nhiên bạn muốn hạn chế sử dụng những cách tẩy ố vàng trên chăn ga, vỏ gối như trên để tạo đồ bền cho chúng lâu hơn thì làm theo những hướng dẫn sau.

– Mỗi lần giặt bạn hãy ngâm chúng trong nước ấm và tẩy oxy gen nó chính là một dạng đậm đặc của oxy già. Sử dụng những loại nước tẩy clo khiến cho vải nhanh bị hư hỏng và chúng cũng có hại cho sức khỏe của chúng ta. Khi giặt bạn cũng đừng quên giặt bằng nước bóng để có được hiệu quả tốt nhất.

– Hãy hạn chế sử dụng những loại nước xả vải, và làm mềm vải bằng hóa học, dù chúng có thể làm cho mềm và thơm vải hơn nhưng chúng lại không đánh bay được chất nhờn và tế bào chết dính trên chúng.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục