Sun, 03 / 2018 7:51 pm | helios

Phòng ngủ là một trong những không gian vô cùng quan trọng đối với một căn nhà. Đây là nơi chúng ta nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Khi thiết kế nội thất phòng ngủ, bạn cần lưu ý tạo ra cho người sử dụng một không gian thư giãn thực sự thoải mái mang đến một giấc ngủ ngon hơn bắt đầu ngày mới.

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ các bạn cần lưu ý tránh một số điều tối kỵ dưới đây:

Một số điều tối kỵ khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Tránh đặt rèm quá mỏng

Đối với những nước có nền khí hậu nhiệt đới quanh năm nắng nhiều như ở nước ta thì việc sử dụng rèm che cho không gian phòng ngủ là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên khi chọn rèm cửa nhiều người hay mắc lỗi chọn rèm quá mỏng. Việc treo rèm quá mỏng sẽ khiến cho ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào trong phòng một cách dễ dàng. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của người sử dụng. Do đó, các bạn cần lưu ý chọn loại rèm cửa có độ dày phù hợp không quá mỏng, quá dày để giúp phòng ngủ hài hòa hơn.

Một số điều tối kỵ khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Tránh đặt gương lớn bên cạnh giường

Trong phong thủy, gương là vật phẩm có thần khí rất lớn. Do có tác dụng phản chiếu và nhân đôi đồ vật nên khi đặt gương cạnh giường ngủ thì nó có thể phản chiếu hình ảnh chúng ta khi ngủ. Theo quan niệm của người Phương Đông khi ngủ say hồn sẽ xuất khỏi xác nên khi quay trở về mà thấy 2 xác không biết nhập vào đâu sẽ khiến cho cơ thể mệt mỏi, giác ngủ chập chờn.

Một số điều tối kỵ khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Treo đèn chùm lớn trên giường ngủ

Những căn phòng thiết kế nội thất theo phong cách tân cổ điển hay cổ điển thường hay trang trí đèn chùm ở trên giường với mong muốn là mang lại vẻ đẹp sang trọng và lung linh cho căn phòng. Tuy nhiên, việc treo đèn trùm quá to quá gần giường sẽ tạo cảm giác nặng nề ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Một số điều tối kỵ khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Để quá nhiều kệ trên đầu giường

Đối với những phòng ngủ có diện tích chật hẹp thì việc bố trị kệ đầu giường được xem là giải pháp tiết kiệm diện tích lưu trữ hiệu quả. Tuy nhiên khi bố trị kệ đầu giường các bạn cần lưu ý để ít đồ vật và chỉ nên để đồ vật nhẹ nhàng. Tránh để đồ vật quá nặng sẽ gây mất an toàn cho người ngủ ở bên dưới.

Một số điều tối kỵ khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Đồ nội thất gam màu tối

Không thể phủ nhận là đồ nội thất màu tối sẽ giúp cho căn phòng của bạn trở nên sang trọng hơn. Tuy nhiên với những gam màu quá đậm như đỏ sẫm, đen hay vàng đậm lại vô tình khiến cho người sử dụng cảm thấy bị ngột ngạt và bí bức. Do đó, khi thiết kế nội thất phòng ngủ cần yêu cầu pha trộn đan xen màu sắc giữa trung tính và màu đậm để tạo cảm giác thư giãn và thoải mái nhất.

Trên đây là một số điều cần lưu ý cho các bạn tham khảo khi thiết kế nội thất phòng ngủ. Nếu các bạn còn mắc những điều này thì nên sử ngay để có được không gian nghỉ ngơi thật sự thư giãn.

Bài viết cùng chuyên mục