Sat, 08 / 2016 10:25 am | buithiha

Đối với chị em phụ nữ thì đừng bỏ qua những cách làm sạch tường trong nhà dưới đây nhé để xử lý nhanh được những vết bẩn tích tụ từ lâu, cho bức tường trở nên trắng sáng.

làm sạch tường nhà

Trải qua được một thời gian sử dụng, các bức tường của bạn sẽ trở nên bụi bẩn và cũ kỹ hơn khiến cho ngôi nhà không được sạch đẹp như mới xây dựng. Nhưng giờ đây bạn không phải lo với những mẹo đơn giản sau sẽ nhanh chóng đánh bay được bụi bẩn trên tường và trả lại được vẻ đẹp sáng của ngôi nhà của mình.

1. Lời khuyên cơ bản để có một bức tường sạch

– Trước khi làm sạch tường nhà hay bất cứ một vết bẩn nào đó thì việc bạn cần làm đó là phủi bụi thật sạch bằng cách sử dụng một cây chổi và bàn chải hoặc sử dụng máy hút bụi. Tuy nhiên nếu sử dụng chổi hay bàn chải có lông cứng thì bạn nên bọc chúng bằng một miếng giẻ sạch để tránh làm trầy xước sơn trên tường.

– Ngoài ra bạn có thể làm sạch bụi bằng một miếng bọt biển khô và làm sạch các vết bẩn bằng cách phun lên đó dung dịch nước hoa oải hương để giữ được mùi hương thơm trong nhà.

– Khi đã làm sạch được tường nhà bằng phương pháp rửa thì bạn nên bắt đầu từ chân tường trước mới di chuyển lên trên để cho nước khô dần, tránh để nước chảy xuống tạo thành các vết bẩn dài. Sau khi bạn rửa xong thì hãy đợi cho đến khi tường khô thì sử dụng một chiếc khăn mềm và sạch để lau lại một lần nữa nhé.

làm sạch tường nhà 1

Bạn cũng cần phải chú ý nên quấn một chiếc giẻ mềm và sạch xung quanh cổ tay khi tiến hành rửa tường để làm ngăn cản được dòng nước chảy xuống cánh tay khi rửa từ thấp lên đến cao.

– Trong quá trình làm sạch này bạn cần có hai xô nước, một xô bạn dùng để pha các dung dịch làm sạch và xô kia thì được sử dụng để làm sạch lại tường thêm một lần nữa, tuy nhiên nên nhớ phải thay nước ngay khi có dấu hiệu bẩn nhé.

2. Cách làm sạch tường sơn

Việc vệ sinh nhà với bức tường cũng khá là đơn giản, bạn chỉ cần phải cẩn thận để tránh làm lây lan được vết bẩn hoặc làm tróc sơn.

Rất đơn giản đầu tiên bạn cần chuẩn bị một chiếc chổi hay bàn chải lông mềm để làm sạch bụi trước khi áp dụng cách làm sạch trần nhà của mình.

Tiếp đến bạn xác định các vết bẩn và kiểm tra tính chất của sơn tường và tìm phương pháp xử lý cho phù hợp. Quan trọng hơn là bạn phải chắc chắn rằng dung dịch làm sạch này không có khả năng làm tróc đi những mảng sơn trên tường. Bạn có thể sử dụng một số cách làm sạch như sau.

– Bạn có thể dùng dung dịch nước soda để làm sạch đi các vết bẩn bút chì hay bút mực… trên trường, thấm dung dịch này vào khăn và chà xát các vết bẩn cho đến khi sạch là được.

làm sạch tường nhà 3

– Sử dụng ngay kem đánh răng để làm sạch các vết đen trên tường được gây ra bởi trong quá trình di chuyển cọ xát các vật dụng cứng vào. Bạn chỉ cần bôi một lớp kem đánh răng lên vết bẩn và chờ trong vài phút rồi lau sạch đi bằng một khăn mềm và ẩm là được.

– Hoặc bạn có thể rửa tường bằng dung dịch nước xà phòng ấm hoặc giấm trắng đã qua chưng cất vẫn còn ấm nóng và vẫn bốc hơi. Đối với giấm thì sau khi làm sạch bạn không cần phải lau với nước sạch lần nữa vì chúng sẽ không để lại bấy cứ một chút dư thừa nào.

– Đối với những vết bẩn cứng đầu thì bạn sẽ cần một giải pháp cách làm sạch tường mạnh mẽ hơn so với nước xà phòng, chẳng hạn như dung dịch pha trộn 100g soda cùng với 400 lít nước. Dùng khăn thấm dung dịch trên và lau đi các vết bẩn sau đó thì rửa lại cùng với nước sạch và lau khô đi lần nữa.

Tuy nhiên bạn cũng cần phải tránh việc sử dụng các sản phẩm có chứa nhiều cồn để làm sạch được tường. Bởi vì nếu có quá nhiều cồn thì sẽ có nguy cơ làm phá vỡ đi cấu trúc bề mặt sơn và để lại các vết sáng bóng hơn so với những vùng khác xung quang.

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục