Sat, 11 / 2016 9:19 am | buithiha

Có rất nhiều người cho rằng chỉ là thuê phòng trọ nên không cần quan tâm đến vấn đề phong thủy tuy nhiên nếu phòng trọ mang phong thủy xấu thì sẽ dẫn đến những tình trạng nguy hiểm cho gia đình bạn đấy nhé.

Cho dù đó là chiếc nhà trọ thuê thôi thì bạn cũng cần phải biết những điều kiêng kỵ trong phong thủy nếu như không muốn mang lại điềm xui xẻo cho mình, khiến cho tiền mất tật mang, sự nghiệp lại tiêu tan nhé. Trong bài viết dưới đây là những yếu tố phong thủy xấu mà bạn cần phải tránh trong quá trình đi thuê phòng trọ cho mình nhé.

1. Phòng trọ quá rẻ

phong-tro

Hầu hết tâm lý mọi người đều muốn thuê phòng trọ giá rẻ để có thể tiết kiệm được chi phí nhiều hơn. Tuy nhiên thì nếu bạn gặp phải căn phòng nào có giá cho thuê rẻ hơn với mức bình thường thì bạn nên xem xét. Bởi có thể căn phòng này ngày trước đã có những vấn đề không hay, như có người mất hoặc vệ sinh, nước không đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Vì vậy nên tốt nhất là bạn hãy hỏi những người hàng xóm sống xung quanh đây để chắc chắn trước khi chuyển đến ở nhé.

2. Cửa chính nhìn thẳng vào phòng vệ sinh

Có những căn phòng trọ nào mà bạn có thể nhìn thấy nhà vệ sinh hay là bồn cầu khi bước chân ngay vào phòng thì đừng nên thuê cho dù giá nhà có rẻ như nào đi nữa. Bởi vì nếu theo phong thủy nhà ở thì những căn phòng này thường hay bị ám vận đen và nó có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài vận của gia chủ đấy.

3. Phòng trọ không có cửa sổ

phong-tro1

Một căn phòng trọ cho dù có cao rộng hay có chật chội đến mấy mà không có cửa sổ thì trông chúng rất bí bách và khó chịu vì không thể giao hòa được với không khí bên ngoài và không đón được ánh nắng mặt trời. Không những thế khi không có cửa sổ thì không khí bên trong căn phòng này sẽ bị ẩm ướt và nó ảnh hưởng đến vận khí bên ngoài và không hứng được những ánh nắng mặt trời. Khi không có cửa sổ thì không khí bên trong phòng sẽ luôn bị ẩm ướt và làm ảnh hưởng đến vận khí của người sống bên trong đó.

4. Ngoài cửa có dán bùa chú hoặc gương bát quái

Khi bạn đi xem phòng trọ thì bạn nên để ý kỹ trước cửa và dưới gầm giường của phòng xem có bị dán bùa chú hay gương bát quái gì không. Nếu có thì có thể căn phòng đó đang có dấu hiệu bất thường nào đó liên quan đến tâm linh. Vì vậy nên bạn hãy tuyệt đối không nên thuê cho dù chủ nhà có giải thích hay thuyết phục như thế nào đi nữa nhé.

5. Căn phòng trọ âm u

phong-tro3

Có một thực tế cho thấy thì nhiều phòng trọ vẫn phải bật đèn ban ngày thậm chí là có bật đèn cũng vấn thấy âm u. Nếu bạn tìm những phòng trọ như vậy thì hãy tránh xa vì có thể phòng này rất dễ bị tích tụ tà khí làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống và sự nghiệp của bạn đấy nhé.

6. Cửa trước và cửa sau thông nhau

Đối với căn phòng có cửa trước và cửa sau thông nhau trên một đường thẳng thì đây được gọi là bố cục quỷ môn. Chính bố cục này cũng rất xấu và nó có khả năng làm ảnh hưởng không nhỏ đến đường công danh cũng như sự nghiệp của người ở căn phòng này vì vậy không nên thuê những căn phòng như này.

Những kiêng kỵ mà bạn cần tránh trong quá trình chọn nhà trọ nếu không muốn rước phải xui xẻo trong cuộc sống thì hãy tham khảo ngay những lưu ý về phong thủy nhà ở trên đây nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục