Fri, 01 / 2017 1:44 am | buithiha

Một căn phòng rộng thì bạn chỉ cần phân chia không gian phòng thành những phòng nhỏ để vừa tiện lợi lại tạo được sự riêng tư cho khu sinh hoạt hàng ngày, hay đơn giản là chỉ muốn tạo được sự ngăn cách giữa các không gian một cách hiệu quả và khéo léo hơn không kém thời gian, các bạn cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

thay vào những bức tường cứng nhắc như thông thường, vừa tốn kém chi phí và thời gian thi công, tệ hại nhất là cắt nhỏ căn phòng này thành từng không gian phòng nhỏ khác nhau, khó khôi phục lại được hiện trạng ban đầu khi cần thay đổi… Thì bạn nên chọn cho mình những tấm vách gỗ để ngăn chia không gian. Với những tấm vách này thì bạn có thể tạo nên được riêng tư và an tâm cho phòng ngủ mà vẫn đảm bảo được ánh sáng và không khí từ không gian chính ở bên ngoài.

Nếu bạn là người không thích chuộng nét truyền thống và sự cổ điển của các tấm vách bằng gỗ thì bạn có thể mang không khí của sự hiện đại và trẻ trung vào ngay căn nhà của mình với những mảng kim loại chạm trổ họa tiết hoa lá cầu kỳ. Đây cũng là phân chia phòng siêu tiết kiệm một cách đơn giản để bạn thể hiện gu thẩm mỹ và cá tính của gia chủ một cách khéo lóe nhất. Ngoài ra thì bạn cũng có thể làm theo yêu cầu vì những họa tiết mang ý tưởng của bản thân sẽ giúp cho bạn trở nên yêu ngôi nhà của mình hơn.

phan-chia

Khi bạn phân chia và thiết kế nội thất phòng khách hay các không gian chức năng khác trong nhà, thì bạn cũng có thể sử dụng rèm vải như một giải pháp tuy nhiên thì cũng rất quen thuộc nhưng không kém phần hiệu quả, vừa tạo sự riêng tư và cũng giúp cho căn phòng của bạn trở nên mềm mại và thanh lịch hơn.

Khi sử dụng vách ngăn acrylic cắt họa tiết hình cây như thế này cũng chính là một gợi ý không tồi và ít tốn kém mà mang lại hiệu quả, và dáng vẻ sinh động, vui tươi và gần gũi cùng với thiên nhiên cho ngôi nhà.

phan-chia1

Hoặc bạn lắp chiếc cửa chớp có tone màu yêu thích của chủ nhân căn phòng sẽ giúp mang lại kiểu vách ngăn vừa cá tính lại vô cùng linh hoạt và có hiệu quả giải trí rất cao, hơn nữa chi phí lại không hề tốn kém nữa.

phan-chia4

Gia chủ phân chia phòng đã cho sự xuất hiện của một chiếc tủ bếp cao như thế này vừa tạo được không gian lưu trữ cho căn bếp và phòng khách, vừa tạo được vách ngăn khéo léo, và tiết kiệm được diện tích tối đa mà vẫn không làm mất đi tính kết nối giữa không gian và các thành viên trong gia đình mình lại với nhau.

phan-chia2

Bạn nên chọn những vách ngăn với gam màu trắng nổi bật, bởi họa tiết ấn tượng sẽ làm cho phòng khách bắt mắt và nghệ thuật hơn.

Nếu như không gian nhà bạn có chiếc tủ sách 2 mặt này nó sẽ giúp bạn vừa để sách, vừa bày đồ trang trí và kiêm luôn tác dụng phân chia không gian và quá tiện dụng phải không nào.

phan-chia5

Ngoài ra cách phân chia phòng tiết kiệm được diện tích một cách tối đa và làm thay đổi một cách linh hoạt trong khi vẫn đảm bảo được tính riêng tư và hãy nghĩ đến những chiếc cửa trượt kiểu Nhật. Với cách này thì bạn có thể tạo ra một khu vực rộng khi gia đình cần thêm cho mình không gian sinh hoạt chung.

Những vật dụng vách ngăn acrylic với họa tiết màu xanh cùng với tông với nội thất và có sự kết hợp hài hòa với màu sơn nhà của gia đình bạn.

 

Bài viết cùng chuyên mục