Mon, 11 / 2016 1:22 am | buithiha

Có những điều cấm kỵ bố trí phòng ngủ không phải ai cũng biết để tránh vì vậy các bạn hãy tham khảo trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

1. Kiêng kỵ những hình dáng phòng ngủ lồi lõm

phong-thuy-phong-ngu

Trong thiết kế và bố trí phòng ngủ thì điều cấm kỵ đầu tiên đó là có những hình dạng lồi lõm của căn phòng. Theo như phong thủy phòng ngủ thì hình dạng của căn phòng này chúng ảnh hưởng nhiều đến việc phát tán và chuyển lưu khí vượng bên trong phòng khiến cho dáng phòng ngủ không được đẹp mắt và nó gây nên ảnh hưởng sức khỏe cho gia chủ. Bởi vì vậy nên khi thiết kế phòng ngủ thì hãy theo hình vuông hoặc hình chữ nhật nhé.

2. Phòng ngủ đặt ở bên cạnh bếp hoặc đối diện nhà vệ sinh

Bếp là nơi luôn phát ra khí nóng cùng với mùi hương của thức ăn trong phong thủy nhà ở thì phòng ngủ đặt ở phía trên hay dưới bếp không tốt bởi vì khí nóng này sẽ làm cho gia chủ mất ngủ và bị ảnh hưởng, thậm chí còn làm cho chủ nhà luôn nóng giận nữa đấy.

Bên cạnh đó thì phòng ngủ là nơi chứa nhiều may mắn, hạnh phúc của gia đình nên đặt cạnh  nhà vệ sinh hay đối diện là điều cấm kỵ những ô uế và hôi thối từ nhà vệ sinh sẽ tác động đến giấc ngủ cũng như tinh thần của chú nhà.

3. Cửa sổ quá lớn trong phòng ngủ

phong-thuy-phong-ngu1

Thiết kế cửa sổ trong phòng ngủ chính là để thu nhận và luân chuyển không khí trong lành nhưng nếu như không có cửa sổ thì căn phòng sẽ bị u tối và khí vượng không phát sinh được. Ngoài ra nếu có cửa sổ quá to hoặc đối diện với cửa ra vào thì khí lành bên trong cũng theo guos ra ngoài làm cho nguồn năng lượng không được ổn định và có thể gây nên mệt mỏi mỗi khi ngủ dậy.

4. Kê giường đối diện cùng với cửa phòng

Đối với phong thủy nhà ở thì cửa ra vào có nguồn năng lượng rất mạnh mẽ và trự diện, vậy nên nếu bạn bố trí phòng ngủ ở vị trí này thì nguồn năng lượng sẽ chuyển động từ cửa phòng vào sẽ tác động gây nên khí ngủ hoặc khiến cho gia chủ có bệnh tật…

5. Trang trí gương trong phòng ngủ

phong-thuy-phong-ngu2

Có một chiếc gương trong bàn trang điểm hay treo trong phòng ngủ để thử quần áo là điều mà chị em phụ nữ luôn thường nghĩ đến và thực hiện. Nhưng đây cũng là những điều cấm kỵ tuyệt đối đối với phòng ngủ.

Trong phong thủy thì gương chính là vật phản chiếu và ngăn sát và ấm khí rất tốt, tuy nhiên khi đặt chúng trong phòng ngủ sẽ khiến cho việc phản chiếu ngược lại và ảnh hưởng đến gia chủ.

6. Bố trí giường ngủ dưới thanh dầm, xà ngang

Đây chính là một yếu tố cần tránh khi bố trí phòng ngủ, trong phong thủy thì xà nhà làm bằng gỗ hoặc được làm từ bê tông sẽ gây nên cảm giác nặng nề cho giấc ngủ và không mang đến may mắn cho gia chủ.

7. Biến phòng ngủ thành nơi chứa đồ

Phòng ngủ là nơi riêng tư nhưng chúng ta thường hay có thói quen để vật dụng dưới gầm giường hoặc treo vali cùng với túi xách ngay trên giường ngủ để tiết kiệm diện tích cho không gian. Tuy nhiên thì việc làm này lại là điều cấm kỵ bố trí phòng ngủ theo phong thủy đấy nhé.

Nếu bạn để đồ dưới gầm giường thì sẽ khiến cho giấc ngủ của gia chủ xáo trộn và có cảm giác bất an, việc kê đồ đạc trên kệ hay ngay đầu hoặc chân giường sẽ gây ra cảm giác đè nén và nặng nề, hay thậm chí là ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn trong lúc ngủ nữa.

 

Bài viết cùng chuyên mục