Mon, 05 / 2015 7:04 pm | buithiha

1.       Không gian phù hợp với lứa tuổi

Khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ bạn cần lưa chọn thiết kế phù hợp với lứa tuổi. Ở mỗi lứa tuổi trẻ cần có nhu cầu sử dụng khác nhau.

Đối với trẻ dưới 5 tuổi, trẻ cần có không gian rộng, thoáng để chơi đùa, thỏa sức bày biện với đủ loại đồ chơi. Nhưng với trẻ từ 6 tuổi trở lên, cần dành những khoảng không gian cho góc học tập, cho những sở thích cá nhân của bé.

BeTraiSinhDong

2.       Màu sắc theo sở thích

Mặc dù chưa có kiến thức về màu sắc cũng như khả năng cảm thụ nghệ thuật, tuy nhiên tôn trọng lựa chọn những màu sắc bé yêu thích sẽ giúp bé yêu căn phòng của mình hơn.

be gai

Đặc biệt, màu sắc lựa chọn cũng cần phù hợp với giới tính và tính cách của trẻ. Đối với những đứa trẻ mạnh mẽ cá tính hãy cho chúng tự do lựa chọn những màu sắc ma chúng yêu thích. Nếu đứa trẻ nhà bạn nghịch ngợm và có phần ngỗ ngược hãy chọn những màu sắc nhẹ nhàng như xanh dương nhạt, xanh lá cây… để giúp trẻ có thể hạn chế những cơn nóng giận và thuần tính hơn. Cách trị nám da mặt nhanh nhất, trị nám tận gốc hiệu quả bất ngờ tại Placencare.

cai-tao-phong-ngu-nho-cua-be-cho-thoang-rong-6

Nếu đứa trẻ nhà bạn nhút nhát, hay lo lắng, hãy chọn tông màu ấm áp để tạo cảm giác an toàn cho bé.

3.       Phong thủy

Bài trí căn phòng theo phong thủy là yếu  tố vô cùng quan trọng đến sự phát triển của trẻ. Bạn nên tham khảo ý kiến của kiến trúc sư hoặc tìm hiểu trên các trang mạng về nội thất để có những thiết kế hợp lý nhất.

Trang-tri-giuong-ngu-cho-be-2

·         Không nên để đầu giường hay bàn học của trẻ hướng vào phía nhà vệ sinh hay phía đường lớn gây mất tập trung cho trẻ.

·         Không nên sơn trần mà màu đen đễ gây những cảm xúc tiêc cực, bạn nên chọn màu trắng, be hay xanh tươi mát.

·         Hạn chế để các thiết bi điện tử như điện thoại, tivi… trong phòng bé để hạn chế sóng điện từ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

·         Nên để phòng trẻ có cửa sổ và cây xanh giúp điều hòa không khí, tạo không gian tươi mát, đồng thời làm không gian của bé rộng mở hơn.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục