Fri, 12 / 2015 7:02 pm | buithiha

Phòng ngủ là nơi quan trọng nhất đối với chúng ta để có được cho mình một giấc ngủ ngon sau ngày dài làm việc bạn hãy áp dụng những nguyên tắc trang trí dưới đây để có nguồn năng lượng dồi dào.

1. Đầu giường vững chắc

phong-ngu 

 Đối với đàu giường thì tốt nhất tấm ván đầu giường nên làm bằng gôc chắc chắn để có thể làm điểm tựa hoặc bảo vệ cho đầu của bạn trong lúc ngủ, vì khoảng thời gian này cơ thẻ của bạn đang cần rất nhiều năng lượng để phục hồi cho cơ thể su một ngày dài làm việc mệt mỏi.

2. Có một tấm nệm lót lưng

 phong-ngu1

Quan tâm đến giấc ngủ của mình là điều không ngoan hàng đầu. Bạn có thể lựa chọn cho mình loại nệm lót lưng tốt nhất, hiện nay trên thì trường có rất nhiều những loại nệm khác nhau bạn hãy nhớ là đang lựa chọn cho cuộc sống của mình vì thế đừng chọn những loại rẻ tiền hay những loại đã qua sử dụng vì bạn không biết được rằng loại năng lượng nào đã được tích lũy từ người sử dụng chúng trước đó.

3. Chiếc giường có chiều cao hợp lý

 phong-ngu2

Để có được năng lượng theo phong thủy thì chiếc giường của bạn được cân bằng độ cao hợp lý so với mặt sàn, đồng thời bạn cũng cần phải tránh những chiếc giường có ngăn tủ ở bên dưới.

4. Đặt giường cách cửa càng xa càng tốt

 phong-ngu3

Nên đặt giường ở khu vực cách xa cửa hay nằm trên đường chéo nối với cửa, vì nó giúp bạn cảm thấy rằng bạn có thể kiểm soát cuộc sống của mình.

5. Nên có một bức tường phía sau giường

 phong-ngu4

Chiếc giường của bạn không nên đặt ở dưới cửa sổ thay vào đó là bên một bức tường vững chắc vì nếu bạn ngủ dưới cửa sổ, năng lượng của bạn có xu hướng yếu dần đi vì cơ thể bạn không được hỗ trợ hay bảo vệ.

6. Cân bằng năng lượng giữa hai bên giường

 phong-ngu5

Bạn nên đặt 2 đèn ngủ tương tự nhau ở 2 bên giường để tạo sự cân bằng, duy trì sự bình đẳng trong mối quan hệ với người cùng ngủ với bạn. Và nên chọn những chiếc bóng đèn ngủ có dạng trong hay vì góc cạnh để không bị giảm bớt năng lượng hướng đến bạn.

7. Đặt giường cách xa tivi, bàn hoặc bất kỳ vật gây phiền nhiễu

 phong-ngu6

Phòng ngủ là nơi thư giãn vì thế nó cần sự yên tĩnh để có thể có được giấc ngủ ngon, nhưng nếu như diện tích nhà bạn hạn chế thì cũng có thể đặt những vật dụng này trong phòng tuy nhiên tận dụng chúng ở xa giường càng tốt.

8. Tránh đặt gương đối diện giường

 phong-ngu7

Điều quan trọng đối với phòng ngủ là bạn không nên dặt gương đối diện với giường.

9. Tránh ánh đèn chiếu trực tiếp

 phong-ngu8

Khi bạn muốn bài trí nội thất nhà mình thì cần phải tính toán chặt chẽ không trang trí hệ thống chiếu sáng trực tiếp lên giường ngủ của bạn, ngoài ra thì bạn có thể chịn những ánh sáng dịu nhẹ, để không làm gián đoạn giấc ngủ của bạn.

10. Tránh đặt bể cá hay những gì liên quan đến nước

 phong-ngu9

Ở khu vực gần giường ngủ, bạn nên tránh đặt hồ cá hay những gì liên quan đến dòng nước chảy. Ngoài ra, còn hạn chế treo những bức tranh vẽ sông nước trong phòng ngủ vì theo phong thủy, những vật này có thể khiến bạn bị hao hụt tài chính hay bị trộm.

11. Không đặt cây xanh trong phòng ngủ

 phong-ngu10

Có một số người quan niệm rằng đặt cây xanh trong phòng ngủ rất tốt nhưng nó lại là một sai lầm nếu như ở các vị trí khác bạn bạn có thể hít khí oxy như bình thường thì đối với phòng ngủ bạn hít phải khí CO2 nó không hề tốt cho sức khỏe. Vì thế bạn cũng nên chú ý khi trang trí cho phòng ngủ của mình.

12. Tránh bày bừa lộn xộn quanh giường

 phong-ngu11

Theo như phong thủy thì bạn không nên để giường mình lộn xộn hoặc kê sát giường với tường vì như thế các dòng năng lượng của bạn sẽ không được lưu thông và khiến cho người ngủ bên trong bị mắc kẹt trong những mối quan hệ.

Ads: Thông báo tuyển sinh cao đẳng dượccao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y tế hà nội chính quy năm 2016

13. Đặt sách của bạn ở nơi khác

 phong-ngu13

 

Bạn có thể giữ một vài cuốn sách trong phòng, nhưng quá nhiều sách có thể làm cho bạn cảm thấy choáng ngợp. Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi và thư giãn, nếu bạn có quá nhiều sách ở đó, nó sẽ giống như một nơi để làm việc và bị căng thẳng không tập chung cho việc thư giãn.

Bài viết cùng chuyên mục