Fri, 01 / 2017 2:19 am | buithiha

Tết Nguyên Đán chuẩn bị đến dần để trang trí nhà ở thì các bạn có thể tham khảo các loại cây mang lại may mắn cho gia đình trong dịp Tết này nhé.

Mỗi một loại cây đều mang lại may mắn dưới đây đều có một sắc thái cũng như ý nghĩa riêng. Chúng tượng trưng cho hạnh phúc và cũng mang lại tài lộc cho gia đình bạn. Vì vậy hãy cùng đem những loại cây mang may mắn cho gia đình vào nhà trong dịp Tết này nhé.

1. Cây đào

cay-canh

Đào chính là loài hoa Tết đặc trưng nhất, đào được xem là tinh hoa của Ngũ hành. Theo phong thủy thì đào có thể bị bách quỷ. Hơn nữa còn là biểu tượng cho sự sinh sôi và phát triển mạnh mẽ. Cây đào cũng là loại cây không thể thiếu trong gia đình của người miền Bắc mỗi dịp Tết đến xuân về.

2. Cây quất

cay-canh1

Bên cạnh đào thì quất cũng chính là loại cây thứ 2 không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến. Người ta thường hay chọn quất có lá xanh tốt vừa có quả vàng và nụ trắng thể hiện sự trù phú và sum vây của nhiều thế hệ, đồng thời cũng là lời hứa hẹn năm mới được mùa và ăn nên làm ra, dồi dào sức khỏe.

Còn đối với trong kinh doanh thì việc đặt cây quất ở các văn phòng sẽ mang lại lợi khí và sự đầu tư sáng suốt giúp thu lại thật nhiều tài lộc cho cả công ty.

3. Cây tầm xuân

cay-canh2

Loài cây thứ 3 không thể thiếu trong ngày tết đó là cây Tầm xuân, chúng có sức sống bền bỉ và lâu dài. Tết đến, nhiều gia đình thường có thú chơi cây tầm xuân, với hy vọng cả gia đình sẽ mãi trường thọ và luôn được hạnh phúc, may mắn.

4. Cây cọ

cay-canh3

Cây cọ là loại cây cảnh có tác dụng sinh tài và giữ của cho gia đình bạn. Vì vậy nên vào những ngày Tết nhiều gia đình thường có thú đặt hoa hoặc trồng cây cọ ở lỗi đi chính của gia đình, với mong muốn trong năm mới gia đình mình sẽ ăn nên làm ra hơn năm ngoái.

5. Trúc cũng là loại cây mang lại may mắn

cay-canh4

Cây trúc thường đi liền với ý nghĩa to lớn, trời đất trường xuân, dài rộng mang ý nghĩa tốt đẹp đối với mọi nhà. Vì vậy nên Tết đến nhiều gia đình cũng thích mua trúc với hy vọng năm mới mọi điều tốt đẹp đều sẽ đến với gia đình của mình.

6. Cây tre

cay-canh5

Khi nhắc đến tuổi thọ thì cây trẻ là loài cây tượng trưng cho điều này, bởi vì nó luôn xanh tươi trong bất cứ thời tiết nào. Trong thời tiết ngày Tết gia đình bạn có thể treo một bức tranh vẽ cây trẻ trong văn phòng hoặc ngay trong phòng học để gặp được nhiều may mắn trong kinh doanh cũng như học tập.

7. Cây bách

cay-canh6

Theo phong thủy nhà ở thì loại cây bách mang ý nghĩa trường tồn, cuộc sống dài lâu. Bởi vì vậy nên loại cây này rất thích hợp để làm quà biếu ngày Tết cho những người lớn tuổi và có giá tương đối đắt.

8. Cây nguyệt quế

Loại cây nguyệt quế này còn được gọi là cây mộc, hoa quế thường nở vào dịp hè. Hoa quế là cây tốt lành, nếu trồng cây quế ở trong nhà sẽ giúp cho đường làm quan phát tài, vinh hoa phú quý. Do vậy cây trồng ngày Tết nhiều gia đình không quên trang trí loại cây này trong nhà của mình, hi vọng gia đình sẽ có nhiều tài lộc, con cháu học tập tốt.

9. Cây thạch lựu

cay-canh7

Cây thạch lựu tượng trưng cho sự đa tử đa phúc nghĩa là nhiều con nhiều phúc. Trên thực tế thì hoa và quả thạch lựu có màu đỏ như lửa, quả lại vừa dùng giải khát, có giá trị thẩm mỹ và có giá trị sử dụng, vì vậy nên nó được trồng trong vườn của rất nhiều người và cũng là loại cây được trồng trong dịp Tết Nguyên Đán.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục