Fri, 03 / 2017 2:00 am | buithiha

Để trang trí phòng ngủ trở nên rộng rãi và thoải mái, ấn tượng hơn thì không hề khó với những mẹo nhỏ dưới đây các bạn sẽ giúp cho phòng ngủ của mình thêm rộng và tuyệt đẹp đấy nhé.

Phòng ngủ chính là một nơi dành để nghỉ ngơi và thư giãn, đọc sách và quan trọng hơn giúp chúng ta có giấc ngủ ngon. Bên cạnh giường ngủ và đèn để bàn là một trong những thứ cần phải có trong phòng ngủ. Vì vậy nên bạn có thể tự lựa chọn cho mình những thứ muốn kết hợp thêm và với số lượng nhiều hay ít nhé.

Có rất nhiều người thường cho rằng phòng ngủ sẽ trở nên đơn giản hơn khi không treo bất cứ thứ gì hay bất cứ bức tranh nào lên khung ảnh, mà chỉ có những bức tường tối màu và rèm cửa sổ họa tiết và một chiếc giường ngủ màu trắng. Để biết thêm những cách trang trí phòng ngủ thoáng rộng thì bạn tăng thêm phong cách cho phòng ngủ nhỏ của mình như sau nhé.

1. Sử dụng họa tiết

phong-ngu

Để mọi thứ trong phòng ngủ của mình thật đơn giản nhưng bạn vẫn thử kết hợp thêm vào đó phần đầu giường nhiều màu sắc, một ít giấy dán tường ở phía sau giường ngủ, một tấm chăn họa tiết tuyệt vời hoặc một tấm thảm trải sàn vô cùng vui nhộn vào trong phòng ngủ. Thay vì bạn cố chồng chéo nhiều chi tiết lên toàn bộ căn phòng, thì bạn cần phải tập trung giữ lấy sự đơn giản.

2. Tăng thêm không gian lưu trữ

phong-ngu1

Nếu như bạn bị mắc kẹt cùng với chiếc tủ quần áo quá bé và chật chội trong phòng ngủ thì bạn có thể làm tăng thêm không gian lưu trữ này bằng cách đặt một giá, tủ sách ở ngay phía sau giường ngủ. Nó sẽ thêm hoạt iết và kết cấu cho căn phòng và bạn sẽ không phải nhìn thấy chúng trong lúc say giấc đâu nhé. Vì vậy để đảm bảo an toàn thì bạn hãy bắt vít giá, tỷ sách vào tường thật chắc chắn.

3. Sơn tường màu tối

phong-ngu2

Sơn căn phòng ngủ của mình bằng màu tối chính là phản trực giác nhưng màu xám đậm tạo nên cả một thế giới riêng cho phòng ngủ nhỏ dưới đây. Nhất là nó đón nhận được một lượng ánh sáng tự nhiên dồi dào thông qua hai ô cửa kính thì không còn phải lo lắng việc căn phòng quá tối vì màu sơn nữa. Khi kết hợp với những bức tường tối màu với rèm cửa mỏng màu trắng khiến cho giường ngủ trở thành tâm điểm chú ý và hoàn hảo cho việc nghỉ ngơi.

4. Sử dụng giường ngủ loại tốt

phong-ngu3

Bạn hãy thử bỏ qua những món đồ nội thất phụ và chỉ đầu tư sắm cho mình một chiếc giường thật lộng lẫy và chất lượng tuyệt vời để lấp đầy phòng ngủ. Bản thân chiếc giường hoàn vừa giúp cho mình có được giấc ngủ sâu hơn mà còn là lúc  khẳng định được phong cách và đẳng cấp cho chốn ngủ của bạn nhé.

5. Hệ thống chiếu sáng

phong-ngu5

Thậm chí khi không gian là được đánh giá là có ánh sáng tốt thì ngoài hệ thống đèn lắp đặt xung quanh tường, thì bạn cũng đừng quên thiết kế ít nhất một bóng đèn treo ở tường. Chính điều này giúp mọi thứ trong phòng được chiếu sáng tốt hơn, dễ chịu cho mắt nhìn và tạo được cảm giác cân bằng cho phòng ngủ nhỏ của mình nhé.

Hệ thống chiếu sáng là một trong những điều quan trọng khi trang trí phòng ngủ, có nhiều người thích sự yên tĩnh tuy nhiên cũng có người thích có chút ánh sáng trong phòng khi ngủ đem lại cảm giác dễ chịu hơn, vì vậy mẹo trang trí đó là tùy thuộc vào từng sở thích của từng người mà bố trí ánh sáng sao cho hợp lý nhất nhé.

Bài viết cùng chuyên mục