Thu, 03 / 2015 8:04 pm | helios

Theo thuật phong thủy, việc sắp xếp và thiết kế không gian có thể giúp cuộc sống của bạn tốt hơn hoặc tệ đi. Cũng như một ngôi nhà, đối với văn phòng làm việc, việc bố trí sắp xếp đúng nguyên tắc thuật khoa học phong thủy giúp năng lượng được lưu thông và giúp cho công việc của bạn thuận lợi, thăng tiến hơn.

Không cần quá to tát, việc bạn thay đổi vị trí nơi đặt đồ đạc cũng sẽ mang lại cho bạn những điều thú vị và hiệu quả trong công việc. Một số nguyên tắc dưới đây bạn cần áp dụng:

Vị trí bàn làm việc

Vị trí bàn làm việc rất quan trọng, tốt nhất bạn nên đặt bàn làm việc ở một vị trí thuận lợi có thể nhìn thấy được cửa ra vào của phòng. Nếu không di chuyển được, bạn có thể đặt một tấm gương phản chiếu để tại bàn làm việc có thể nhìn thấy cửa ra vào.

Ads: Xét tuyển cao đẳng điều dưỡng hà nộicao đẳng y tế và cao đẳng dược chính quy năm 2016 học tại Hà Đông

Chú ý không nên đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào, nó sẽ làm giảm hiệu suất làm việc.

Vị trí bàn làm việc hợp phong thủy 

Sau bàn làm việc nên kê một kệ sách hoặc một vật gì đó vững chắc như tủ đồ nội thất vừa có thể hỗ trợ bạn trong công việc vừa theo phong thủy tạo cảm giác an tâm khi làm việc.

Bàn làm việc cần bố trí gọn gàng, sạch sx không để quá nhiều đồ lộn xộn bởi nó có thể cản trở dòng chảy của năng lượng. Chỉ bày đặt những gì liên quan đến công việc của bạn trên mặt bàn, tránh những đồ vật không cần thiết gây cảm giác lộn xộn rối mắt.

Không gian chung của phòng làm việc

Cần tạo ra một môi trường làm việc trong lành và thân thiện, chính bởi vậy việc thêm cây xanh đến văn phòng là điều nên làm. Nếu bạn không có điều kiện đặt những cây xanh có thể chọn những cây giả bằng lụa hoặc vải mềm hoặc đơn giản một bức tranh thiên nhiên có màu sắc hài hòa sáng sủa. Cần tránh những loại cây, lá khô trong phòng làm việc.

Bài viết cùng chuyên mục