Wed, 04 / 2015 1:15 am | helios

Việc chọn và bố trí nội thất tạo nên bố cục và không gian chính của ngôi nhà bạn. Hãy bố trí sao để có một không gian tiện nghi và đẹp mắt nhất. Dưới đây là một số sai lầm trong bố trí nội thất bạn cần nên tránh.

Đồ nội thất không phù hợp

Để chọn đồ nội thất cho mình, điều quan trọng đầu tiên bạn cần lưu ý đó chính là không gian diện tích căn phòng phù hợp với nội thất. Một trong số những điều sai lầm mà nhiều người gặp phải đó là nội thất thường là đồ gỗ quá to so với diện tích nhà.

Khi chọn đồ nội thất tại showroom thông thường bạn sẽ thấy sản phẩm ở đây khá đẹp và bắt mắt một phần nguyên nhân do diện tích showroom rộng cũng như hệ thống ánh sáng trưng bày khá hoàn hảo. Tuy nhiên khi mang về nhà thì lại có sự chênh lệch về tỉ lệ, làm giảm thẩm mỹ nội thất. Chính bởi vậy, bạn cần chú ý, trước khi đi chọn mua đồ nội thất hãy đo đạc thật cẩn thận diện tích, đừng cố nhét vào những không gian không thật hợp lý.

Bày trí nội thất hợp lý cho căn hộ 

Ánh sáng không phù hợp

Ánh sáng trong ngôi nhà rất quan trọng, nó giúp tạo cảm giác khác biệt vào các thời điểm khác nhau. Hãy lắp đặt hệ thống đèn điện cho ngôi nhà bạn thật hoàn hảo để có cảm giác thoải mái nhất mỗi khi bước vào không gian ngôi nhà nhé. Cách trị nám da mặt nhanh nhấttrị nám tận gốc hiệu quả bất ngờ tại Placencare.

Trước khi thiết kế ánh sáng cũng cần chú ý đến chức năng của mỗi căn phòng để có quyết định đưa ra chọn một loại ánh sáng thích hợp.

Đừng giữ lại những thứ mà bạn ghét

Có thể một số đồ đạc mà bạn mua đã lâu, vật dụng được người khác cho, tặng nhưng lại không thích, hãy bỏ chúng đi, hoặc nếu tiếc có thể cho hoặc tặng lại người khác, đừng nên giữ lại nó và bày biện trong phòng. Ngôi nhà là nơi bạn sống và lui về thường xuyên, chính bởi vậy cần tạo ra không gian sống thảnh thơi, gọn gàng và ngăn nắp với những món đồ mà mình yêu thích.

Chạy theo trào lưu

Nhiều xu hướng trang trí nhà hiện nay rất hót, được nhiều gia chủ lựa chọn. Tuy nhiên, những xu hướng này chỉ “mốt” trong một thời gian ngắn, nếu bạn chạy theo, một thời gian sau ngôi nhà bạn sẽ trở nên lỗi thời. Đừng quá phụ thuộc và chạy theo những trào lưu này, trang trí nhà theo cách của riêng mình để tạo ra một không gian độc đáo là điều bạn nên làm. Đừng phung phí tiền của vào những sản phẩm chạy theo trào lưu đó.

Trải thảm lơ lửng

Đây là một trong những sai lầm trong cách bày trí nội thất nhà của mà nhiều người mắc phải. Việc đặt thảm lơ lửng không theo một nguyên tắc nào sẽ làm sao nhãng tầm nhìn của mắt và vô tình chặt nhỏ căn phòng của bạn ra, không tạo được điểm nhấn nhất định. Tốt nhất là bạn nên đặt thảm gắn với một món đồ nội thất nhất định nào đó, ví dụ như một bộ bàn ghế hoặc cạnh một tấm phản ngồi,…

Bài viết cùng chuyên mục