Sat, 02 / 2017 7:30 pm | buithiha

Các mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện nay đa phần đều được giới thiệu rõ ràng theo từng diện tích khác nhau sẽ là sự gợi ý hữu ích, giúp bạn tạo dựng không gian sống phù hợp.

1. Những khó khăn về nhà ở hiện nay

thiet-ke-chung-cu2

Quá trình đô thị hóa, đất chật người đông, những căn hộ chung cư chính là giải pháp tối ưu trong bối cảnh này. Bên cạnh đó, căn hộ chung cư còn có ưu điểm là giá thành khá dễ chịu so với việc mua nhà mặt phố, hay thậm chí mua nhà trong ngõ hẻm.

Ngày càng có nhiều gia đình tìm đến các căn hộ chung cư để xây dựng tổ ấm. Thay vì mua những căn hộ đã hoàn thiện từ A – Z thì các gia đình đang có xu hướng tự thiết kế, hoặc tự lên ý tưởng và thuê dịch vụ thiết kế nhằm tạo nên một giống gian sống lý tưởng, phù hợp với sở thích, cá tính riêng, đồng thời cũng là tạo sự khác biệt so với những căn hộ khuôn mẫu khác.

Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong quá trình lên ý tưởng thiết kế căn hộ, bạn có thể tham khảo những mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp theo từng diện tích dưới đây:

2. Mẫu thiết kế nội thất chung cư nhỏ 40m2

thiet-ke-chung-cu1

Với các căn hộ chung cư mini, diện tích khoảng 40m2 hoặc nhỏ hơn thì điều quan trọng nhất trong thiết kế nội thất chính là tận dụng tối đa diện tích và tiết kiệm không gian. Phải làm sao để sản phẩm cuối cùng là một không gian hài hòa, dù phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp có bị đan xen với nhau thì vẫn không ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của cả căn hộ.

Gam màu sáng và hoặc trung tính cùng đồ nội thất kích thước nhỏ gọn, đa chức năng chính là sự lựa chọn lý tưởng cho một căn hộ có diện tích hạn chế.

Căn hộ này chính là kiểu thiết kế điển hình nên áp dụng cho những không gian nhỏ. Với tường nhà sử dụng tone trắng làm gam màu chủ đạo, nhấn nhá bằng những món đồ trung tính, kết hợp với cách bài trí khéo léo đã tạo nên một không gian sống gọn gàng, đẹp mắt và có cảm giác rộng rãi hơn rất nhiều so với thông số 40m2.

Thậm chí, ngay cả khi phòng khách và phòng ngủ – một khu sinh hoạt chung và một khu sinh hoạt mang tính riêng tư – phải san sẻ không gian với nhau thì vẫn giữ được cảm giác tự nhiên và không gây phản cảm.

3. Mẫu thiết kế nội thất chung cư 50m2

Thực chất, các căn hộ 50m2 đã được xếp vào hàng căn hộ có diện tích trung bình. Tuy nhiên, đây vẫn là diện tích khá nhỏ đối với một gia đình có đầy đủ cha mẹ và con cái cùng sinh sống. Do đó, việc thiết kế vẫn đòi hỏi sự tỉ mỉ và cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Các chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn thiết kế nội thất chung cư khuyên rằng, với diện tích 50m2 thì bạn vẫn nên lấy gam màu sáng làm chủ đạo và áp dụng cho tường nhà, đồng thời kết hợp với các vật dụng nội thất màu trung tính.

Tất nhiên, với diện tích này thì bạn đã có thể mạnh dạn phá cách, tạo điểm nhấn bằng việc phối hợp thêm một vài chi tiết có màu sắc sặc sỡ. Một bức tường trắng điểm vài khoảng màu xanh lá nội bật sẽ giúp không gian sống của bạn thêm tươi vui, nổi bật hơn.

4. Mẫu thiết kế nội thất chung cư có diện tích 60m2

thiet-ke-chung-cu

Với diện tích 60m2, bạn đã có thể thả lỏng tinh thần và thoải mái phát huy sự sáng tạo của mình. Việc thiết kế nội thất cho căn hộ 60m2 cũng đơn giản và dễ thực hiện hơn so với những căn hộ có diện tích nhỏ hơn.

Đặc biệt là bạn sẽ không còn quá đau đầu về việc phân chia các khu chức năng riêng. Màu sắc tường và đồ nội thất cũng có thể lựa chọn linh hoạt hơn và công việc bài trí cũng sẽ đơn giản hơn vì bạn không phải quá lo lắng về việc tiết kiệm không gian.

Trên đây là một số mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp đã được phân chia theo 3 khung diện tích điển hình, giúp bạn có được những gợi ý tốt nhất cho quá trình lên ý tưởng và tiến hành thiết kế nội thất cho căn hộ của mình.

 

Bài viết cùng chuyên mục