Mon, 03 / 2018 1:16 am | helios

Bên cạnh những mẫu tủ bếp chữ U và chữ L quen thuộc. Thì tủ bếp hình chữ G cũng là sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết được ưu và nhược điểm của loại tủ bếp này nhé!

Tủ bếp hình chữ G cũng giống như các mẫu thiết kế tủ bếp khác cũng mang trong mình những ưu và nhược điểm riêng. Dưới đây chúng tôi sẽ phân tích chi tiết cho các bạn tham khảo:

Phân tích ưu nhược điểm của tủ bếp hình chữ G

Ưu điểm của tủ bếp hình chữ G

Ưu điểm đầu tiên của tủ bếp hình chữ G đó là nó rất dễ để phân chia khu vực. Theo đó, gia chủ sẽ không bao giờ phải lo lắng quá nhiều về sự tách biệt giữa các khu vực. Không gian sang trọng trong nhà bếp sẽ được phân chia một cách khoa học hơn. Nó có khu vực chế biến, chuẩn bị thức ăn và quầy bar. Phần chân của chữ G được tận dụng làm quầy bar và nơi phục vụ thức ăn một cách lý tưởng.

Phân tích ưu nhược điểm của tủ bếp hình chữ G

Tủ bếp chữ G có diện tích khá lớn nên giúp các bạn tăng được không gian chứa đồ, không gian nấu ăn phần đảo bếp cũng rộng rãi hơn giúp cho người sử dụng được thoải mái nhất trong căn bếp của mình.

Với tủ bếp hình chữ G, các bạn có thể dễ dàng phối màu và kết hợp sử dụng nhiều loại chất liệu cùng nhua như chất liệu gỗ, acrylic, laminate để tăng thêm vẻ sang trọng và sáng bóng cho căn bếp nhà bạn.

Tủ bếp chữ G thích hợp sử dụng trong các phòng bếp có diện tích lớn như bếp nhà biệt thự hay bếp nhà phố.

Phân tích ưu nhược điểm của tủ bếp hình chữ G

Nhược điểm của tủ bếp chữ G

Nhược điểm lớn nhất của tủ bếp hình chữ G đó là sản phẩm có tới 3 góc chết nên sẽ khiến các bạn gặp khó khăn khi xử lý diều này. Một giải pháp tốt nhất mà các bạn có thể tham khảo đó là sử dụng các tấm đợt góc hoặc phụ kiện dành cho góc chết để tận dụng tối đa phần không gian này.

Khi lựa chọn tủ bếp hình chữ G các bạn cần đảm bảo được không gian tam giác. Trong thiết kế người ta gọi đó là không gian tam giác hữu dụng cần phải đảm bảo được 3 yếu tố chính là khu vực sơ chế, nơi nấu nướng, nơi bảo quản thực phẩm. Hay nói một cách đơn giản đó là khoảng không gian tủ lạnh – bếp nấu – bồn rửa. Thiết kế tủ bếp hình chữ G được đặt tương thích với không gian bếp như vậy đảm bảo được lợi ích cho người sử dụng.

Phân tích ưu nhược điểm của tủ bếp hình chữ G

Tủ bếp hình chữ G cũng được xem là rất tốn diện tích nó không thích hợp để sử dụng cho các không gian nhà bếp có diện tích hạn chế. Do đó, khi lựa chọn sản phẩm này các bạn cần cân nhắc sao cho phù hợp nhất.

Hiện nay, tủ bếp hình chữ G đã và đang rất được ưa chuộng trên thị trường không chỉ giúp mang lại sự sang trọng tuyệt đối cho không gian nhà bếp. Mà còn giúp tiết kiệm diện tích khiến căn bếp nhà bạn gọn gàng hơn.

Bài viết cùng chuyên mục