Fri, 07 / 2017 9:38 pm | buithiha

Nhiều người thường hỏi rằng, làm thế nào để bố trí nhà hợp phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ ngoài phòng khách, phòng ngủ thì phong thủy nhà vệ sinh cũng rất quan trọng giúp cho bạn gặp nhiều may mắn và thuận lợi đấy nhé.

nha-ve-sinh

1. Bố trí cửa phòng ngủ nằm đối diện với nhà vệ sinh

Đối với phòng ngủ thì tuyệt đối không được đối diện với nhà vệ sinh, nó làm giảm đi sự tập trung cũng như khả năng tư duy của gia chủ, thậm chí nó còn làm cho tình trạng đau đầu nghiêm trọng hơn, xuất hiện nhiều loại bệnh, ung thư mà bạn không thể khắc phục được đấy.

2. Không nên xây nhà tắm

nha-ve-sinh2

Thiết kế nhà ở ngày càng hiện đại với nhiều phong cách khác nhau, nên nhiều gia đình thường chọn phòng tắm để tận hưởng không gian giống như khách sạn, nhưng đây lại là yếu tố phong thủy nhà vệ sinh không tốt cho gia đình.

Với phong thủy thì bạn khi thiết kế phòng tắm dạng mở những người độc thân sẽ chìm đắm trong mối tình một đêm, còn với gia đình thì tan vỡ hạnh phúc có thể dẫn đến ly hôn.

3. Không bố trí đầu giường ngủ chiếu thẳng vào nhà vệ sinh

Một trong những điều nên tránh phong thủy nhà vệ sinh đó là không bố trí đầu giường chiều vào nhà vệ sinh, bởi vì nơi đây là nơi ô uế không sạch sẽ, là nơi các thành viên trong gia đình bài tiết chất thải bên trong cơ thể của mình. Bởi vì vậy bạn không được kê giường ngủ của mình sát với nhà vệ sinh, nếu bạn không tuân thủ và đặt chúng chiếu thẳng vào nhà vệ sinh thì gây nên bất hòa.

4. Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

nha-ve-sinh1

Trong các gia đình hiện nay hầu hết đều tận dụng khoảng trống để làm các khu vực chức năng khác. Nhiều nhà sử dụng gầm cầu thang để thiết kế nhà vệ sinh ở đó, mang đến sự tiện lợi khi sử dụng. Nhưng nếu làm theo phong thủy thì đây là yếu tố không tốt, chúng sẽ làm ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ xã giao của gia chủ mà các gia đình nên tránh.

Tuy nhiên cũng không phải vậy mà bạn không được tận dụng không gian để tiết kiệm diện tích nhà ở, trong trường hợp mặt bằng của nhà bạn nhỏ thì cũng có thể xây dụng thêm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, và nen tham khảo các chuyên gia phong thủy trước khi làm.

5. Bài trí cửa nhà vệ sinh nằm đối diện với cửa nhà bếp

Nơi đây là nơi không sạch sẽ nên cũng không được đặt gần hay chiếu thẳng vào với nhà bếp. Bởi vì bếp là nơi hội tụ nhiều các thành viên trong gia đình bên nhau thưởng thức món ăn ngon. Bạn cần phải giữ gìn không gian này vệ sinh tránh bệnh tật.

6. Không thiết kế sàn nhà vệ sinh cao hơn nền các khu vực khác

Một thuận lợi khác trong phong thủy đó là nếu muốn tốt thì hãy tuân thủ theo những điều cấm kỵ, nếu không các năng lượng xấu ở bên trong nhà vệ sinh tràn ra khắp nhà, và nó không chỉ ảnh hưởng sức khỏe và công việc cùng với tài vận của những thành viên trong gia đình mà nó còn cuốn trôi đi những nguồn năng lượng tốt ở bên trong nhà. Các bạn tuyệt đối không được xây dựng nền nhà vệ sinh cao hơn so với những khu vực khác bên trong nhà đấy nhé, nhất là không gian phòng ngủ và phòng khách để tránh gặp phải vận hạn phong thủy.

 

Bài viết cùng chuyên mục