Tue, 08 / 2017 8:17 pm | buithiha

Mùa hè cũng là thời điểm thích hợp cho những con côn trùng nhất là muỗi phát triển, vì vậy thay vì sử dụng các loại thuốc xịt thì các bạn nên trồng cây đuổi muỗi sau đây từ biện pháp tự nhiên sẽ an toàn với cuộc sống và còn trang trí cho không gian hiệu quả.

Muỗi là loại côn trùng nguy hiểm chúng mang lại nhiều bệnh dịch đến cho chúng ta, những nơi ẩm ướt thì thường có nhiều muỗi sinh sống, phát triển. Khi mùa hè sang chúng bay ra đốt chúng ta nhất là với trẻ nhỏ, khiến cho căn bệnh sốt xuất huyết xuất hiện tràn lan. Hãy xua đuổi những con muỗi này với các loại cây xanh cây trang trí để mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

1. Cây bạc hà

cay-canh

Được biết loại cây bạc hà này là thảo được chúng có rất nhiều công dụng, nhưng dùng để đuổi muỗi thì không phải ai cũng biết đâu nhé. Vì vậy nên chỉ cần trồng bạc hà ở trong nhà hay trong vườn nhà mình cũng loại bỏ những con côn trùng không chỉ riêng muỗi mà còn kiến, gián…Vì mùi tinh dầu thơm từ bạc hà tiết ra có hiệu quả nhất định trong việc diệt muỗi vừa an toàn lại hiệu quả cao.

2. Cúc vạn thọ

Loại cây cúc vạn thọ cũng được nhiều người trồng nhưng không phải ai cũng biết chúng lại dùng để đuổi muỗi và côn trùng nhé. Loại cây này có mùi hương rất đặc biệt, nên khi trồng cúc vạn thọ trong nhà, không những chúng có tác dụng tiêu diệt côn trùng mà còn làm cho không gian nhà ở của chúng ta trở nên rực rỡ hơn nữa.

Loại hoa này có màu sắc bắt mắt có thể dùng để cắm vào bình trong nhà không héo, mùi thơm thì có phần hơi hắc nên đặt trong nhà thì hãy đặt chúng ở những không gian rộng rãi, thoáng mát như phòng khách để mùi hương này được lan nhẹ nhàng.

3. Cây ngũ gia bì

cay-canh1

Loại cây cũng là loại cây trang trí và đuổi muỗi còn được gọi là cây sâm non, cây chân chim cũng là loại cây đắt tiền. Loại cây này có chiều cao thích hợp cho bạn trồng ở bên ngoài tự nhiên, vì chúng có thể cao hơn. Nhưng cũng có người trồng chúng trong phòng nơi rộng rãi.

Mùi hương từ loại cây này tỏa ra từ lá cây chúng có mùi nhẹ nhàng, nhưng lại kỵ với muỗi nên đuổi muỗi hiệu quả, không những thế còn làm đẹp cho không gian, ngoài ra loại cây này còn dùng điều trị những bệnh đau nhức, kháng viêm…/

4. Cây hương thảo

Loại cây này cũng được nhiều người sử dụng trồng trong chậu dùng làm cây cảnh, chúng thường nở hoa vào mùa xuân và mùa hè. Cây này có sức sống mãnh liệt rất lâu bạn có thể tỉa tót cho cây có hình dạng đẹp mắt hơn, hoặc sử dụng chúng thành hàng rào ở trong vườn cũng rất đẹp, thân thiện với môi trường. Đặc biệt chúng có công dụng đuổi muỗi hiệu quả cho nhà bạn.

5. Cây sả

cay-canh2

Loại cây đuổi muỗi hiệu quả thì chúng ta phải kể đến loại cây sả , bởi vì chúng có mùi thơm hơi khó chịu nên khiến cho muỗi cùng các loại côn trùng khác khó chịu tránh xa nhà bạn hơn, nếu có muỗi trong nhà thì chúng cũng bị chết bởi mùi hương tinh dầu sả này.

Cây sả chúng thường mọc thành bụi và nhiều nhánh cao khoảng chừng 1,5m có lá hẹp và dài có thể lên tới 1m bởi vì vậy chúng đuổi muỗi rất hiệu quả.

Sả chúng có mùi thơm rất lâu nên được nhiều gia đình dùng chế biến thức ăn hay dùng ăn sống cũng được. Có nhiều chị em còn dùng làm dầu gội đầu, xông hơi bởi vì chúng rất tốt chó ức khỏe. Ngoài ra từ loại cây sả này người ta còn sản xuất ra tinh dầu geraniol và citral nữa đấy.

 

Bài viết cùng chuyên mục