Fri, 04 / 2017 9:36 pm | buithiha

Gợi ý cho ngôi nhà nhỏ và chật chội đó là phải tạo nên nhiều khu vực chức năng khác nhau và phân chia chúng thành nhiều vách ngăn sẽ đem đến cho không gian nhà bạn sự tiện lợi cũng như thoải mái cho những người sử dụng chúng. Cùng tham khảo những gợi ý trong bài viết dưới đây nhé.

nha-nho1

Không gian nhà bạn nhỏ nhắn sẽ trở nên tiện lợi hơn khi bạn biết phân chia các khu vực chức năng lại với nhau một cách hợp lý nhất, để đem đến vẻ đẹp lạ mắt cho không gian của gia đình mình.

1. Phân chia bằng cửa trượt

Những căn hộ nhỏ thì cửa trượt chính là món nội thất không còn xa lạ gì nữa, vì chúng đem đến cho bạn không gian tiện lợi hơn, sử dụng cửa trượt rất có lợi bởi vì nếu khi bạn không muốn có một không gian riêng tư thfi bạn có thể kéo chúng gọn gàng cho không gian trở nên thoáng hơn.

2. Phân chia bằng móc treo đồ

Thiết kế không gian nhỏ đó là tận dụng tối đa các vật phẩm trong không gian, bạn có thể phân chia không gian này bằng những móc treo đồ cũ kỹ, nếu sử dụng cho căn phòng ngủ này thì không gian của bạn sẽ trở nên rộng rãi và xinh xắn, hiện đại hơn. Ngăn chia được các khu vực chức năng lại với nhau, ngoài ra nó còn tăng thêm sức sống với một số chậu cây xanh cạnh rèm cửa nữa.

3. Phân chia không gian bằng cửa cũ

nha-nho2

Khi phân chia không gian trở nên ấn tượng hơn thì bạn hãy sử dụng cửa cũ kết hợp với nhau một cách liền mạch và đẹp mắt hơn, cho không gian gia đình mình. Chính giải pháp này nó sẽ khiến cho những thành viên trong gia đình của bạn thấy dễ chịu hơn khi sống ở đây.

4. Phân chia cho không gian bằng khung gỗ

Một không gian quen thuộc hàng ngày nó khiến bạn chán nản thì hãy tạo thêm điểm mới mẻ, ấn tượng và hãy nghĩ đến phương án lắp đặt thêm cho mình khung gỗ để tạo thêm cho chúng ấn tượng và hãy nghĩ đến phương án lắp đặt thêm khung gỗ để tạo điểm nhấn cho không gian trở nên sinh động. Khu vực nghỉ ngơi và khu vực tiếp khách thì bạn hãy phân chia chúng thành hai phòng khác nhau bằng khung gỗ có nhiều gờ để tạo sự cân đối trong căn phòng của mình vừa tạo được điểm nhấn vừa khiến cho không gian tiện nghi hơn, nhiều chức năng.

5. Phân chia bằng vách xoay

Thiết kế nội thất với vách ngăn chúng có công dụng làm kệ đựng đồ hoàn hảo thì có thể xoay các hướng mà bạn muốn, với ý tưởng này thì chúng rất thú vị vì có sự hiện diện của các loại vách ngăn, khiến cho nơi lưu trữ đồ tăng lên và bạn có thể lắp thêm ti vi để phân chia không gian sao cho hợp lý.

6. Phân chia không gian bằng pallet

nha-nho

Khi chúng ta sử dụng những tấm pallet này thì chúng sẽ kết nối lại với nhau, tạo nên sự thông thoáng cho bức tường. Bên cạnh đó thì bức tường này chúng sẽ được son cùng với gam màu chru đạo của căn hộ, bạn đừng quên gắn thêm không gian sinh động và đáng yêu hơn.

7. Phân chia không gian bằng rèm cửa

Ngoài ra gợi ý cho nhà nhỏ thêm rộng rãi bạn cũng có thể làm cho không gian này trở nên thú vị bằng cách sử dụng các loại cửa dày dặn. Một không gian nghỉ ngơi cùng với chiếc rèm xung quanh sẽ giúp cho gia chủ cảm thấy thoải mái và không bị làm phiền bởi những hoạt động khác trong nhà. Khi bạn không nghỉ ngơi thì bạn cũng có thể kéo chiếc rèm này sẽ tạo nên được không gian rộng rãi đáng kể.

 

Bài viết cùng chuyên mục